Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member

  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  0
  Trên lãnh thổ Việt Nam hiện nay có rất nhiều Văn phòng đại diện của Thương nhân nước ngoài được thành lập và có hiện diện thương mại tại đây. Để quản lý các hoạt động của Văn phòng đại diện được hiệu quả cũng như triển khai và nắm bắt được chính xác các yêu cầu của phía Thương nhân nước ngoài, các công ty mẹ ở nước ngoài thường bổ nhiệm những người nước ngoài thuộc công ty mình giữ vị trí Trưởng đại diên của các Văn phòng tại Việt Nam.

  Mặt khác, để những Người nước ngoài là Trưởng đại diện này có thể làm việc ở Việt Nam một cách hợp pháp thì những Văn phòng này phải Thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài ở Việt Nam. Giấy phép lao động này chỉ có thời hạn tối đa là hai năm nên trước khi Giấy phép lao động đó hết hạn ít nhất là 05 ngày và tối đa là 45 ngày, Các văn phòng đại diện ở Việt Nam cần tiến hành thủ tục Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài ở Việt Nam.

  Để tiến hành thủ tục xin Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài làm việc ở Việt Nam, doanh nghiệp, tổ chức cần lưu ý một số vấn đề sau:

  Thủ tục xin Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài bao. gồm hai giai đoạn chính sau:

  Giai đoạn một: Xin Văn bản chấp thuận hay Công văn chấp thuận đăng ký thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài tại Vị trí Trưởng đại diện.
  Trong giai đoạn này, văn phòng đại diện cần tiến hành nộp hồ sơ lên Sở lao động thương binh xã hội để xin chấp thuận đăng ký thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí Trưởng đại diện.

  Form mẫu sử dụng trong giai đoạn này là mẫu số 2 – giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

  Sau 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ,Sở lao động thương binh và xã hội sẽ trả kết quả về việc chấp thuận hay không chấp thuận về việc đăng ký thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của Văn phòng đại diện.

  Giai đoạn 2: Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài.
  Trong giai đoạn này. Văn phòng đại diện cũng như người nước ngoài có nhu cầu Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoàicần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu sau:

  – Giấy khám sức khỏe do cơ quan Tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng. Kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

  – 02 ảnh màu. (Kích thước 4cm x 6cm. Phông nền trắng. Mặt nhìn thẳng. Đầu để trần. Không đeo kính). Ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

  – Thư bổ nhiệm nhiệm kỳ mới của Trưởng văn phòng đại diện tại Việt Nam.

  – Giấy phép lao động đã được cấp cho Trưởng đại diện.

  Form mẫu sử dụng trong giai đoạn này là mau so 7 – don de nghi cap lai giay phep lao dong theo quy định tại. Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

  Sau 7 ngày làm việc kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ và hợp lệ, Sở lao động thương binh và xã hội sẽ cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài

  * Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Thủ tục Xin cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cũng như các thủ tục cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài khác tại Hà Nội. Quý khách vui lòng liên hệ:
  677 628  Nguồn: workpermit.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này