Đồng phục đi học của bạn hiện giờ ra sao?

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Những năm tháng đi học là quãng thời gian khó quên đối với mỗi người. Ngoài sự thương yêu dìu dắt từ gia đình, chúng ta còn có thầy cô, bạn bè luôn cùng sát cánh và tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể mãi giữ lại những mảng ký ức đó vì những lý do khác nhau như áp lực công việc, học tập từ những môi trường lớn hơn, những mối lo ngoài xã hội, khi phải lập gia đình,...

  Mới đây, trên một cộng đồng lớn dành cho học sinh, sinh viên, một tài khoản đã chia sẻ lại chiếc áo đồng phục thời đi học của mình khiến cho nhiều người rưng rưng. Dù trải qua nhiều năm rời ghế nhà trường nhưng chiếc áo vẫn còn trắng tinh và lưu rõ từng dòng chữ lưu bút mà bạn cùng lớp đã ghi lại. Điều này cho thấy, chủ nhân của chiếc áo đã giữ gìn rất cẩn thận và vô cùng trân trọng thời học trò của mình.

  Ngay sau khi tấm ảnh được đăng tải, nhiều tài khoản khác cũng ngay lập tức lục lại ký ức và cùng chia sẻ những chiếc áo đồng phục chứa đầy những kỷ niệm đáng yêu thời cấp ba. Có áo đã bạc màu ít nhiều, có áo vẫn còn trắng như mới, nhưng tất cả đều cho thấy sự bồi hồi khi nhắc về quá khứ, nhắc về quãng thời điểm được làm học trò đầy kỷ niệm.

  Ghi lại những dòng lưu bút và chữ ký của bạn bè như trở thành một thông lệ của học sinh ngày chia tay. Những tâm tư, tình cảm được thể hiện một cách trong sáng và đầy đáng yêu qua những dòng chữ trên chiếc áo trước khi những cô cậu học trò chạm ngưỡng tuổi 18. Tất cả đều được những bạn gói ghém và chứa giữ thật cẩn thận theo năm tháng.

  Dòng trạng thái đã cuốn hút được nhiều sự lưu ý của cộng đồng mạng và không ngừng rôm rả chia sẻ những kỷ niệm thời đi học của mình.

  Bạn Lê.T.T.G bình luận: "Những chiếc áo này đắt lắm, không thể quên vì nó chứa tất cả thanh xuân và hồi ức đẹp nhất, rất rất rất nhớ 9/1, nhớ lắm."

  Bạn Đỗ.T.V thì tâm sự: "Vẫn giữ lại những loại áo đồng phục, cả thẻ học sinh cả giấy dự thi THPT Quốc gia nữa, bút, bút chì, tẩy những thứ cũng giữ lại, bài kiểm tra văn vẫn chứa chỉ là không muốn bỏ đi thôi, dù gì cũng không được học tiếp."

  Tài khoản T.T thì chia sẻ: "Nhớ chiếc áo năm đó có rất nhiều chữ kí và lời chúc tới nỗi không còn chỗ nào ghi được nữa. Ngày đó thật sự rất vui, tất cả chữ kí và cả người kí đều rất dễ thương nhưng chỉ có một người trong số đó đã rất lâu rồi không gặp lại, họ ghi là Vững Tin, bạn còn nhớ tôi không??"

  Đúng thật, nếu sau này dù có thế nào đi chăng nữa thì tháng ngày được ngồi dưới ghế nhà trường, được vui đùa cùng bạn bè và nhận được sự để tâm từ thầy cô luôn là những giây phút khiến ta nhớ mãi. Một ngày, chúng ta sẽ lớn lên và trưởng thành, nhưng chúng ta đã từng là những cô cậu học trò đáng yêu và trong sáng như thế!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này