Đánh giá thiết bị lưu trữ QNap TS-983XU-E2124-8G

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Bài viết:
  885
  Đã được thích:
  1
  Công suất tối đa trong một thiết kế nhỏ gọn và sáng tạo.

  Thông số kỹ thuật

  • 1U rack chassis

  • 3.3GHz quad-core Xeon E-2124

  • 8GB DDR4 ECC (max 64GB)

  • 4 x LFF hot-swap, 5 x internal SFF SATA drive bays

  • Supports RAID0, 1, 5, 6, 10, 50, 60, JBOD

  • 2 x Gigabit

  • 2 x 10GbE SFP+

  • 6 x USB 3.1

  • 1 x PCI-e

  • 250W internal PSU
  TS-983XU của QNap mạnh mẽ hơn nhiều so với bề ngoài. Là NAS 1U có phần cứng tuyệt vời. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng CPU Xeon E (Entry) mới nhất từ Intel, sử dụng bộ nhớ chuẩn máy chủ ECC DDR4 và hỗ trợ tới 9 ổ đĩa.

  Khả năng lưu trữ thể hiện rõ khi mở nắp thiết bị: ẩn bên trên 4 khay đĩa LFF hỗ trợ hot-swap là 1 hàng 5 khay đĩa SFF. Các ổ SFF này được thiết kế để nhận các ổ SSD SATA có thể sử dụng cho các nhiệm vụ lưu trữ thông thường, hay như một bộ nhớ đệm hiệu suất cao hoặc là tầng của lớp dữ liệu nóng từ tính năng phân lớp dữ liệu của Qnap Qtier 2.

  >>> Xem thêm: Giá r550 dell  Các cổng cũng đa dạng, TS-983XU cung cấp cặp cổng Gigabit và cặp cổng 10Gbe SFP+ kèm theo 2 x Type-C USB 3.1 gen 2 và 4 x Type-A USB 3.1 Gen1. Ngoài ra, thiết bị cũng có khe cắm PCI-e có thể tùy chọn thêm cổng 10Gbe cáp đồng hoặc quang hoặc là thẻ mở rộng lưu trữ SAS3 của Qnap.

  Xeon E tỏa ra lượng nhiệt nhiều hơn so với Atoms tiết kiệm năng lượng nhưng Qnap khắc phục điều này với tản nhiệt nhôm cho CPU dài 8 inch. Độ ồn cũng ở mức thấp khi đo bằng ứng dụng SPLnFFT trên IOS vào khoảng 38.2dB trên một mét.

  Với Qnap Qfinder dễ dàng triển khai và thử nghiệm các ứng dụng, chúng tôi cài đặt 4 ổ đĩa Seagate IronWolf NAS 10TB và sử dụng trình hướng dẫn để khởi tạo nhanh một Pool lưu trữ Raid 5. Volumes, NAS shares và iSCSI LUNs rất dễ dàng tạo từ ứng dụng Storage & Snapshots – Với một số thủ thuật khác, nó hỗ trợ snapshot EXT4 tệp hệ thống tiêu chuẩn và không cần chúng định dạng dưới dạng khối Btrfs.

  Snapshot có thể được chạy theo yêu cầu hoặc được lên lịch thường xuyên cứ sau 5 phút và nhanh chóng phục hồi trở lại ở thời điểm cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng File Station 5 để duyệt các NAS snapshot nhanh và khôi phục các tệp hoặc thư mục riêng lẻ.

  Lưu trữ theo tầng có thể tạo theo ý thích khi Qtier 2 nâng cấp các kho lưu trữ hiện có theo yêu cầu. Lịch biểu xác định khi di chuyển dữ liệu giữa 2 tầng xảy ra nhưng lưu ý ràng một khi được tạo, tầng lưu trữ SSD có thể bị xóa sau này.

  Số lượng lõi CPU tương đối cao và dung lượng bộ nhớ lớn khiến TS-983XU trở thành một thiết bị tuyệt vời cho nhiệm vụ ảo hóa và Qnap cung cấp rất nhiều ứng dụng. Container Station hỗ trợ các ứng dụng LXC và Docker trong các container nhẹ, Linux Station vận hành Unbuntu cùng với QTS khi Virtualization Station 3 có thể vận hành bất kỳ hệ điều hành theo nhu cầu.

  Thiết bị không hề tỏ ra yếu đuối về hiệu năng với chia sẻ NAS được truy cập trên 10Gbe trả về với tốc độ đọc và ghi Ionmeter đều là 9,2Gbits/giây. Khi tăng áp lực bằng máy chủ Xeon thứ 2 với chia sẻ chuyên dụng và tốc độ đọc và ghi Ionmeter tích lỹ cao là 18,3Gbits/giây và 15,4 Gbits/giây.

  Hiệu suất trong thời gian thực cũng rất tuyệt vời, với các bản sao kéo và thả của tệp với dung lượng 25GB, trung bình tốc độ đọc và ghi là 5,3Gbits / giây và 4,9Gbits / giây. Thiết bị giữ ổn định với nhiệm vụ sao lưu với thư mục 22,4GB và 10.500 tệp nhỏ được bảo mật để chia sẻ với tốc độ nhanh chóng 2,6Gbits/giây.

  QTS cung cấp rất nhiều ứng dụng đám mây để đồng bộ hóa tệp từ xa, sao lưu hoặc chia sẻ máy trạm trong khi Security Counselor giúp bạn an toàn bằng cách quét thiết bị, làm nổi bật các lỗ hổng bảo mật tiềm ẩn và đưa ra các khuyến nghị phù hợp. Notification Center còn đưa điều này lên cấp độ mới bằng cách cung cấp một nền tảng trung tâm để quản lý tất cả nhật ký hệ thống cộng với email, SMS, IM và cảnh báo trạng thái đẩy.

  TS-983XU có giá thành hơi cao đối với NAS 1U nhưng với SMB sẽ khó có thể tìm được một giải pháp thay thế mạnh hơn. CPU Xeon E mang lại hiệu năng tuyệt vời,10GbE và thiết kế bên trong thông minh mang đến sự lựa chọn lưu trữ linh hoạt.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này