Mách bạn chữa ho bằng các loại hoa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. lank98

  lank98 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chữa ho có rất nhiều cách khác nhau như uống thuốc, uống siro,… tuy nhiên theo dân gian còn có bài thuốc chữa ho từ các loại hoa cũng rất công dụng.

  Ho là gì? Ho là một bệnh lý của con người nguyên nhân chính do ngoại tà hoặc nội thương. Ho ngoại tà là ảnh hưởng từ khí xấu xâm nhập vào hệ hô hấp do khí hậu thay đổi bất ngờ, nóng lạnh thất thường. Còn ho nội thương là khi cơ thể bên trong bị rối loạn, nội tà theo đó làm ảnh hưởng tới hệ hô hấp mà gây bệnh.

  Bất luận ho từ nguyên nhân nào gây ra thì đều ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và đời sống người bệnh. Người bệnh luôn có cảm giác ngứa họng, thèm được ho để trị cơn ngứa. Do đó họng rất dễ bị tổn thương khi ho nhiều, thậm chí ho ra máu nếu bị nặng.

  Theo dân gian và kể cả y học hiện đại ho được chia ra thành nhiều loại, dựa trên triệu chứng khác nhau mà có. Vậy nênũng tùy theo từng trường hợp bệnh lý mà có như sau:

  Chữa ho kèm theo bị khó thở
  Người bệnh khi ho sẽ kèm theo cảm giác khó thở hay ngặt thở nguyên nhân chính do co thắt phế quản gây nên. Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây y, trong đông y cũng rất dễ khắc phục chứng bệnh này nhờ hoa cúc bách nhật.
  [​IMG]


  Hoa cúc bách nhật cần có từ 100 đến 200 gam, rửa sạch sau đó sấy khô hoặc phơi nắng nhiều ngày cho khô ròn, tán bột mịn. Với cách chế biến này, người bệnh uống ngày 3 lần, mỗi lần 6 gam với nước đun sôi để nguội.

  Chữa ho do phế khí hư
  Ho do phế khí hư biểu hiện người bị bệnh ho có đờm, thở ngắn, ho thấy có cảm giác đau ngực, lưỡi nhạt không thèm ăn uống. Chữa ho loại này dùng hoa kim tước và mật ong.
  [​IMG]


  Tỷ lệ như sau: hoa kim tước 500g:mật ong 300g. Hoa kim tước rửa sạch, đem sắc 3 lần, mỗi lần sắc 30 phút, sau đó trộn nước của cả 3 lần sắc lại. Tiếp đến đổ mật ong vào, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi cô lại thành dạng cao đặc. Để nguội cao cho vào lọ kín dùng dần.  Người bệnh sẽ uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cao với nước ấm.  Chữa ho do suyễn lâu ngày
  Sử dụng khoản đông hoa 250g, tuyền phúc hoa 300g kết hợp với mật ong 500g. Hai loại hoa rửa sạch, cho vào túi vải xô ngâm nước trước khi đem sắc.

  Lưu ý sắc nhỏ lửa 30 phút, sắc 3 lần liên tiếp rồi hòa nước 3 lần sắc vào nhau. Thêm mật ong vào và đun nhỏ lửa để cô thành dạng cao đặc. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10ml dùng liên tục trong nửa tháng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này