Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Member

  Bài viết:
  355
  Đã được thích:
  0
  1. Sàn gỗ công nghiệp và phụ kiện đi kèm đã được đặt hàng (mua) đầy đủ số lượng, sau đó chuyển đến tập kết tại nơi cần lắp đặt theo thời gian đã ấn định.

  2. mặt bằng lắp đặt, nguồn điện 220V, phương tiện hỗ trợ vận chuyển như vận thăng hay thang máy lên các tầng. Chủ đầu tư cần phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật như phần nề cho mặt sàn nhà đạt độ phẳng chính xác cao, khô ráo sạch sẽ, mặt bằng lắp đặt và các điều kiện khách quan khác để đội lắp đặt của nhà 3. Các hạng mục liên quan đến thi công lắp đặt sàn gỗ như sau:sàn gỗ công nghiệp thái lan

  – Khe hở của chân cánh cửa đi chính, hay cửa thông phòng…nhà bạn cách mặt nền một khoảng: tối thiểu 15mm đối với sàn dày 8mm và tối thiểu 20mm đối với sàn dày 12mm.

  – Tại vị trí chân cửa WC và cửa đi ra ban công nên đặt các viên đá (chiều rộng, độ dày của viên đá phụ thuộc vào thực tế mỗi căn hộ) vừa trang trí tạo điểm nhấn thêm phần sang trọng và có tác dụng ngăn cách khu vực ẩm ướt, chống nước tràn ra sàn gỗ khi có sự cố bị tắc ga thoát sàn đối với WC hay ban công.

  Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván sàn gỗ, ép sàn xuống sát mặt nền, đồng che hết khe hở giữa mép sàn gỗ và chân tường. Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. (ngoài ra còn có một số loại phào khác nhưng ít phổ biến hơn).

  Những vị trí đặc biệt cần lưu ý khi lắp đặt

  1. Để cắt chân khung cửa, đầu tiên cần phải lật ngược tấm sàn xuống và đặt theo đường cắt. Sau đó dùng cưa tay cắt chân cửa theo đường tấm sàn đó.
  [​IMG]
  2. Nếu gặp phải những nơi như ống dẫn nước nóng hoặc khu vực thông phòng, cần phải cắt tấm gỗ chính xác theo độ dài trước. Sau đó ướm tấm tiếp theo vào chỗ cần lát, dùng thước đo chỗ lõm và đánh dấu vào tấm gỗ. Dùng máy khoan lỗ để tạo lỗ tương ứng với phần đã được đánh dấu, chú ý không quên khe co dãn 10 mm ở các mặt. Dùng cưa tay cắt ngang lỗ ở góc nghiêng 450. Sau đó dùng keo để dán lại khi lắp đặt. sàn gỗ công nghiệp malaysia

  3. Khi lắp đặt ở chỗ có độ dài lớn hơn chiều dọc của 12 tấm, bạn phải dành thêm độ rộng của khe co giãn. Điểm này được áp dụng cho các vị trí như cửa ra vào, cửa thông phòng, chân tường… và cũng nên cắt phần lưỡi tấm gỗ sát chân tường để tăng thêm độ rộng khe co dãn cho sàn gỗ. Để tiết kiệm thêm thời gian thi công, tăng tính năng bền bỉ cho sản phẩm sàn gỗ, sàn gỗ Thụy Sĩ có sử dụng công nghệ mộng kép giúp lắp đặt đơn giản, thời gian thi công giảm xuống còn 1/3 so với mức thông thường. Đồng thời, với việc sử dụng công nghệ tiên tiến này, khoảng cách giữa các miếng ghép hầu như bị triệt tiêu hoàn toàn, tạo nên những mặt sàn tuyệt vời đáp ứng một cách hoàn hảo mong đợi của khách hàng.

  Lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng cách không chỉ giúp cho việc sử dụng sàn gỗ đạt được hiệu quả tối ưu mà còn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho bạn. Toàn bộ quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp gồm 3 bước, thời gian thi công trung bình cho một phòng 20m2 sàn là 4 giờ nếu không gian thi công thoáng (không có đồ đạc trên đó). Toàn bộ quá trình thi công hoàn toàn không có tác động đáng kể gì đến kết cấu của ngôi nhà, chỉ có một chút tiếng ồn nhẹ của máy cắt và máy khoan và hơi bụi. Dưới đây sangonhapkhau.com giới thiệu đến các bạn cách lắp đặt sàn gỗ đúng cách.


  1. Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp


  - Việc lắp đặt phải được thực hiện trong môi trường có nhiệt độ it nhất là 19° C, nhiệt độ bề mặt ít nhất là 16° C và độ ẩm trong khảng từ 50% (tối thiểu) và 75% (tối đa). Không nên lưu thông khí của phòng trong quá trình lắp đặt. sàn gỗ châu âu

  - Vì các lý do quang học, các tấm gỗ sàn luôn lát theo chiều của nguồn sáng.

  - Trước khi lắp đặt, nên tính toán độ rộng của hàng lát cuối cùng: nó không được nhỏ hơn 5mm. Nếu cần thiết, cần phải cắt bớt hàng đầu tiên.

  - Sàn gỗ công nghiệp được lát là hệ thống sàn nổi, điều này có nghĩa là không được dán, đóng đinh hoặc làm cố định bề mặt sàn gỗ theo bất kỳ cách nào. Sau khi lát xong sàn gỗ, phào (len) chỉ được gắn trực tiếp vào tường, không được gắn cố định với sàn gỗ!

  - Để đặt tấm gỗ sàn vào đúng vị trí, không bao giờ được dùng búa trực tiếp vào nó. Nên dùng một miếng gỗ đệm giữa tấm gỗ sàn và búa. Và phải luôn bảo đảm rằng miếng đệm không làm hỏng phần mép của tấm gỗ sàn.

  - Bảo đảm rằng quá trình lắp đặt đúng như mô tả trong phần chỉ dẫn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này