Kem chống nắng có SPF bao nhiêu là tốt

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm'

 1. Sunglasss2019

  Sunglasss2019 New Member

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Khi sử dụng kem chống nắng hẳn là bạn đã quá quen với chỉ số SPF như SPF 30, SPF 40, SPF 50…. Vậy nên mua và sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF là bao nhiêu và các chỉ số SPF sẽ khác nhau như thế nào ?
  [​IMG]
  Chỉ số SPF là gì ?
  Chỉ số SPF (sun protection factor) là một chỉ số được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) dùng để đo lường khả năng chống lại tia UVB trong các sản phẩm kem chống nắng.
  SPF sẽ cho bạn biết được Thời gian chống nắng cũng như khả năng chống nắng trong Kem
  Công thức tính số Phút chống nắng
  Số phút chống nắng = Chỉ số SPF * 10. VD kem có chỉ số SPF 30 sẽ có 300 phút chống nắng.
  Khả nắng chống nắng của từng chỉ số
  SPF 15: Khả năng chống tia UVB là 93%
  SPF 30: Khả năng chống tia UVB là 97%
  SPF 50: Khả năng chống tia UVB là 98%
  SPF 100: Khả năng chống tia UVB là 99%
  Kem chống nắng có SPF bao nhiêu là tốt
  Theo các chuyên gia làm đẹp bạn nên lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 – 50 là hợp lý nhất.

  Có phải chọn kem chống nắng có SPF càng cao càng tốt không ? Về lý thuyết thì đúng là như vậy khi thực tế bạn có thể thấy khả năng chống nắng của Kem chống nắng SPF 100. Tuy nhiên không một loại kem chống nắng nào có thể bảo đảm chống lại các tia UV hoàn toàn vì vậy bạn nên lựa chọn các loại kem chống nắng có chỉ số phù hợp với từng vùng da vì SPF càng cao đồng nghĩa với lượng hoạt chất trong kem càng nhiều dễ gây kích ứng da. Hơn nữa chỉ số SPF ngày nay được các nhãn hàng kem chống nắng đem ra như một bảo chứng cho việc chống nắng tốt như thế nào của sản phẩm vì vậy hãy lựa chọn các sản phẩm phù hợp với làn da của bạn và có chỉ số tương đối, đồng thời sử dụng thêm các phụ kiện cũng như hạn chế ra ngoài trời khi đang nắng gắt.
  Trên đây là các thông tin về Chỉ số SPF của Kem chống nắng nếu cần biết thêm các tin tức làm đẹp vui lòng truy cập website: Vwokenya.com nhé
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này