Dạy tiếng Anh qua nhạc Bolero

Thảo luận trong 'Tư Vấn Du Học - Tuyển Sinh'

 1. elight123

  elight123 Member

  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Thầy giáo trẻ Đặng Bá Đạo dạy ngoại ngữ thông qua âm nhạc, nhằm trợ giúp sinh viên dễ tiếp thu kiến thức.
  Tối muộn, trong cơn mưa ngày nóng, một người đàn ông vội vã tạt vào cửa hàng cung cấph mỳ mua đồ ăn. Anh rất ngạc nhiên và xúc động khi nghe bản nhạc Bolero nổi tiếng Vùng lá me bay đang được hát bằng tiếng Anh bởi chính giọng ca của người dùng nó.
  Đó là thầy giáo trẻ con Đặng Bá Đạo - người thầy rất thành công với phương pháp dạy tiếng Anh không giống ai của chính mình.
  Tag: hoc tieng anh tu vung co ban
  Bolero và tiếng Anh
  Cách đây chưa lâu, cộng đồng mạng bỗng nhiên “phát sốt” với bản cover bài hát Bolero nổi tiếng Duyên phận. Có khác, bản nhạc này được làm mới bởi ngôn từ là 12 thì trong tiếng Anh bằng giọng hát của Đặng Bá Đạo.
  Chỉ trong thời gian ngắn, chính Đạo cũng bất ngờ khi video đó lan truyền khắp các trang báo và mạng xã hội, với gần 20 triệu lượt xem, 300.000 lượt yêu thích (like) và chia sẻ (share)...
  Nhiều bài hát Bolero tiếng Anh như Hàn Mặc Tử, nước Nhật ký đời tôi (My life diary), Cô hàng xóm (Neighbor girl), Vùng lá me bay (Where tamarind leaves fly)… tiếp tục ra đời và được sự đón nhận tích cực. Rất nhiều bạn trẻ con bày tỏ yêu thích thủ thuật dạy tiếng Anh của thầy giáo Bá Đạo.
  Đặng Bá Đạo SN 1989, lớn lên ở vùng đất võ Bình Định. Từ khi được tiếp xúc với tiếng Anh, Đạo đã yêu thích môn học này bởi ước mơ giỏi ngoại ngữ để có cơ hội đi du lịch khắp nơi, chiêu trò chuyện được với chúng ta bè quốc tế.
  Sau này khi lớn lên, tham dự nhiều luyện tập và chương trình xã hội, Đạo càng cảm thấy rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sự thể hiện năng lực bản thân và tăng trưởng sự nghiệp.
  “Sớm nhận thấy được giá trị quan trọng mà tiếng Anh đem lại, mình căn hộ cao cấp học tiếng Anh theo nhiều mẹo khác nhau. Niềm đam mê học tiếng Anh trong mình cũng lớn lên từ đó, càng học càng thấy thú vị và cực hiệu quả”, Đặng Bá Đạo nhớ lại.
  Cách đây 10 năm, Đặng Bá Đạo thi đỗ ĐH Ngoại thương khối D1. Tuy nhiên ngay lúc này, với môn tiếng Anh, Đạo chỉ đạt 4,5 điểm. Khi bắt đầu nhập học, Đạo bị choáng ngợp vì không hiểu bài và không theo kịp chương trình tiếng Anh của trường.
  Xem thêm: học tiếng anh dành cho người đi làm
  “Lúc đó, mình hoang mang, stress, thậm chí bị rối loạn tiền đình. Nhưng rồi mình bình tĩnh lại và nhận thấy rằng chẳng có con đường nào dễ dàng. Mình không vượt lên được một số khó khăn trước mắt thì làm sao để trưởng thành và thành công được.
  Mình bắt đầu đưa ra một số mục tiêu cụ thể, tìm kiếm sách và biên soạn nội dung tự học tiếng Anh cho bản thân. Nhờ đó, điểm học tiếng Anh của người dùng nó dần được cải thiện qua các năm; từ TOEIC 350 lên TOEIC 800, rồi TOEIC 925 vào thời điểm năm thứ tư và bây giờ là TOEIC 985...”, Đạo chia sẻ.
  Ra trường, kiếm được công việc giảm nhanh ở một công ty hàng không, Đạo chưa bao giờ quên đi niềm đam mê của người dùng với tiếng Anh.
  Bên cạnh đó, từ bé, các bản nhạc Bolero đã luôn trong tâm hồn Đạo. Hơn 5 tuổi, Đạo được ba dẫn đi hát ở các đám cưới, sự kiện lớn nhỏ. Càng lớn lên, Đạo càng yêu nhạc Bolero vì một vài ca từ giản dị, giai điệu sâu lắng. Hai niềm đam mê đó đã được Đạo kết hợp khéo léo để ra những loại thực phẩm chức năng cover bằng tiếng Anh.
  Có hai khó khăn khi chuyển ngữ: Một là bài hát dịch phải đúng nghĩa với bản gốc, hai là làm gì ca từ khớp với giai điệu. Đặc biệt, với nhạc Bolero, việc chuyển ngữ càng khó khăn hơn, vì từ ngữ ngắn gọn và sâu sắc, giai điệu chậm và sâu lắng...
  Năng khiếu chỉ chiếm 10% thành công
  Với Bá Đạo, ngữ pháp chính là nền tảng khi học ngoại ngữ, nhưng không phải là đích đến. Người học tiếng Anh cần nắm ngữ pháp cơ bản trước tiên, tuy nhiên việc tập trung quá nhiều vào ngữ pháp cũng chính là trở ngại lớn.
  More: thi thử toeic online có chấm điểm
  Học sinh nên cởi bỏ sự e ngại khi giao tiếp, vận dụng ngữ pháp và kiến thức khác để sinh hoạt, thực hành nghe nói nhiều hơn để nâng cao trình độ.
  Chia sẻ về phương pháp hay học tiếng Anh, Đạo cho rằng năng khiếu chỉ chiếm 10% để thành công bởi con người sinh ra vốn dĩ đã có giải pháp học ngôn ngữ, vấn đề chỉ là thời gian nhanh hay chậm, chứ không phải không thể. Luôn có niềm tin thì ai cũng có cơ hội thành công.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này