Ghép tế bào gốc giúp nâng cao cơ hội sống cho bệnh nhân u lympho

Thảo luận trong 'Quảng cáo Google'

 1. cv9tt4

  cv9tt4 Member

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  0
  Bị ung thư tế bào lympho, sau 18 đợt truyền hóa chất liên tục nhưng kháng trị, bệnh nhân Nguyễn Lâm Tùng (20 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã gần như không còn hi vọng. Nhưng cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra nhờ phương pháp điều trị ghép tế bào gốc và sự tận tâm của đội ngũ y bác sĩ.

  [​IMG]
  Do tủy xương của Lâm Tùng đã rất suy giảm tế bào, may mắn là lượng tế bào gốc thu hoạch vẫn vừa đủ tối thiểu cho ca ghép.
  Ghép tế bào gốc tạo máu là quá trình đánh sập hoàn toàn hệ miễn dịch cũ, sau đó kiến tạo nên một hệ miễn dịch mới khỏe mạnh. Đây là một cuộc chiến sinh tử của các bác sĩ và điều dưỡng chăm sóc để bảo vệ người bệnh khỏi mọi tác nhân bất lợi dù nhỏ nhất. Bởi ngay cả những vi khuẩn, virus thông thường lúc đó cũng có thể trở thành mối đe dọa tính mạng.
  Gần 1 tháng sau khi ghép tế bào gốc tạo máu, Lâm Tùng đã được xuất viện. Sau nhiều năm, Lâm Tùng cũng khó tin khi được nhận được kết quả kiểm tra phổi, tim, gan, thận tốt, các xét nghiệm trong giới hạn an toàn. Trong các đợt khám từ tháng 4/2022 đến nay, các chỉ số này vẫn đang duy trì tốt.
  Cùng với các phương pháp điều trị truyền thống như hóa xạ trị, điều trị đích, ghép tế bào gốc tạo máu đang ngày càng trở nên là một lựa chọn đầy triển vọng cho người bệnh ung thư. Nắm bắt xu hướng đó, Vinmec đã triển khai thường quy ghép tế bào gốc tự thân thành công với nhiều loại bệnh. Trong đó, 100% ca ghép đều không có tai biến, khỏe mạnh, tái khám định kỳ duy trì được sức khỏe tốt.
  Nhờ có những kinh nghiệm thực tiễn và sự hợp tác chuyên sâu, Vinmec sẽ sớm làm chủ các những kỹ thuật khó nhất trong ghép tế bào gốc tạo máu hiện nay như ghép tế bào gốc đồng loài, ghép tế bào gốc nửa thuận hợp, liệu pháp CAR-T … trở thành bệnh viện tư nhân tiên phong, dẫn đầu trong điều trị bệnh lý hiếm bằng liệu pháp tế bào gốc trong thời gian tới đây.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này