Giải Đáp Hiện Tượng Tại Sao Cá Koi Nằm Yên Dưới Đáy

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. kingkoifarm

  kingkoifarm New Member

  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Tại sao cá koi nằm yên dưới đáy là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm. Cá koi luôn ẩn nấp khiến bạn khó chịu. Khi thấy cá koi có dấu hiệu nằm yên hoặc ẩn nấp bạn nên tìm nguyên nhân sớm để khắc phục và điều trị kịp thời để cá trở lại lối sinh hoạt bình thường. Bạn hãy yên tâm, với bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp mọi thắc mắc về ván đề trên cho bạn.

  [​IMG]

  Do chất lượng nước kém
  Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cá koi bất động là do chất lượng nước kém. Nồng độ cao của các chất dinh dưỡng có thể kích thích sự phát triển của mầm bệnh trong ao của bạn và làm giảm nồng độ oxy.

  Điều này có thể được chỉ ra bởi hành vi kỳ lạ của nhiều cá koi, mặc dù sẽ luôn có một hoặc hai con đầu tiên có dấu hiệu sức khỏe kém. Cá bị suy giảm khả năng miễn dịch hiếm khi có thể sống sót trong điều kiện nước kém và có thể sẽ cần điều trị.

  Khi phát hiện thấy cá nằm yên dưới ao, hãy kiểm tra các thông số nước càng sớm càng tốt. Đảm bảo rằng nồng độ amoniac (NH 3), nitrit (NO 2 ), clo và pH trong ao của bạn nằm trong giới hạn bình thường.

  Do oxy trong nước thấp
  Trong hồ cá koi, mức oxy hòa tan (DO) nên được duy trì ở mức 6 ppm (6 mg / L) hoặc cao hơn. Bất cứ điều gì dưới giá trị này đều có thể gây ra tình trạng thiếu oxy cho cá koi và làm tăng mức độ các chất dinh dưỡng có hại. Theo thời gian, quá trình oxy hóa kém có thể dẫn đến chất lượng nước tệ hơn đáng kể.

  Tiếp xúc lâu hơn với mức DO dưới 6 ppm có thể ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của koi bằng cách giảm tỷ lệ sửa chữa mô. Nó cũng có thể kích thích sự bùng phát của vi khuẩn và ký sinh trùng có thể làm giảm nghiêm trọng tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá. Cần thường xuyên đo nồng độ DO trong ao của bạn vì chúng có thể dao động do mật độ cá tăng, độ mặn và nhiệt độ nước / môi trường xung quanh.

  Do ký sinh trùng và bệnh tật
  Giống như tất cả các loài động vật khác, cá koi bị ký sinh trùng và bệnh tật sẽ ít có khả năng di chuyển xung quanh. Ký sinh trùng thường dẫn đến nhiễm trùng và bệnh tật (và ngược lại). Khi những con cá bị bệnh nằm yên một chỗ, rất có thể các cơ quan bơi của chúng đã bị tổn thương. Kiểm tra các dấu hiệu ban đầu của bệnh ký sinh trùng để ngăn ngừa thiệt hại không thể phục hồi:

  • Da bị vẩn đục do sản xuất chất nhờn
  • Thờ ơ hoặc bơ phờ dẫn đến bất động (thường thấy ở cá ngồi dưới đáy ao)
  • Đỏ da và vây
  • Mang nhợt nhạt
  • Đôi mắt có mây
  Một căn bệnh khác có thể khiến cá koi của bạn ở dưới đáy và khó di chuyển quanh ao là chứng rối loạn bàng quang bơi . Điều này có thể là vĩnh viễn hoặc tạm thời và sẽ cần sự theo dõi chặt chẽ.

  Đậu xanh nấu chín hoặc đông lạnh là biện pháp khắc phục phổ biến dạng tạm thời của chứng rối loạn này và sẽ có tác dụng trong vài giờ bằng cách giảm áp lực lên bàng quang của cá. Dạng vĩnh viễn có thể sẽ yêu cầu điều trị chuyên nghiệp và liên quan đến phẫu thuật.

  Xem thêm: https://kingkoifarm.com/tai-sao-ca-koi-nam-yen-duoi-day/


  Tag: #taisaocakoinamyenduoiday #kingkoifarm

  Liên hệ:
  Trại Cá Koi King Koi Farm
  Địa chỉ:182 Trần Thị Hè, Hiệp Thành, Quận 12
  Phone:0989 982 499
  Email:Kingkoifarmvn@gmail.com
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này