Lưu ý khi đặt tủ thờ

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất'

 1. thangbeo4222

  thangbeo4222 Member

  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  0
  Phòng thờ với mỗi tổ ấm Việt là không gian văn hóa tâm linh cực kì cần thiết . Chính do vậy việc chọn bàn thờ, tủ thờ,.. Và một số đồ trang hoàng trong phòng được các tổ ấm cực kì để ý. Vậy khi chọn vị trí đặt tủ thờ tử vi cần xem xét điều gì ? Hãy theo rõ bài viết hôm nay của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé.

  [​IMG]
  Một số để mắt tới khi đặt tủ thờ tử vi trong nhà
  Khi sắp xếp tủ thờ gia chủ cần phải đắn đo thật lưu ý và nhất định không được phạm phải những cấm kỵ sau:
  Tủ thờ tử vi tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang. Do theo quan niệm tử vi, nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên tủ thờ sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, nhẹ thì ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong mái ấm, nặng thì khiến vận thế trong mái ấm bị ảnh hưởng. Chính vậy, cần đặt tủ thờ ở nơi khác tránh xà ngang.
  Phía tủ thờ phong thủy khác lạ không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo bói toán dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp mặt tàn ác mộng, đau lưng. Sau tủ thờ cũng không được có thang máy hay cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài tán của, thương tật ở lưng.

  Tủ thờ tử vi không được đối diện với lò, bếp, kể cả hướng lệch sang bên cũng không hay. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt bàn thờ thì nên mang bình phong che lại.
  Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh vì chất đất không xuất xắc. Trên bàn thờ kị đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi giữ lại đồ đạc hoặc bể cá, loa đài tuyệt vô tuyến.

  Phía dưới tủ thờ cần được lưu lại tinh khiết.
  Bên trái tủ thờ bói toán không được bừa bộn. Phía bên trái tủ thờ nếu như để bừa bộn hoặc có thùng rác hay các vật ô uế sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của Gia đình. Người chịu ảnh hưởng béo nhất là đàn ông và người đại trượng phu trong hộ gia đình. Do vậy, bên trái tủ thờ phải gìn giữ tinh khiết, quét dọn thường xuyên.

  Phía dưới tủ thờ không được để đồ. Phía dưới tủ thờ cần được giữ sạch sẽ, không được chất đống đồ đạc ở dưới, nếu có thì chỉ là để một chiếc la tủ. Khác lạ để mắt tới không được để đồ điện và bể các bởi vì sẽ làm tinh thần gia chủ bị sa sút, tài sản hao hụt.
  Trên đây là những điều cấm kỵ khi đặt tủ thờ phong thủy để rước lại nhiều suôn sẻ và tiền lộc cho gia chủ.

  Xem thêm: bàn thờ gia tiên Anamo: https://bantho.com.vn/ban-tho-gia-tien
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này