icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá giá rẻ tại https://langmoda.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất tại admarket.vn
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Tìm gia sư cho con đến ngay http://giasuhathanh.edu.vn

Cẩm nang về kỳ thi IELTS

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. lnkh

  lnkh New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Các bạn đã biết rõ kỳ thi IELTS là gì chưa? IELTS là một trong những bài thi tiếng Anh phổ biến trên thế giới và được đánh giá là khá khó với thí sinh luyện thi IELTS. Điểm thi IELTS đạt yêu cầu đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bổ sung hồ sơ xin đi du học, đặc biệt là ở các nước Châu Âu. Nếu bạn có điểm thi IELTS cao thì cơ hội nghề nghiệp của mình cũng sẽ thăng tiến tốt hơn hoặc dễ dàng làm việc trong doanh nghiệp quốc tế.

  Hiện tại có 2 dạng bài thi để cho bạn lựa chọn để luyện thi IELTS:
  IELTS Academic (IELTS Học thuật): Bài thi IELTS này dùng cho các mục đích "học thuật" như: Du học (cao đẳng, đại học, sau đại học), Đăng kí làm việc, giấy phép của một số công việc cụ thể khác.
  IELTS General Training (IELTS Đào tạo chung): Đề thi IELTS General Training thường dùng cho các mục đích như cư trú, làm việc.
  Một số chú ý phân biệt cấu trúc đề thi IELTS Academic và IELTS General Training để các bạn có thể chọn luyện thi IELTS theo dạng bài phù hợp:
  - Hai loại bài IELTS này là như nhau ở 2 bài thi Listening và Speaking.
  - Với 2 phần thi Reading & Writing, 2 loại bài thi này cũng chỉ khác nhau về nội dung bài đọc và chủ đề viết, còn thời gian thi và cấu trúc đề thi Ielts vẫn giống nhau.

  Điểm IELTS hiện nay của bạn sẽ là điểm trung bình cộng của điểm 4 kỹ năng, cả 4 bài thi nghe, nói, đọc, viết đều có thang điểm IELTS trong khoảng từ 0 - 9, cho nên cách tính điểm IELTS của bạn cũng sẽ nằm trong khoảng từ 0 đến 9. Vì thế, để tự luyện thi IELTS thì bạn cần xác định level hiện nay của mình, bạn nên cố gắng dành thời gian làm ít nhất 1 đề thi cho cả 4 phần thi của IELTS. Tổng thời gian làm đề thi IELTS sẽ là 2 tiếng 45 phút và thời gian cho từng phần là như sau:

  - Listening: 30 phút
  - Reading: 60 phút
  - Writing: 60 phút
  - Speaking: khoảng 15 phút

  Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh là căn bản để phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) nói chung và kỹ năng trong bài thi cách tính điểm IELTS nói riêng. Nếu không có từ vựng, chúng ta sẽ không nói được bất kì điều gì. Nếu chúng ta muốn nói "cái bàn" mà không biết từ "table" trong tiếng Anh thì chúng ta sẽ bị đứng hình ngay. Những gì chúng ta nói hay viết ra phải tuân theo đúng quy tắc ngữ pháp của của ngôn ngữ thì người khác mới hiểu được. Do đó việc cải thiện 2 yếu tố này là điều quan trọng khi tự luyện thi IELTS.

  [​IMG]


  Đã có từ vựng và ngữ pháp rồi thì bạn sẽ tập trung học kỹ năng nào? Giáo sư danh dự của trường đại học Nam California, Stephen Krashen cho rằng cách tốt nhất là tiếp xúc trực tiếp với ngoại ngữ tiếng Anh dưới dạng âm thanh (nghe) hoặc dưới dạng chữ viết (đọc), trong một môi trường học thích thú. Do đó bạn có thể đầu tư thời gian để luyện nghe và đọc tiếng Anh trước nhé.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này