Nadal, Sharapova “hét như còi tàu”

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Member

  Bài viết:
  400
  Đã được thích:
  0
  Thậm chí, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng đã có lúc “Búp bê Nga” Sharapova đạt tiếng thét lên tới 101 decibel trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liệt loại âm thanh lớn hơn 70 decibel vào loại “ô nhiễm tiếng ồn” gây tổn hại cho sức khỏe và tinh thần con người.
  Khoa học thực sự đã chứng minh được tác dụng của thứ “vũ khí bí mật” lợi hại kiểu “võ mồm” này.
  Các công trình nghiên cứu đã chỉ ra kết quả, khi cất tiếng hét lên, chúng ta có thể bóp méo hoặc trung hòa một số thông tin thính giác hữu ích mà tai của đối thủ chúng ta tiếp nhận. Người ta ước tính nếu một tay vợt có thói quen hét mỗi khi tung ra cú đánh bóng về phía phần sân đối phương, đối thủ của họ có thể tiếp nhận thông tin và đánh trả chậm hơn 30 mili giây so với khi hai tay vợt “yên lặng” trong các loạt đôi công.
  Các tay vợt bị đối thủ “hét như còi tàu” trong trận đấu với mình cũng thường trả bóng ngắn hơn 60cm so với vạch cuối sân khi ở một tình huống tương tự không có tiếng ồn “lợi hại” này khi thi đấu.
  Trong khi gây hại đến đối thủ cả về mặt ức chế tinh thần, mất tập trung một số thời điểm lẫn việc trả giao bóng bị chậm và ngắn hơn so với thông thường, những tiếng la hét om sòm lại gia tăng đáng kể hiệu suất các cú đánh của các tay vợt sử dụng “tiểu xảo” này như Nadal hay Sharapova
  [​IMG]
  Sharapova có tiếng hét lớn hơn nhiều quy định và gây ra ô nhiễm tiếng ồn trong các trận đấu của mỹ nhân quần vợt này
  Tốc độ các cú đánh từ vạch cuối sân (baseline) của các tay vợt này sẽ tăng thêm trung bình 3,8%, trong khi vận tốc giao bóng của họ cũng nhích lên 5% nếu vận dụng lực đánh cùng lúc với những tiếng rên la ầm ĩ.
  Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà những tay vợt chuyên nghiệp và có nhiều năm đạt top đầu thế giới như Nadal, Sharapova hay một số thời điểm như Djokovic chọn phong cách gây tiếng ồn trên sân đấu các trận của mình. Đó không chỉ là một thói quen xấu khó kìm nén khiến đối thủ và đôi khi các trọng tài hay khán giả ức chế mà còn là một thứ “vũ khí” lợi hại để các tay vợt này đạt được mục đích của mình.
  Trang mạng Thiên hạ hoạt động hợp pháp tại Philippines (Giấy phép số PAGCOR số OGL16-0032) được giám sát bởi tổ chức Thiên hạ Bet Gaming Associates .
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này