Cách pha trà đào tại nhà - thơm ngon không khác gì ở tiệm

Thảo luận trong 'Quảng cáo Facebook'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. dongphong19

  dongphong19 New Member

  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Hướng dẫn làm trà đào, sưu tầm cách làm trà đào, trước là để tự pha cho mình uống, sau là để chia sẻ công thức trà đàocho mọi người, đặc biệt là các mẹ, các chị cuồng trà đào như mình


  Và đây là cách làm trà đào thơm ngon của mình.  Các nguyên liệu cần setup:

  - Trà đen (trà lá, cái này rất rẻ, mua đâu cũng có nha mọi người)  [​IMG]  - Nước đường.

  - Siro đào

  - Đào ngâm (ở siêu thị có bán), hoặc ai muốn tươi nguyên có thể mua đào về cắt ra cũng được.  Chi tiết, để pha 1 ly trà đào ngon đúng chuẩn, bạn cần:

  - 40ml nước trà

  - 20ml nước sôi

  - 15ml nước đường

  - 15ml siro đào

  - 2 muỗng cà phê nước đào ngâm

  - 2 lát đào ngâm  Cách làm trà đào :  *** Cách hãm trà:

  Trà hãm theo tỉ lệ 4/3 (vd: 30 trà và 400ml nước sô) trong 20 đến 25'.  *** Cách pha trà đào:  - Đầu tiên, đặt rá lọc trà lên miệng ca đong và lấy 40ml nước trà, sau đó thêm vào 20ml nước nóng. Đổ vào ly (Mục đích để lá trà không bị rơi vào trong ly)

  - Tiếp theo, cho 15ml nước đường, 15ml siro đào và 2 muỗng nước đào ngâm (nước đường ở đây được pha theo tỉ lệ: 700ml nước + 1kg đường)

  - Cho 2 – 3 lát đào ngâm tùy theo sở thích

  - Cuối cùng, cho đá vào ly và thưởng thức.


  Cách làm trà đào đơn giản hơn:

  - Mua trà đào túi lọc về pha uống, sau đó mua thêm hộp đào ngâm là ok. Nhưng cách này có thể ko đậm đà đâu ạ. Cách này thì có thể cho trẻ em uống được vì an toàn mà (hì hì) tuy nhiên mình khuyến thích các bạn nên uống sữa hơn nhưng mà gần đây lại rò rỉ vụ sua friso gold làm giả nên các bạn lưu ý khi mua nữa nhé

  [​IMG]

  Ai muốn uống chuẩn vị thì áp dụng cách làm trà đào trên, tuy có mất công một chút nhưng khi uống thì ngon không khác gì ngoài tiệm ạ. Với lại cách trên có thể pha nhiều li cho nhiều người.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này