Giặt chăn ga gối bằng máy giặt như thế nào cho đúng cách

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. thienphongbbb

  thienphongbbb New Member

  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Chăn ga thường rất ít được giặt tại nhà, chủ yếu là mang đến các tiệm giặt là. Bạn sẽ tốn một khoản chi phí cho dịch vụ này. Thông thường chăn ga gối sẽ không nặng đến 7 kg, nên bạn hoàn toàn có thể giặt chăn ga gối ở nhà mà không mất một khoản chi phí giặt tiệm, giặt ngoài tiệm cũng chưa chắc đã đảm bảo vệ sinh
  Trước khi giặt cần phải phân loại chăn ga gối, để tránh bị phai màu khi giặt và cũng không nên giặt với số lượng lớn.

  - Đối với những loại chăn bằng bông dày – loài thường dùng trong mùa đông, hoặc những loại chăn có ruột. Một năm chỉ cần giặt 2 – 3 lần là được. Nhưng những loại chăn này cần phải để ở nơi khô thoáng để tránh bị ẩm mốc.
  - Với những loại chăn thường, chăn mỏng, hay sử dụng thì phải giặt giũ thường xuyên. Để ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh phát triển làm ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình. (vòng bi skf cũng được sử dụng để sản xuất máy giặt)
  - Với loại vải cotton – loài này rất dễ bị phai màu, nên giặt riêng và chọn chế độ giặt nhẹ vì vải này rất dễ bị hư hỏng. Tuyệt đối không được dùng các chất tẩy mạnh, tránh ánh nắng trực tiếp, sau khi giặt phải lấy ra ngay vì loại vải này rất dễ bị nhăn.
  - Với loại vải lựa, nên giặt tay không nên giặt máy, giặt tay cũng cần vò nhẹ không dược ngâm nước quá lâu và không được vắt. Nếu muốn giặt bằng máy giặt thì nên cho các vật dụng vào một cái túi và chọn chế độ Gentle/delicate.
  - Với chất liệu tổng hợp, loại này có thể để máy giặt ở chế độ giặt mạnh, nếu muốn vải mềm hơn và thơm hơn thì cho thêm nước xả vải. Nếu như đồ giặt quá dơ có thể giặt bằng nước nóng. Nên phơi ở chỗ râm mát, tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp của mặt trời.
  - Với loại làm bằng lông thú: Bắt buộc phải sử dụng bộ giặt chuyên dụng cho loại sản phẩm này. Loại này tốt hơn hết là giặt khô. Nếu bạn vẫn muốn giặt ở nhà thì có thể làm như sau: Ngâm một mảnh vải vào xăng đã được pha loãng theo tỉ lệ 7:3. Vắt khô, đặt lên chăn ga gối, tiến hành ủi nhẹ, nên ủi lại khoảng 2 – 3 lần để đảm bảo đồ vật được làm sạch
  - Với loại lông vũ: Loại này tốt hơn hết là nên hạn chế giặt nếu giặt nên mang gia tiệm để giặt khô
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này