Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Gà Đá

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. gagiatdien

  gagiatdien New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  1
  Để đảm bảo cho gà một sức khỏe tốt, luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu thì ngoài quá trình luyện tập một cách khoa học ra thì người chăn nuôi cần đặc biệt quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho gà. Và bài chia sẻ dưới đây mà https://traiga.vn/ là dành cho bạn, cùng tham khảo nhé!

  Để đảm bảo gà có được một sức khoẻ và đá có lực thì chế độ ăn uống là hết sức cần được quan tâm kỹ. Không nên để gà chọi bị thiếu thịt vì điều này có thể giảm đi lực đá trong các trận chiến. Chế độ ăn uống là 1 bước quan trọng trong phương pháp nuôi gà khoẻ mạnh.

  Thức ăn chính cho gà
  Thức ăn chính của gà thường ngày sẽ là thóc. Thóc sẽ được ngâm để nhằm loại bỏ hoàn toàn được những hạt lép, anh em nên chú ý chọn các giống thóc tốt để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho chiến kê. Nếu như có điều kiện thì nhiều người thường cho ăn thóc ngâm đã mọc mầm, chất dinh dưỡng sẽ cao hơn so với thóc bình thường không ngâm.

  Bổ xung mồi, chất tanh (chất đạm)
  Bên cạnh đó, những thức ăn trong chế độ dinh dưỡng cho gà đá có lực chẳng thể thiếu được đó là những mồi. Ở đây sử dụng nhiều nhất vẫn là thịt lợn, sụn lợn hoặc những thịt bò, lươn, ếch, chất tanh từ các loài bò sát,… Nếu như bổ xung thêm mỗi bữa ăn từ 2-5 miếng thịt bò, lợn vào buổi trưa hoặc bò sát như rắn hoặc thạch sùng. Mọi người cho rằng không nên cho ăn ếch nhái vì điều này dễ khiến cho gà bị run chân. Những thức ăn bổ xung này nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo khả năng tiêu hoá tốt nhất.

  Bổ xung rau, củ, quả (chất sơ)
  Bổ xung thêm các loại rau xanh nhằm bổ sung dưỡng chất cho gà. Cũng giúp cho gà tạo cảm giác mát mẻ, không bị xót ruột. Những loại rau được lựa chọn là rau muống, cà chua hoặc bí đỏ, đu đủ, dưa hấu, cải thảo, giá đỗ,…

  Bổ xung những khoáng chất, vitamin
  Chẳng thể thiếu được là các loại vitamin, canxi giúp gà đá với lực hơn đặc biệt những vitamin cần thiết như: A, E, C, vitamin nhóm B,… Đây là các phương pháp nuôi gà đá có lực mà các chủ kê thường dùng.
  :
  Đang tải...
 2. nhatnam2016

  nhatnam2016 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  anh em có thể tham khảo thêm bài viết này tại megachoi.com

Chia sẻ trang này