Máy chủ cơ sở dữ liệu là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Bài viết:
  287
  Đã được thích:
  0
  Trước lúc Phân tích về máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu, chúng ta cần biết được cơ sở vật chất dữ liệu là gì ?

  1. Cơ sở vật chất dữ liệu - Database là gì?

  cơ sở dữ liệu là tập các dữ liệu với đơn vị và cấu trúc. Theo thuật ngữ máy tính, CSDL thường được nói tới một phần mềm máy tính được sử dụng để lưu trữ và doanh nghiệp dữ liệu. Sở hữu thể ví, CSDL như một tủ cất hồ sơ với đựng phổ thông ngăn để lưu trữ giấy tờ, trong ấy ngăn chứa giấy má được gọi là table, thủ tục gọi là data. Lúc bạn cần tậu 1 chiếc giấy má, bạn chỉ cần tới ngăn giấy má và lấy đúng cái bạn cần.

  2. Máy chủ cơ sở dữ liệu là gì?

  Máy chủ được chia làm phổ thông dòng, phù hợp có nhu cầu dùng chuyên biệt của từng tổ chức. Trong ấy máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu - Database Server là máy chủ được cài đặt những phần mềm Hệ quản trị hạ tầng dữ liệu như SQL server, mySQL, Oracle...

  mô hình máy chủ cơ sở dữ liệu là mô phỏng kiến trúc máy chủ/máy khách, được chia thành 2 phần: 1 phần chạy trên máy khách - nơi mà người tiêu dùng tích lũy và hiển thị thông tin cơ sở vật chất dữ liệu, và 1 phần chạy trên máy chủ cơ sở dữ liệu - nơi với nhiệm vụ kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu.

  3. Hệ quản trị hạ tầng dữ liệu là gì?

  Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (Database Management System - DBMS) là hệ thống được ngoại hình để quản trị hạ tầng dữ liệu. Các chương trình thuộc hệ quản trị có thể tương trợ lưu trữ, sửa sang, xóa và tìm kiếm trong CSDL. Có phổ quát loại hệ quản trị CSDL khác nhau: từ phần mềm nhỏ chạy trên máy tính tư nhân, cho tới những hệ quản trị phức tạp chạy trên những siêu máy tính.
  >>> Xem thêm: bán máy chủ HP ML110 Gen10


  Điểm chung của các hệ quản trị CSDL này là chúng đều dùng tiếng nói tróc nã theo cấu trúc (SQL - Structured Query Language), và đông đảo trong số chúng đều mang thể hoạt động rẻ trên phổ quát hệ điều hành khác nhau như Linux, Unix, MacOS, ko kể SQL Server của Microsoft chỉ chạy trên hệ quản lý Windows.

  một số hệ quản trị CSDL phổ biến: MySQL, Oracle, PostgreSQL, SQL Server, DB2, Infomix,...

  4. Cần các gì để máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu hoạt động tốt?

  Máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động liên tiếp 24/7, chuyên dụng cho cho việc cung cấp thông báo liên tực, trực tuyến. Vì vậy, máy chủ phải được đặt ở 1 nơi đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn, có tốc độ lưu chuyển dữ liệu từ máy chủ, máy trạm ổn định, bảo mật và chất lượng.

  Maychuhanoi cũng cấp nhà sản xuất cho thuê máy chủ cơ sở vật chất dữ liệu, nhà sản xuất cho thuê chỗ đặt máy chủ, đảm bảo máy chủ và hệ thống của bạn hoạt động xuyên suốt.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này