định nghĩa cân bằng tải cho server, máy chủ riêng và server máy chủ cho thuê

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Bài viết:
  269
  Đã được thích:
  0
  I. Khái niệm thăng bằng chuyển vận
  cân bằng chuyên chở là một phương pháp sản xuất khối lượng chuyên chở trên đa dạng máy tính hoặc 1 cụm máy tính để với thể dùng tối ưu những nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời kì đáp ứng và hạn chế hiện trạng quá chuyên chở trên máy chủ.

  những lợi ích khi tiêu dùng cách cân bằng tải:
  tăng khả năng đáp ứng, tránh trạng thái quá vận tải trên máy chủ, đảm bảo tính linh động và mở mang cho hệ thống.
  nâng cao độ tin cậy và khả năng ngừa cho hệ thống:Sử dụng cân bằng vận tải giúp nâng cao tính HA (High Availability) cho hệ thống, song song đảm bảo cho khách hàng ko bị gián đoạn nhà sản xuất lúc xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm cung cấp nhà sản xuất.
  tăng tính bảo mật cho hệ thống:Thông thường lúc người dùng gửi yêu cầu dịch vụ tới hệ thống, đề nghị đó sẽ được xử lý trên bộ cân bằng vận chuyển, sau ấy thành phần thăng bằng vận tải mới chuyển tiếp những đề nghị cho những máy chủ bên trong. Quá trình trả lời cho khách hàngcũng phê duyệt thành phần thăng bằng vận tải, vì thế mà quý khách chẳng thể biết được xác thực những máy chủ bên trong cũng như cách phân chuyên chở được tiêu dùng. Bằng phương pháp này có thể ngăn chặn người mua giao tiếp trực tiếp có các máy chủ, ẩn những thông báo và cấu trúc mạng nội bộ, ngăn đề phòng các cuộc tiến công trên mạng hoặc những nhà cung cấp không phù hợp đang hoạt động trên những cổng khác.

  >>> Xem thêm: bán hp ml110 gen10

  2. Những thuật toán cân bằng tải
  với hồ hết thuật toán thăng bằng chuyên chở được tiêu dùng, sau đây là các thuật toán cân bằng tải rộng rãi nhất:
  2.1. Thuật toán Round Robin:
  Đây gọi là thuật toán luân chuyển vòng, các máy chủ sẽ được xem ngang hàng và sắp xếp theo 1 vòng quay. Những truy tìm dịch vụ sẽ tuần tự được gửi đến các máy chủ theo quy trình sắp xếp.
  Ví dụ:
  Cấu hình 1 cụm Cluster bao gồm 03 máy chủ: A, B, C.
  đề xuất dịch vụ thứ nhất sẽ được gửi tới máy chủ A.
  đề xuất nhà sản xuất thứ hai sẽ được gửi đến máy chủ B.
  đề xuất dịch vụ thứ ba sẽ được gửi đến máy chủ C.
  đề xuất dịch vụ thứ tư sẽ lại được gửi cho máy chủ A….
  hai.2. Thuật toán Weighted Round Robin:
  bản chất giống như thuật toán Round Robin, ngoài ra chúng ta mang thể cấu hình cho một máy chủ nào đấy thường xuyên được dùng hơn.
  2.3. Thuật toán Least Connection:
  Đây là thuật toán dựa trên tính toán số lượng kết nối để thực hiện cân bằng chuyên chở cho máy chủ, nó sẽ tự động chọn lựa máy chủ sở hữu số lượng kết nối đang hoạt động là nhỏ nhất.
  2.4. Thuật toán Weights Least Connection:
  bản tính giống thuật toán Least Connection, nhưng chúng ta mang thể cấu hình ưu tiên cho 1 máy chủ trong cụm máy chủ hoạt động.
  hai.5. Thuật toán Least Response Time:
  Đây là thuật toán dùng phương pháp thời gian đáp ứng ít nhất, lựa chọn nhà cung cấp trên máy chủ mang thời kì đáp ứng là thấp nhất.
  bên cạnh đó còn mang số đông thuật toán cân bằng tải khác tùy theo phần mềm hoặc phần cứng cân bằng vận chuyển được dùng.
  khai triển cho hệ thống DNS đất nước.
  hiện tại hệ thống máy chủ tên miền quốc gia gồm 5 cụm máy chủ đặt trong nước trong đấy 2 cụm tại thành thị Hồ Chí Minh; 2 cụm tại Hà Nội và một cụm đặt tại Đà Nẵng.
  công nghệ thăng bằng chuyển vận được dùng trên hệ thống DNS quốc gia bao gồm:
  Round Robin DNS.
  dùng thiết bị thăng bằng chuyển vận chuyên dụng.
  kỹ thuật DNS Anycast.
  3.1. Round Robin DNS:
  phương pháp Round Robin DNS là một cách thức cân bằng tải phổ thông, thuần tuý và dễ sử dụng; đặc thù bí quyết này rất thích hợp khi thăng bằng vận tải theo khu vực địa lý (Global Server Load Balancing).
  trung tâm Internet Việt Nam đang tiêu dùng cách thức cân bằng vận tải Round Robin DNS trong việc thăng bằng tải tróc nã DNS .VN cho các cụm máy chủ thuộc những khu vực địa lý khác nhau: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này