Nguyên nhân gây bệnh nấm da

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. thanhthuy14101994

  thanhthuy14101994 Member

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Nấm da là do một loại vi nấm có tên dermatophytes tấn công lên lớp ngoài của da, gây ra tổn thương da và hình thành nên bệnh nấm da.

  [​IMG]

  Tuy bệnh nấm da do vi nấm gây ra tuy nhiên người bệnh cũng nên biết một số yếu tố thuận lợi tạo điều kiện cho các vi nấm phát triển để từ đó biết cách phòng tránh.


  http://chuabenhnamdadau.com/tri-nam-da-dau-bang-bia.html


  –Nguyên nhân gây nấm da do lây nhiễm từ người bệnh: mầm bệnh nấm có thể được lây lan từ người mắc bệnh qua người không bị bệnh thông qua đường tiếp xúc trực tiếp hoặc việc dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị nhiễm nấm như: mặc chung quần áo, khăn tắm, chung chăn màn….

  -Vệ sinh kém: Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, hoặc lười vệ sinh cũng là nguyên nhân gây bệnh nấm da, nó tạo môi trường cho nấm mốc phát triển, nếu có mồ hôi tiết ra sẽ kết hợp với các tế bào da chết, làm cho da đầu trở thành nơi trú ngụ thuận lợi cho vi sinh nấm gây bệnh và phát triển.

  -Nguyên nhân gây bệnh nấm da do thói quen xấu: một số người vì những thói quen xấu cũng khiến bệnh nấm da hình thành, những thói quen đó chính là: việc để tóc ướt ngủ qua đêm, hay tiếp xúc với hóa chất độc hại mà ko có bảo hộ… Tưởng chừng những điều này không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng nó lại tác động rất nhiều lên việc hình thành bệnh nấm da.


  http://chuabenhnamdadau.com/cach-tri-nam-da-dau-bang-phuong-phap-dan-gian.html

  – Nguyên nhân gây bệnh nấm da do nguồn nước: Vệ sinh cơ thể, tắm gội dưới nguồn nước bẩn, ô nhiễm, có chứa các vi nấm gây bệnh cũng có nguy cơ cao bị nhiễm nấm da.

  -Do lây nhiêm từ động vật: Một số động vật như chó, mèo, gà,…có thể mắc sẵn vi nấm rồi lây nhiễm sang cho con người qua các đồ vật mà chúng từng tiếp xúc.


  http://chuabenhnamdadau.com/tri-nam-da-dau-bang-dau-dua-hieu-qua.html


  – Nguyên nhân gây bệnh nấm da từ đất sang người: trong một số ít trường hợp, người bệnh có thể bị nhiễm nấm da do tiếp xúc với đất bẩn, trường hợp này chỉ xảy ra khi bệnh nhân tiếp xúc thời gian dài với đất bẩn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này