Chọn máy bộ đàm cầm tay nào đi phượt

Thảo luận trong 'Du Lịch và Giải Trí'

 1. linhdamhh2

  linhdamhh2 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Bây giờ đi phượt nhóm, có máy bộ đàm cầm tay mang theo là nhất. Đặc biệt là các nhòm phượt 4 bánh hoặc phượt ở vùng rừng núi, nơi sóng điện thoại yếu. Nhóm nào phượt thường xuyên thì tốt nhất là tậu máy bộ đàm riêng, nhóm ít đi thì sử dụng dịch cho thuê máy bộ đàm cho tiết kiệm.

  Máy bộ đàm bây giờ có nhiều hãng, nhiều loại, nhiều tính năng như đo cao, đo nhiệt độ, đo độ ẩm, chốn nước, chống sốc/chống va đập,....chọn loại nào vừa túi tiền, có các tính năng thực sự hữu ích? mua của hãng nào? mua ở đâu?...Nói chung là nhiều câu hỏi rất chi là phức tạp đòi hỏi cần có chút kiến thức chuyên ngành mới có câu trả lới chính xác, chất lượng.

  Sau đây là tổng hợp những thông tin ngắn gọn nhất, cần thiết nhất giúp bạn lựa chọn máy bộ đàm cầm tay đi phượt:

  - Nhỏ gọn: đút túi được, rút ra bấm cái là alo được ngay.

  - Chắc chắn: cấu tạo phải chắc gọn, phải có chống va đập/chống sốc đảm bảo an toàn cho bé bộ đàm của chúng ta trong suốt hành trình dài nhiều nguy cơ rình rập.

  - Phin trâu: trong hành trình, không phải chỗ nào bạn cũng có thể xạc được. Dùng bộ đàm, nhóm phượt có thể nói chuyện với nhau liên tục, vui vẻ cả buổi vì không tốn tiền như điện thoại. Chính vì vậy, pin cần phải trâu. Nếu bộ đàm dùng pin dễ thay thế, hoán đổi được với các thiết bị khác thì càng tốt. Nếu dùng pin sạc, nên chọn loại Pin Li-Ion vì có thể sạc nhồi.

  - Cự ly liên lạc xa: khác với bộ đàm dùng trong các tòa nhà, các thành viên trong nhóm phượt có thể cách nhau tới hàng ki-lô-mét, vì vậy, cự ly liên lạc càng xa càng tốt.

  - Âm thanh to rõ: mới nghe có vẻ không cần thiết nhưng theo kinh nghiệm thực tế qua các chuyến phượt, âm thanh lại khá quan trọng. Nếu cự ly hơi xa, âm thanh rõ sẽ bù đắp được phần nào. Ở giữa nơi có tiếng ồn cao (ngoài đường, nơi đông người, thác nước chảy mạnh,...), âm thanh mà tậm tọe thì cực chán.

  - Chống nước: cái này có thì tốt, không có cũng không sao, chỉ cần bạn bảo vệ bé bộ đàm không để dính nước là được.

  Một số model máy bộ đàm cầm tay phù hợp đi phượt:

  - Máy bộ đàm Kenwood TH-K20A

  - Máy bộ đàm tích hợp GPS Garmin Rino 650 (có đầy đủ tính năng như một máy GPS chuyên dụng và máy bộ đàm liên lạc trên cùng một thiết bị)

  - Máy bộ đàm Kenwood NX-340

  Bạn nào cần được tư vấn chi tiết hơn, xin liên hệ với TDC:

  Hotline: 0983 239 623 | 04-37735884 (3 lines)
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này