Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày và máu báo thai

Thảo luận trong 'Thời Trang, Đồ Dùng Mẹ và Bé'

 1. DangNgan

  DangNgan New Member

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Máu báo thai là gì?
  Hiện tượng máu báo thai xảy ra là do trứng sau khi gặp tinh trùng dẫn đến thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung làm tổ. Việc làm tổ của phôi thai tại tử cung sẽ làm bong 1 ít niêm mạc tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu âm đạo. Người ta gọi hiện tượng này là máu báo thai.
  Là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất không phải chị em phụ nữ nào cũng biết, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu. Để phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Máu báo thai như thế nào, thông thường chỉ là những đốm máu đỏ tươi, phớt hồng hoặc nâu, số lượng rất ít. Theo chia sẻ của các mẹ đã mang thai thì máu báo thai chỉ dính một ít trên đáy quần lót.  [​IMG]
  Về cơ bản máu báo thai thường có số lượng rất ít so với máu kinh nguyệt. Ở một số chị em, máu báo có thai thường xuất hiện với số lượng rất ít, có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót, cũng có một số chị em thấy thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn. Trong khi đó máu kinh nguyệt thường ra nhiều và ồ ạt hơn, có dịch nhầy và kéo dài từ 3 đến 7 ngày.

  Thông thường máu báo thai thường xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và có thai, nhiều chị em vẫn hay nhầm lẫn với các vết máu với chu kỳ kinh nguyệt. Máu kinh nguyệt: thường kéo dài từ 3 – 5 ngày, số lượng máu kinh nguyệt rất lớn, trung bình cho một lần kinh nguyệt khoảng 50ml. Đó là những dấu hiệu nhận biết có thai và kinh nguyệt thông qua đặc điểm thời gian và màu sắc của máu.

  Khi mới mang thai dấu hiệu đầu tiên để biết chắc chắc mang thai là chải máu âm đạo, đây là dấu hiệu nhận biết quan trọng nhất không phải chị em phụ nữ nào cũng biết, đặc biệt là các chị em mang thai lần đầu. Hiện tượng máu báo thai có màu gì, máu bào thai xảy ra khi thai nhi vào làm tổ trong buồng tử cung.
  Máu báo thai là hiện tượng thai nhi đã vào tử cung và làm tổ. Cụ thể, lúc này trứng được thụ tinh tạo thành phôi thai và bắt đầu di chuyển vào buồng tử cung và bám lấy thành tử cung, thực hiện việc làm tổ tại buồng tử cung. Trong quá trình làm tổ, niêm mạc tử cung sẽ bị phôi thai làm tổn thương gây ra hiện tượng xuất huyết, còn gọi là máu báo thai.

  Lưu ý: Chị em lưu ý những trường hợp ra máu khác cũng dẫn tới chảy máu âm đạo nguy hiểm khác như: máu báo thai ngoài tử cung, máu báo dọa sẩy thai, máu báo tình trạng viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở nữ giới. Do vậy chị em cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để kiểm tra chính xác nhất dựa vào những chuẩn đoán của bệnh viện để biết chính xác nhất.  [​IMG]

  Nếu đang cố gắng để được thụ thai, bạn nên chú ý đến máu báo thai. Mau chóng phát hiện ra dấu hiệu nhận biết có thai sẽ giúp bạn bổ sung vitamin và những chất dinh dưỡng khác sớm hơn để giúp bản thân và bé cưng trong bụng khỏe mạnh trong vài tháng tới.
  Khi xuất hiện máu báo thai chị em phụ nữ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín, ang băng vệ sinh để nhận biết màu của máu có gì khác biệt so với màu máu của kinh. Những việc này rất quan trọng và rất cần thiết giúp bạn cung cấp thêm thông tin để trao đổi với bác sĩ khi thăm khám. Nếu hiện tượng ra máu nhiều kèm theo đau bụng dữ dỗi thì nên đến các trung tâm y tế liên quan để thăm khám để xác định rõ nguyên nhân và kịp thời điều trị.
  Xem thêm:
  Chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này