nàng tiên cá của chúng ta không chết

Thảo luận trong 'Sách - Báo - Tạp Chí'

 1. truyencotichhaypr

  truyencotichhaypr Member

  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  truyen Nang tien ca là câu chuyện cổ tích ra đời năm 1836 và quả thực chuyện tình buồn của nàng đã trở nên quá quen thuộc với các bạn trẻ. Đây là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong số 168 truyện kể của nhà văn Đan Mạch Andersen.

  Nhân vật chính của truyện là nàng công chúa út con gái vua Thuỷ Tề sống sâu tận dưới đáy biển khơi, nơi “nước xanh hơn cánh hoa mua biếc nhất, trong vắt như pha lê, nhưng sâu thăm thẳm, sâu đến nỗi neo buông không tới đáy…”. Nàng là cô tiên cá xinh đẹp nhất và có giọng hát hay nhất trong số các chị em khác.
  Dưới thuỷ cung có luật lệ riêng rằng khi các nàg tiên cá vừa tròn 15 tuổi, các cô sẽ không phải lặn sâu dưới đáy nước nữa mà được phép bơi trên mặt biển và có thể thoả sức ngắm nhìn thế giới trên cạn. Nàng tiên cá út của chúng ta rất tò mò và say mê những câu chuyện về đất liền và về con người – một chủng loài khác hẳn với nàng và các chị.

  Sinh nhật tuổi mười lăm đã tới, nàng út của chúng ta đã tới lúc được thám hiểm trên mặt biển, nàng nổi lên trên mặt nước xanh, nhìn thấy một chiếc thuyền to và một chàng hoàng tử đẹp trai khôi ngô. Nàng tiên cá bị trúng ngay tiếng sét ái tình, đem lòng tương tư hoàng tử của đất liền.

  Bỗng một trận báo lớn nổi lên trên đại dương, tàu bị đắm hất chàng hoàng tử dần chìm xuống đáy sâu của biển. Nàng tiên cá bé nhỏ đã cứu sống hoàng tử, nhưng chàng không hề hay biết tới nàng bởi lúc đó chàng hoàn toàn bất tỉnh.

  Nàng tiên cá ngày một đắm say hoàng tử, ngày nào nàng cũng bơi đến gần nhìn ngắm chàng từ xa và ao ước mình có một linh hồn bất tử giống của con người sau khi chết chứ không tan ra thành bọt biển như mình (dù rằng tiên cá có thể sống lâu đến 300 năm!).

  Suy nghĩ quẩn quanh, cuối cùng nàng liều mình tìm đến bà phù thủy sống ở vực xoáy. Bà ta hứa với nàng rằng bà có thể cho nàng một đôi chân của con người, nàng sẽ có dáng đi nhẹ nhàng uyển chuyển như một vũ nữ, nhưng mỗi bước đi sẽ đau như kim châm và ứa máu chân ra – quả là một sự trả giá đắt cho cái đẹp. Đổi lại nàng tiên cá phải từ bỏ giọng hát thánh thót đến mê hồn của mình và chỉ có thể chinh phục tình yêu của hoàng tử bằng ánh mắt, tấm lòng, sắc đẹp của chính nàng… Nếu chàng hoàng tử không yêu nàng mà lấy người khác làm vợ, nàng sẽ chết và tan thành bọt biển. Vì quá yêu chàng trai kia, nàng tiên cá bé bỏng lần đầu biết tới tình yêu đã chấp nhận tất cả để dấn thân vào thử thách.

  Chia tay vua cha và các chị trong im lặng, nàng tiên cá bắt đầu cuộc hành trình lên bờ và gặp hoàng tử. Vậy mà chàng chỉ dành cho nàng tình thương yêu như của anh trai dành cho người em gái. Chàng không hay biết nàng chính là người đã cứu mạng sống của chàng và không hề biết rằng nếu mình không lấy nàng thì nàng sẽ phải chết và tan biến.
  >> đọc truyện cổ tích cho bé
  Điều gì đến sẽ đến, trái tim nàng tiên cá như vỡ tan khi hay tin hoàng tử sắp lấy công chúa nước láng giếng làm vợ. Các chị gái biết chuyện vội nổi lên mặt biển và đưa cho nàng một con dao, nếu nàng giết chết hoàng tử thì nàng sẽ phá bỏ được lười nguyên và lại trở lại là nàng tiên cá tự do của đại dương. Nhưng than ôi làm sao nàng có thể giết chết tình yêu đầu đời, niềm mơ ước và hy vọng của mình. Nàng buông dao và gieo mình xuống biển ngay khi bình minh vừa ló dạng, thân thể mỏng manh của người con gái tan thành bọt biển. Chuyện tình nàng tiên cá thật là buồn phải không?
  Xem chi tiết ở bài viết này
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này