Những ai không dùng được nhân sâm?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. ngocminh128

  ngocminh128 Member

  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Nhân sâm Hàn Quốc là loại dược liệu quý hiếm mà trời đất mang lại cho chúng ta để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, dùng nhân sâm cần tuân thủ một số phương pháp và không phải ai cũng dùng được loại củ này một cách tùy tiện. Trước khi dùng bạn nên hỏi ý kiến của các chuyên gia về sâm để tránh phải những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là các trường hợp không nên dùng nhân sâm cửa hàng bán nhân sâm hàn quốc .

  Hiện nay, trên thị trường nhân sâm được bán rất nhiều, đủ mọi dạng như hồng sâm, bạch sâm, rượu sâm, trà sâm, các loại mỹ phẩm có sâm... Nhiều người cho rằng nhân sâm là loại thuốc bổ và mát, lại trị được bách bệnh.

  [​IMG]

  Đặc biệt trong những ngày hè nóng nực, nhiều phụ huynh đã mua nước sâm, trà sâm cho con uống để mong tiêu tan rôm sẩy, mụn nhọt hay bồi bổ để trẻ tăng cân. Thực ra nếu dùng không đúng, nhân sâm sẽ gây ngộ độc làm bệnh nặng thêm, thậm chí gây chết người cửa hàng bán kẹo sâm hàn quốc .


  Những ai không được dùng nhân sâm?

  Thành phần chủ yếu của nhân sâm gồm saponin triterpenoid tetracyclic, nhóm dammaran (gọi chung là ginsenosid), có tới gần 30 saponin khác nhau. Nhân sâm có nhiều công dụng trong việc tăng cường sức khỏe,

  Sau đây là các trường hợp không nên dùng nhân sâm:

  1. Người bệnh cao huyết áp

  Những người mắc bệnh cao huyết áp, xét từ góc độ Đông y, phần nhiều thuộc thể chất gan dương, nóng, sau khi dùng nhân sâm dễ gây ra sự cố huyết quản não, sử dụng trong thời gian dài nguy hại càng lớn.

  2. Người phát nhiệt

  Người bị sốt, nóng như cảm, chứng viêm sau khi uống nhân sâm thì giống như cho thêm dầu vào lửa, làm cho bệnh tình càng thêm nặng.

  3. Người có độc nhiệt trong cơ thể

  Người sưng đau họng hoặc cơ thể mọc mụn nhọt, ghẻ lở sau khi uống nhân sâm sẽ gây hậu quả nghiêm trọng làm cho nguồn độc tái phát, thời gian dài không khỏi.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này