Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Các Ngành Hay Nhất 2019

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm'

 1. quatangdoitac

  quatangdoitac New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Mục tiêu nghề nghiệp là gì (career objective là gì)
  Mục tiêu nghề nghiệp là đoạn giới thiệu của ứng viên về những dự định. Và mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

  Với Mục tiêu có thể được viết thành:

  – Ngắn hạn

  – Mục tiêu dài hạn

  Đối với một người trưởng thành, mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, nó được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Bởi vậy, trong CV, “mục tiêu nghề nghiệp” là không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không.

  [​IMG]
  Mục tiêu nghề nghiệp
  Những điều cần nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn
  Với những bạn mới ra trường, lần đầu viết CV xin việc, nếu chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn cho bản thân, thì một trong những cách tốt nhất để ‘né’ vấn đề này, chính là ‘tóm’ ngay vào yêu cầu tuyển dụng của công ty, công việc mà bạn đang được phỏng vấn.

  Cụ thể, một nhà tuyển dụng khi tìm người, sẽ đưa ra các yêu cầu với người đó, yêu cầu với công việc, bạn có thể lợi dụng điều này và nói với họ bạn đang mong muốn phát triển ở công việc hiện tại, đồng thời thể hiện cho họ thấy khả năng của bạn trong công việc đó, khẳng định rằng bạn sẽ làm tốt và mang lại giá trị cho họ nếu bạn được nhận vào làm.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay trong CV
  Cách viết mục tiêu ngắn hạn – Những lưu ý khi viết?
  Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

  Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Lý do là tại phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.
  Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được viết rằng bản thân hoàn toàn chưa biết gì về những kỹ năng đó, nếu trả lời như vậy thì tỉ lệ bạn bị loại là 100%. Chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ về việc dựa vào phần yêu cầu công việc và mô tả công việc để tạo lên mục tiêu ngắn hạn.

  Cách viết mục tiêu dài hạn – Những lưu ý khi viết?
  Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết “mục tiêu dài hạn” trong CV. Mục tiêu dài hạn chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

  Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình.

  Chính vì vậy, ở phần này, bạn nên trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai.

  Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

  Những Lỗi Thường Gặp Khiến Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Bạn Phản Tác Dụng
  1. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Cho Mọi Vị Trí
  Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn.

  2. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chỉ Đề Cập Tới Bạn
  Mục tiêu nghề nghiệp chỉ đề cập tới bạn là lỗi thường gặp ở các ứng viên khi viết CV xin việc. Bởi việc bạn chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của bạn mà không đặt lợi ích của công ty lên trên thì nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy không liên quan đến công ty, doanh nghiệp của họ.

  3. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Xin Việc Không Rõ Ràng
  Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

  4. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Dài Dòng
  Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế
  Xem thêm: jobpro.vn/bai-viet/muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-cua-cac-nganh-hay-nhat/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này