Những dấu hiệu của trẻ biếng ăn và cách khắc phục tình trạng này ở trẻ

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. thehao163

  thehao163 Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Trẻ biếng ăn luôn khiến cha mẹ đau đầu , đôi khi còn nổi cáu vì không biết làm cách nào để khắc phục giúp trẻ ăn ngon miệng.

  [​IMG]

  Dấu hiệu cho thấy trẻ biếng ăn

  - Trẻ ăn ít hơn bình thường và hay ngậm thức ăn trong miệng , không chịu nhai, nuốt do vậy bữa ăn kéo dài cả tiếng đồng hồ mà không xong.

  - Số lượng thức ăn trẻ ăn trong mỗi bữa ít hơn bình thường

  - Trong bữa ăn trẻ không chịu ăn các loại thịt, cá, trứng, hoặc lắc đầu với tất cả thức ăn chỉ ăn cơm không và tâm trạng không thoải mái.

  - Đến giờ ăn cơm trẻ thường trốn hoặc khi bị miễn cưỡng vào ăn thì tỏ thái độ quấy nhiễu, đòi đủ thứ nhưng phá phách không ăn.

  - Trong nhiều tháng mà cân nặng củ trẻ không tăng

  Khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn
  Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm ( 5-7 tháng tuổi) mẹ nên cho trẻ tập ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Bởi vì ở giai đoạn này, hệ thống vị giác của trẻ chưa hoàn thiện nên có thể tiếp nhận các loại thức ăn có mùi vị khác nhau một cách dễ dàng, từ đó tạo nên thói quen ăn uống đa dạng khi lớn. Tuyệt đối cha mẹ không được cho thuốc vào thức ăn làm trẻ sợ và luôn cảnh giác với thức ăn.


  Cho trẻ ngồi thoải mái nơi ưa thích và để trẻ tự lập xúc cơm dù còn vùng về rơi vãi. Mẹ nên chọn chén đĩa, ly tách, muỗng thìa có hình thù ngộ nghĩnh để cho trẻ có hứng thú hơn với bữa ăn . Trẻ con thường ăn bằng mắt, khi thấy thú vị, đẹp mắt trẻ sẽ muốn ăn thử. Không khí bữa cơm vui vẻ cũng khiên tâm trạng của trẻ thoải mái mà ăn ngon miệng hơn.

  [​IMG]

  Khi trẻ lớn hơn 1 chút bạn có thể để ttrer lựa chọn món ăn mình thích. Mẹ cũng nên cho trẻ tham gia chọn thực phẩm, cùng nấu nướng để trẻ có hứng thú, ngon miệng hơn khi ăn món trẻ cùng mẹ nấu.

  Cha mẹ cũng nên lưu ý không cho trẻ ăn đồ ngọt như bánh, kẹo trước khi ăn cơm 1,5-2h , vì sẽ làm bé nagng dạ khi vào bữa chính. Có những thời điểm trẻ chỉ thích ăn một loại thức ăn mà không chịu ăn các loại khác thì mẹ cũng không cần quá lo lắng. Hãy để trẻ ăn thỏa thích vì sau vài ngày hoặc vài tuần trẻ sẽ tự ăn uống bình thường trở lại.

  Ngoài ra có những giai đoạn trẻ bị biếng ăn sinh lý thì mẹ cũng không nên bắt ép trẻ ăn . Nếu mẹ cố bắt ép trẻ ăn sẽ dẫn đến trẻ biếng ăn thực sự . Thời điểm trẻ biếng ăn sinh lý thường từ 7-9 tháng ; 2-3 tuổi và 5-6 tuổi.
  Bên cạnh đó mẹ có thể bổ sung men tiêu hóa để kích thích trẻ ăn ngon, tiêu hóa và hấp thu tốt thức ăn hơn.
  [​IMG]
  Công ty TNHH đầu tư và thương mại Richer chuyên phân phối và bán các sản phẩm như : làm đẹp sau sinh , trinh nữ hoàng cung , tinh nghệ nano curcumin , nano curcumin ...tại các quầy thuốc trên toàn quốc. Địa chỉ liên hệ

  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI RICHER
  Trụ sở chính: Số 22 ngõ 211/180 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Hotline: 0902.01.9889
  Website: cumirnano.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này