Đầu tư sản xuất bột giấy để xuất khẩu từ giấy phế liệu nhập khẩu

Thảo luận trong 'Social Marketing'

 1. Giấy cao cấp Tissue

  Giấy cao cấp Tissue New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Đầu tư sản xuất bột giấy để xuất khẩu từ giấy phế liệu nhập khẩu không chỉ gây khó khăn cho ngành giấy nội địa mà còn tiềm ẩn nguy cơ về môi trường nếu không định hướng kịp thời.
  --------------------
  Cụ thể, thông tin từ Hiệp hội Giấy và Bột giấy Việt Nam (VPPA), cho biết, từ cuối năm 2017 đến nay, một số doanh nghiệp của nước ngoài và Việt Nam tìm cách liên doanh để sản xuất bột giấy tái chế (tức là đánh tơi giấy phế liệu, qua các quá trình làm sạch sơ bộ, sau đó xeo thành tấm, cuộn, hay ép thành khối bột giấy) để xuất khẩu.
  Lý giải nguyên nhân của hiện tượng này, VPPA cho rằng là do
  Một số nước trong khu vực thực hiện siết chặt việc kiểm soát môi trường, nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành giấy.
  Khuyến khích các tập đoàn lớn đầu tư mở rộng với công nghệ hiện đại
  Đầu tư ra nước ngoài để xuất khẩu giấy trở lại.
  Thắt chặt việc cấp phép nhập khẩu giấy phế liệu làm nguyên liệu sản xuất,
  Từ đó các doanh nghiệp thiếu nguyên liệu để sản xuất, cũng như thiếu hụt giấy thành phẩm, đặc biệt là giấy bao bì công nghiệp.
  --------------------
  Được biết, để sản xuất ra 1 tấn bột giấy thành phẩm, cần tới 1,2-1,3 tấn giấy phế liệu hoặc 4,1-4,3 tấn gỗ. Hiện nay, nguồn giấy phế liệu thu được trong nước để tái sử dụng rất ít chỉ chiếm khoảng 30%, số còn lại phải nhập khẩu giấy phế liệu để tái chế hoặc dùng nguyên liệu khác.


  [​IMG]
  :
  Đang tải...
 2. Oreran

  Oreran Member

  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Xuất nhập khẩu thực sự là một lĩnh vực tuyệt vời khi bạn có nhiều cơ hội ở các thị trường lớn hơn. Bạn có được sự đa dạng của khách hàng giúp nâng cao cơ hội sinh lời. Tôi nghĩ rằng việc giao dịch trên thị trường quốc tế sẽ tốt hơn so với việc giao dịch ở thị trường địa phương. Bạn có đồng ý với tôi không?

Chia sẻ trang này