Mate 20 và Mate 20 Pro bị "gỡ bỏ" ống kính trắng đen (monochrome) Leica

Thảo luận trong 'Linh Phụ Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ'

 1. Ngocanh091089

  Ngocanh091089 Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Mate 20 và Mate 20 Pro, bộ đôi Smartphone mới nhất thuộc chiếc Mate cao cấp của Huawei cuối cộng cũng chuẩn xác thành lập trong dịp sắm chọn cuối năm. Cả hai di động này là thần binh để Huawei sở hữu cơ hội khoe hết toàn bộ các khoa học mới mà họ tăng trưởng được trong thời gian gần đây. Vượt trội nhất trong các sức mạnh mà bộ đôi thần binh này sở hữu được chính là hệ thống chụp ảnh với đến 3 camera sau dùng cho đòi hỏi nhiếp ảnh Mobile ngày càng cao của người trải nghiệm.


  Tuy nhiên khác sở hữu những mẫu Mobile chiếc P trước đây của Huawei, vốn lắp thêm ống kính trắng đen (monochrome) Leica nổi danh thì giờ Mate 20 và Mate 20 Pro đều ko còn tồn tại "con mắt thần thánh" này nữa.


  Kỷ nguyên nhiếp ảnh trắng đen trên Mobile của Huawei đã chấm dứt

  nhắc từ khi Huawei trước tiên hợp tác với các chuyên gia Leica, ống kính trắng đen đã trở thành một đặc điểm không thiếu trên những trang bị flagship của họ, luôn "kề vai sát cánh" cùng hệ thống ống kính màu, nhưng nhờ nó mà người sử dụng dĩ nhiên truyền tải được những bức ảnh thuần khiết và kích đam mê sự sáng tạo lên mức cao nhất. Thay màn hình Huawei Y9 2019 uy tín .có series Mate 20, hệ thống camera trắng đen được chứng nhận bởi Leica nức tiếng đã biến thành camera góc cực kỳ rộng và lúc Huawei mở ra cánh cửa khác cho giới trẻ sáng tác nghệ thuật có khung ảnh phổ thông hơn thì cũng là khi cánh cửa cho nhiếp ảnh trắng đen đã khép lại.


  sở hữu rộng rãi người, trong ấy mang cả chúng tôi, Smartphone đã và đang trở nên phương tiện để chúng ta bước vào thế giới nhiếp ảnh. Dù bạn sở hữu là người đã từng sử dụng qua sản phẩm ảnh, người sở hữu tài nhiếp ảnh nhưng chưa được khai phóng hoặc thậm chí là chỉ mới chập chững thì chính mẫu di động trong túi chính là đồ vật ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bạn. Vâng, chính camera monochrome trên các dòng thiết bị di động như Huawei P9, P10, Mate 10 Pro, Mate RS và P20 Pro đã góp phần ảnh hưởng trực tiếp tới tôi; và ấy là nguyên nhân tại sao bên tôi viết bài này, ko đơn thuần là 1 bài báo bình thường, mà nó là một "cáo phó".


  Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực hơn thì đây như là 1 máy gì đó để kỷ niệm.


  [​IMG]


  Monochrome và bên tôi

  Còn nhớ bức ảnh trắng đen lần đầu tiên chúng tôi chụp có Huawei P10 là vào ngày 25/2/2017. Hai ngày sau ấy, 1 nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm đã hướng dẫn bên tôi 1 ít để biết được bí quyết chụp ảnh trắng đen thế nào cho thật đẹp. Thay vì quanh quẩn mày mò có những kiểu chụp ảnh khác trên Huawei, tình yêu của tôi lại chớm nở với camera trắng đen.


  đề cập từ đó, loại sản phẩm điện thoại Huawei mang ống kính monochrome luôn là bạn đồng hành với chúng tôi qua biết bao chuyến đi, và kèm theo các bức ảnh được chụp lại mà bên tôi đam mê nhất cũng thường là màu trắng đen. Nó giúp tôi ghi lại những góc nhà cao tầng tại Trung Quốc sở hữu độ chi tiết đáng kinh ngạc, còn tại Las Vegas, các bảng hiệu đèn neon trông sáng rực hơn hẳn… Từ các đêm khuya tại quán bar ở London cho đến các chuyến dạo chụp đêm tại Frankfurt, bầu ko khí vượt trội tại mỗi nơi đều được bên tôi ghi và chụp lại bằng chất liệu ảnh trắng đen.


  Trong buổi photo tour ở Frankfurt, nhiếp ảnh gia Bobby Anwar lúc ấy là người hướng dẫn một nhóm người sử dụng biết biện pháp làm cho sao để chụp ảnh rẻ trong điều kiện thiếu sáng, và thể mẫu ảnh monochrome được nhắc đến đầy đủ lần. Là 1 Leica fan lâu đời, Anwar cho biết ống kính monochrome đã khiến cho điện thoại Huawei vượt trội giữa những người cạnh tranh khác như thế nào. Chụp thể cái màu hay trắng đen là ý kiến cá nhân của mỗi người, nhưng mang riêng tôi thì những khi như thế lại là cơ hội phải chăng để thử kiểu ảnh monochrome.


  bên tôi kể thế ko sở hữu nghĩa ảnh trắng đen sẽ hữu dụng ở đại khái lúc tất cả nơi. Mang số đông những ảnh monochrome mà bên tôi chụp, bên tôi đều ghi lại thêm một tấm màu sắc, lý do là vì bầu không khí sẽ khác nhau ở mỗi thể mẫu. Mang chúng tôi, mẫu bỏ phần màu sắc lòe loẹt Đôi khi lại khiến cho khung cảnh được lột tả phong phú hơn và nó khiến bên tôi luôn khao khát thử nó, để biết được kết quả cuối cộng đem lại là gì. Chính điều này đã nhóm lên ngọn lửa sáng tạo 1 giải pháp nguyên sơ nhất, kèm theo cũng mang lại kết quả thỏa mãn cho chính người chụp.


  Và tôi cũng chẳng hề là người duy nhất cảm thấy trân trọng và ưng ý chụp ảnh trắng đen trên chiếc thiết bị di động này. Cây bút chuyên mục nhiếp ảnh của Digital Trend, Daven Mathies, cũng đã từng được từng trải dòng P20 Pro trong chuyến đi tham quan đại bản doanh Huawei và viết, "Chúng tôi siêu ưa thích tính năng chụp ảnh monochrome và mang đến hơn phân nửa số ảnh trong chuyến đi này đều là trắng đen".


  Monochrome và Leica

  các nhiếp ảnh gia đều biết được thần thái trong những bức ảnh trắng đen mang đến như thế nào, và thử nhìn quanh xem, những bức ảnh nổi tiếng qua năm tháng, có sức hút, lạ lùng là ảnh chân dung, phần lớn đều được chụp trắng đen. Đây ko phải là bài báo đề cập về lịch sử, cũng chẳng hề nói đến sức ảnh hưởng của ảnh monochrome tới toàn cầu nhiếp ảnh. Đây đơn thuần chỉ là sự tán dương sở hữu những gì mà Huawei và Leica đã mang lại cho toàn cầu điện thoại - một ống kính trắng đen thực thụ!


  Leica và nhiếp ảnh trắng đen luôn sở hữu sự liên quan đến nhau, thậm chí bạn chắc chắn thấy tới thời đại này rồi họ vẫn cấp dưỡng ra lắp thêm ảnh công nghệ số nhưng chỉ cho ra ảnh trắng đen. Những bức ảnh chân dung cổ điển trắng đen mà bạn thường thấy, phổ thông trong số đấy đều được ghi lại bằng máy ảnh Leica. Cũng từ quan điểm cá nhân vốn yêu thể dòng chụp này, chúng tôi dễ dàng hiểu ngầm tại sao nó đã nhóm lên ngọn lửa cảm hứng của các nhiếp ảnh gia hàng đầu cuộc sống.


  Huawei đặt niềm tin vào Leica thay vì đề nghị chạy đua theo các tính năng không thiết yếu khác

  sự ra đời của ống kính trắng đen là minh chứng cho thấy mối quan hệ khắng khít giữa Leica và Huawei. Nguyên nhân để đưa ống kính này vào thì mang phổ biến, nhưng nó chẳng trọng yếu nữa, được quan tâm là ta thấy được Huawei rõ ràng đặt hết niềm tin vào Leica thay vì yêu cầu chạy đua những tính năng ko sự đòi hỏi khác. Và đúng vậy, cặp đôi này đã có mặt 1 trong những đồ vật cameraphone rẻ nhất mà tôi từng dùng.


  Tuy nhiên, ai rồi cũng khác, và Huawei cũng vậy. Tính năng monochrome, vốn từng có mặt rõ mồn 1 trong giao diện, nơi mà người tiêu dùng dĩ nhiên nhấn vào và sử dụng ngay, đã trở thành mờ nhạt. Lúc những bản cập nhật ứng dụng mới được tung ra, tính năng này dần cho thấy đã mất ngôi vị bậc nhất khi cuối cộng bị đẩy vào mục menu phụ. Tất nhiên nó vẫn hoạt động như trước, thậm chí cũng chắc hẳn chụp ở chế độ chân dung xóa phông, nhưng bạn sẽ cực nhọc sắm ra tính năng monochrome ngay từ tầm nhìn thứ nhất mà cần tốn công đi "lục lọi" đôi chút.


  Điều gì đã xảy ra?

  Leica và Huawei với mối quan hệ hợp tác lâu dài và như tôi đã đề cập, monochrome là một phần rất cần thiết trong những sản phẩm công nghệ cao cấp của hãng sản phẩm điện thoại này. Có Mobile Huawei, chụp ảnh trắng đen ko đơn thuần chỉ là tính năng, ống kính monochrome thực sự hoạt động, phối hợp cộng hệ thống camera còn lại của sản phẩm để thu thập thông tin quang học cũng như giúp cải thiện chất lượng trong từng bức ảnh. Vậy tại sao ống kính monochrome lại bị chiếc bỏ khỏi Mate 20 và Mate 20 Pro? Huawei nhắc với Digital Trend rằng tính năng này không được dùng lan rộng, và giờ đây những ống kính khác cũng dĩ nhiên đảm đương được nhiệm vụ thu thập thông tin hình ảnh, thậm chí là chất lượng hơn. Ống kính monochrome khi này không còn hữu dụng nữa, và đó là lúc để nhường sân chơi cho ống kính ultra wide.


  Dấu chấm hết? Chưa hẳn là vậy. Dạo 1 vòng phần mềm camera trên Mate 20 và Mate 20 Pro, bạn vẫn chắc hẳn mua thấy tính năng monochrome trong ấy, nhưng khi này sản phẩm công nghệ sẽ tự động áp một lớp filter đen trắng, cũng tương đương bao trang bị thiết bị di động khác trên toàn cầu. Huawei hứa hẹn rằng Leica đã tinh chỉnh filter sao cho đem đến sắc độ giống nhất dĩ nhiên, và sự khác lạ giữa filter sở hữu ống kính monochrome sẽ cực kỳ ít.


  ko phải giống tí nào! Đặt một bức ảnh chụp bằng ống kính trắng đen của P20 Pro không tính một bức ảnh được chụp bằng mobile khác và áp filter, mặc dù sự khác lạ có là chút ít, nhưng nó vẫn là khác biệt. Độ chi tiết sắc nét, chiều sâu và độ tương phản là thiết bị không thể thay thế được. Và hơn nữa, lúc chụp bằng ống kính monochrome, bạn biết được mình ko phải chụp bằng thiết bị filter kém chất lượng tạo, chủ yếu thứ đều là thật! Chất tạo ngọt chắc chắn khiến cốc trà sáng nay của bạn trông ngọt hơn, nhưng không thể nào thay thế được mẫu vị ngọt ngào thật thụ từ viên đường mà bạn bỏ vào cốc ngày hôm qua.


  1 cánh cửa khép lại, cũng là lúc cánh cửa khác mở ra. Chụp ảnh monochrome trên P20 Pro, P10, Mate RS và Mate 10 Pro đã thật sự thay đổi cách chúng tôi mến cảm đến nhiếp ảnh. Đa số những bức ảnh mà bạn thấy trong bài này đều là do tôi chụp. Nó chẳng hề tác phẩm gì to lao, nhưng nó thể hiện được sự đam mê thú của chúng tôi biết bao khi thử khám phá được ống kính monochrome này.


  Thật tiếc cho sự ra đi của ống kính này, nhưng bên tôi cũng phấn khích trông chờ vào những điều gần đến. Và hơn hết, trường hợp Leica thật sự duyệt chất lượng filter monochrome trên seriese Mate 20, chắc chắn là bên tôi cũng sẽ chính thức trong thời gian tới thôi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này