Mực ướp ngon cùng sa tế

Thảo luận trong 'Quán Ăn - Cà Phê - Đồ Ăn'

  1. mytientran

    mytientran Member

    Bài viết:
    86
    Đã được thích:
    0
    Nếu có điều kiện, bạn nên chọn ớt tiêu và tự làm sa tế để món ăn ngon hơn. Sau đây bayleefood sẽ hướng dẫn các bạn làm món ngon này.

    - 4 củ tỏi và một ít ớt sừng

    - 2 muỗng cà phê đường kính trắng

    - 1/3 chén dầu ăn

    Sơ chế mực rim sa tế

    - Nướng sơ hết phần mực khô. Khi nướng, nên trở đều tay và vặn lửa nhỏ để mực không bị cháy xém làm món ăn bị đắng. Sau khi nướng, lúc mực còn hơi nóng, bạn dùng hai tay vò sát thân mực cho rơi hết phần cháy xém nếu có và cũng nhằm mục đích giúp mực tơi mềm hơn. Nếu mực vò chưa đủ mềm, bạn có thể dùng chày đập cho mềm nhưng đừng để quá nát.

    - Cắt ớt sừng thành từng lát mỏng và băm tỏi nhỏ.

    Cho sa tế và các gia vị vào xào thật đều.

    2. Tiếp tục cho ớt sừng, ớt sa tế, đường, nước mắm và bột ngọt vào xào cho thật đều.

    Bảo quản

    Mực rim sa tế cay này có thể dùng trong 2 tuần. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong hộp kín và để ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, khi bảo quản lạnh, mực sẽ không được ngon như cách bảo quản tự nhiên ở nhiệt độ phòng. Đây chính là món ăn vặt ngon
    Đang tải...

Chia sẻ trang này