Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

 1. seomoahue

  seomoahue Member

  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  0
  Bộ não của trẻ em tiếp thu dữ liệu qua hình ảnh nhanh và nhớ lâu hơn rất nhiều so với bằng chữ.

  Vì vậy, việc học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tác động đến não bộ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc cho trẻ học tiếng Anh bằng chữ thông thường.


  1. Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh

  Bé sẽ tiếp thu kiến thức tốt hơn nếu được phát huy cả hai bán cầu não trái và phải. Nghĩa là không chỉ dạy kiến thức khô khan, thầy cô và các bậc cha mẹ nên giúp các bé của mình tiếp cận với nhiều hình ảnh, màu sắc liên quan đến bài học để trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

  Học tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ giúp bé hứng thú với bài học hơn từ đó ghi nhớ từ vựng tốt hơn, lâu hơn. Không những thế, khi cho trẻ học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ cải thiện được khả năng giao tiếp.

  Vì những hình ảnh ở bối cảnh hiện tại sẽ giúp bé hình dung tới những hình ảnh mà bé đã được nhìn thấy trước đó. Sau đó não bộ sẽ nhớ tới những từ vựng được gắn liền.

  Nhờ đó mà việc giao tiếp bằng tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về các khóa học tiếng anh online hiệu quả nhất tại https://skypeenglish.vn/lop-hoc-tieng-anh-tre-em-1-kem-1-tai-skype-english/


  2. Các phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh

  – Xem phim, nghe nhạc

  Cho bé xem những bộ phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh hay những bản nhạc thiếu nhi là một trong những phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh đơn giản nhất.

  Thông qua những bộ phim này mà các bé có thể dùng hình ảnh, các tình huống trong phim để ghi nhớ từ vựng, câu thoại của các nhân vật.

  Để các bé dễ dàng ghi nhớ, các bậc cha mẹ nên chọn những bộ phim có nội dung đơn giản, vui nhộn và phù hợp với khả năng ngoại ngữ của con mình. Như vậy, việc học và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn cho các bé.

  – Đọc truyện tranh

  Đọc và cho trẻ xem truyện tranh cũng là một trong những phương pháp học tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả. Với những mẫu truyện tranh phiên âm tiếng Anh, trẻ có thể nhìn hình đoán được nội dung của nhân vật.

  Phụ huynh nên chọn những mẫu truyện tranh có nội dung đơn giản, tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn, hình ảnh minh họa phù hợp và độ dài vừa phải để trẻ dễ dàng tiếp thu.

  [​IMG]

  3. Một số lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh

  Các bậc cha mẹ lưu ý khi dạy trẻ học tiếng Anh thông qua hình ảnh nên cho trẻ học những từ ngữ thực sự cần thiết. Nên học theo chủ đề để trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ các từ vựng.

  Đặc biệt, các bậc phụ huynh nên cho trẻ tiếp xúc với những từ ngữ đơn giản nhất, cơ bản nhất không nên nhồi nhét quá nhiều từ vừng cho trẻ.

  Tối đa một ngày chỉ nên cho trẻ học 10 từ vựng. Dạy trẻ học tiếng Anh bằng hình ảnh chỉ thực sự mang lại hiệu quả nếu như các bậc phụ huynh có phương pháp giúp trẻ tiếp cận với môn học này đúng và đủ nhất.

  Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ tiếp xúc nhiều với môi trường tiếng Anh để trẻ tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ hơn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này