Khả năng chống rung trên ống kính như thế nào

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. thuyvy

  thuyvy Member

  Bài viết:
  205
  Đã được thích:
  0
  Cho bạn những thông tin cần thiết về khả năng chống rung ở cả ống kính và máy aanhr cùng đọc bài viết để hiểu thêm về sản phẩm bạn nhé. Rất nhiều người chơi máy ảnh thắc mắc, liệu rằng khả năng chống rung trên body có tốt hơn khả năng chống rung trên ống kính? Để tìm hiểu vấn đề này, chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

  >> Xem thêm: CANON 750DCANON M10

  [​IMG]

  Về cơ bản, chống rung trên máy ảnh hay trên ống kính đều giúp cho người chơi hạn chế tối đa hiện tượng ảnh bị mờ, nhòe do tốc độ chụp quá chậm hay rung lắc từ tay người chơi. Trong đó, chống rung trên ống kính là phương pháp dịch chuyển một thấu kính theo hướng ngược lại với hướng chuyển động nhằm triệt tiêu phần ánh sáng bị lệch khi đi vào cảm biến do bị rung. Trong khi đó, chống rung trên thân máy lại sử dụng chuyển động của cảm biến để thực hiện công việc này.

  >> Sản phẩm mới: CANON 3000D

  [​IMG]

  Các ống kính có khả năng chống rung thường được kí hiệu ký hiệu VR ở ống kính Nikon, IS của ống kính Canon hay OSS của ống kính Sony… có thể giúp người dùng chụp với tốc độ chậm hơn từ 2 đến 4 bước so với thông thường mà vẫn không bị nhòe ảnh.

  Để có thể kết luận là khả năng chống rung bên nào tốt hơn, Nikon mới đây đã đưa ra những luận chứng để trả lời cho câu hỏi này?


  [​IMG]

  Trên trang web của mình, Nikon đã đưa ra câu trả lời là chống rung trên ống kính hiệu quả hơn trên máy ảnh và giải thích vấn đề này như sau:

  -Chống rung trên ống kính sẽ giúp hình ảnh tới khung ngắm là hình ảnh đã qua xử lý nên người dùng có thể dễ dàng theo dõi bố cục đúng như hình ảnh thu được trên cảm biến. Trong khi đó, chống rung trên thân máy thì ánh sáng qua khung ngắm vẫn chưa được xử lý.


  -Chống rung trên thân máy phải làm sao để tối ưu cho tất cả các ống kính trong khi đó đặc điểm đối với mỗi loại khá khác nhau đặc biệt là về tiêu cự hay khẩu độ mở tối đa. Chống rung trên ống kính sẽ giúp nhà sản xuất tối ưu hơn về hiệu năng khi sử dụng.


  -Hình ảnh và thông tin mà cảm biến đo sáng và lấy nét tự động thu được trong trường hợp chống rung trên ống kính đã được qua xử lý nên sẽ giúp máy bắt nét nhanh và chính xác hơn so với cách còn lại.

  -Các ống kính có tiêu cự dài bị rung khi chụp sẽ cho hình ảnh mờ khác khá nhiều so với loại có tiêu cự ngắn vì vậy chống rung trên thân máy sẽ khó đáp ứng được cả hai trường hợp này.


  >> Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/may-anh/kha-nang-chong-rung-tren-ong-kinh-hay-tren-body-tot-hon.html
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này