Hóa trị bổ trợ nên được xem xét cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn đầu

Thảo luận trong 'Mobile'

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Buồng trứng là hai cơ quan nằm ở hai bên của tử cung. Buồng trứng chứa trứng được phóng thích hàng tháng, được gọi là rụng trứng. Ung thư buồng trứng giai đoạn đầu đề cập đến bệnh ung thư không lây lan từ nguồn gốc của nó. Cụ thể, ung thư buồng trứng giai đoạn I là ung thư chỉ giới hạn trong buồng trứng và ung thư buồng trứng giai đoạn II là ung thư chỉ giới hạn ở buồng trứng và các cơ quan vùng chậu khác nhưng chưa lan đến bụng trên, các hạch bạch huyết hoặc các vị trí bên ngoài ổ bụng. . Liệu pháp tiêu chuẩn cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn I hoặc II bao gồm phẫu thuật cắt bỏ ung thư có hoặc không có hóa trị liệu. Các thử nghiệm lâm sàng vẫn chưa giải quyết dứt điểm vấn đề liệu hóa trị bổ trợ có cải thiện khả năng sống sót ở bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn đầu hay không.

  Trong quá trình phẫu thuật ung thư buồng trứng giai đoạn đầu, việc xác định giai đoạn và xác định giai đoạn tối ưu đề cập đến việc phát hiện và loại bỏ tất cả ung thư. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra rộng rãi, sờ nắn, lấy mẫu mô, hạch bạch huyết và chất lỏng và loại bỏ các khu vực nghi ngờ trên khắp xương chậu và ổ bụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh lâm sàng, rất khó đạt được giai đoạn tối ưu thực sự và không được thực hiện thường xuyên, khiến một tỷ lệ đáng kể phụ nữ vẫn còn lại những vùng ung thư không thể phát hiện được sau phẫu thuật. Những tế bào ung thư còn sót lại này là nguyên nhân khiến ung thư tái phát và lây lan. Vì giai đoạn phẫu thuật tối ưu và bóc tách không được thực hiện nhất quán trong điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn sớm, một số bác sĩ ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng hóa trị sau phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ tế bào ung thư nào còn sót lại.

  Các nhà nghiên cứu từ Tổ chức Nghiên cứu và Điều trị Ung thư Châu Âu (EORTC) gần đây đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng để so sánh kết quả của 448 bệnh nhân từ 40 trung tâm y tế và 9 quốc gia Châu Âu bị ung thư buồng trứng giai đoạn I-II. Tất cả các bệnh nhân đều được điều trị bằng phẫu thuật và sau đó được điều trị hóa chất bổ trợ dựa trên bạch kim (Paraplatin®, Platinol®) hoặc không hóa trị liệu (nhóm quan sát). Khoảng 1/3 số bệnh nhân trong thử nghiệm này được sắp xếp một cách tối ưu. Gần 5 năm rưỡi sau khi điều trị, tỷ lệ sống sót tổng thể là tương tự giữa hai nhóm bệnh nhân; tuy nhiên, tỷ lệ sống không tái phát đã được cải thiện 8% ở nhóm bệnh nhân được điều trị bằng hóa trị liệu bổ trợ. Theo dõi lâu hơn có thể cần thiết để xác định xem liệu sự cải thiện tỷ lệ sống không tái phát có dẫn đến cải thiện tỷ lệ sống sót lâu dài tổng thể hay không.

  Sau khi phân tích các biến số cụ thể có thể ảnh hưởng đến kết quả, các nhà nghiên cứu nhận ra rằng hóa trị bổ trợ không mang lại lợi ích cho những bệnh nhân được tổ chức tối ưu, chỉ cho những người không được thực hiện tốt nhất trong quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, nhóm bệnh nhân không được hóa trị bổ trợ đã cải thiện đáng kể khả năng sống sót và không bị ung thư nếu họ được sắp xếp một cách tối ưu trong quá trình phẫu thuật.

  Các nhà nghiên cứu kết luận rằng hóa trị liệu bổ trợ dựa trên bạch kim cải thiện khả năng sống sót không tái phát ở bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn đầu; đặc biệt là những người không được dàn dựng tối ưu. Vì giai đoạn tối ưu phần lớn phụ thuộc vào kỹ năng của bác sĩ phẫu thuật và không được cung cấp nhất quán trong các ứng dụng lâm sàng, phụ nữ bị ung thư buồng trứng giai đoạn đầu có thể muốn xem xét hóa trị bổ trợ. Bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn đầu có thể muốn nói chuyện với bác sĩ của họ về những rủi ro và lợi ích của hóa trị bổ trợ hoặc tham gia vào một thử nghiệm lâm sàng để đánh giá thêm hóa trị như một phần của phác đồ điều trị hoặc các phương pháp điều trị hứa hẹn khác.
  : ung thư
  Đang tải...
 2. suongnguyen

  suongnguyen New Member

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin thật bổ ích

Chia sẻ trang này