Những lưu ý lúc sơn trong nhà với đồ nội thất - Sơn Davosa

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất'

 1. Sơn Davosa

  Sơn Davosa Member

  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Lớp sơn chính là lớp vỏ và là nét chấm phá cho không gian ngôi nhà của bạn. Và để cho lớp vỏ đó thêm phần hoàn hảo thì bạn cần chú ý khi kết hợp màu sơn với những vật phẩm nội thất trong ngôi nhà để tạo nên 1 không gian thú vị.

  Lựa chọn màu sơn phù hợp với ko gian nội thất
  Các màu sắc sơn khác nhau sẽ tạo ra những không gian khác biệt, tuy vậy nó không đứng riêng lẻ mà hòa cùng vào trong không gian đồ nội thất. Chính vì vậy, khi lựa chọn màu sơn bạn nên cân nhắc và phải có sự phù hợp với những đồ vật trong phòng, tạo nên một ko gian đồng thuận. Có 1 sai sót phổ biến lúc sơn tường nhà đấy là bạn thường hay chọn màu sơn theo sở thích của mình, sau đó mua các đồ nội thất theo ý muốn của bản thân tuy nhiên bạn lại ko chú trọng tới sự hòa hợp giữa những yếu tố này.

  Đối với một ko gian, màu nền chính là tấm phông để làm nổi bật cho các chi tiết khác, do đó bạn nên ưu tiên lựa chọn màu sắc sáng.

  Khi phối hợp màu sơn nhà với vật dụng nội thất, bạn nên lựa chọn 2 gam màu tương đồng hay tương phản… Các màu sắc tương đồng sẽ tạo ra một không gian hài hòa và tạo ra cảm giác thoải mái cho bạn. Với hai gam màu tương phản sẽ là nét nổi bật cho ko gian ngôi nhà và thể hiện chủ nhân là một con người cá tính và yêu thích sự sáng tạo và tươi mới.

  Lựa chọn màu sơn thế nào?
  Có ba điều các bạn cần phải chú ý khi chọn màu sơn cho ngôi nhà:

  • Hiệu ứng ánh sáng: Bạn cần nắm rõ về độ sáng tối của không gian bạn muốn sơn thông qua quan sát, hướng nhà, số cửa,...để phối sơn cho thích hợp.
  • Có sự hài hòa giữa các gam màu nóng, lạnh: Điều bạn cần cân nhắc đó là không nên chọn một gam màu nóng hoặc lạnh cho ngôi nhà, nó sẽ làm không gian của bạn trở nên nhàm chán và không có nét nổi bật. Tốt nhất là bạn nên phối hợp 2 gam màu này để giúp không gian bạn thêm mới mẻ.
  • Màu sơn cần thích hợp với nội thất cũng như tính chất của mỗi khu vực: Ví dụ như phòng khách nên chọn màu sơn sáng, phòng ngủ sơn màu nhẹ nhàng, phòng bếp sơn màu mới mẻ và vui tươi.
  Với 1 số chia sẻ bổ ích trên, bạn sẽ biết cách lựa chọn 1 màu sơn thích hợp nhất cho không gian của bạn, giúp ngôi nhà của bạn thêm phần hoàn hảo!

  Nguồn bài viết: Sơn trong nhà Davosa
  Đang tải...

Chia sẻ trang này