Những nguyên tắc tử vi để chọn căn hộ chung cư hợp với gia đình

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất'

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Member

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Căn hộ chung cư là nhà tại phổ biến thời ưu việt. Tương tự như nhà tại cổ truyền, theo thuật tử vi, việc chọn lựa chung cư cũng có các quy tắc cấp thiết.
  [​IMG]
  Chung cư nên có khu đất trống phía trước mặt làm minh đường.
  Chung cư được đánh giá là giải pháp hữu hiệu trong thời đại “đất chật người đông” tuy thế làm sao chọn lọc một căn hộ hài hòa được giữa cả túi tiền của mình cùng những tiêu chí lý tưởng là một điều không dễ. Sách tử vi phong thủy cho những người mua nhà đặt ra một vài chuẩn mức quan trọng cần lưu tâm cho bạn trong tiến trình lựa chọn.
  1. Chung cư phải có góc nhìn tốt
  Chung cư như một căn nhà lớn có rất nhiều phòng, nhiều tầng. Căn nhà ấy cần có được các tiện nghi về tử vi phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, né nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng cùng đường giao thông để giảm xung sát phía bên ngoài thâm nhập vào khoảng không căn hộ.
  2. Chung cư phải có minh đường rộng rãi
  Minh đường là bộ phận quan trọng tại tử vi phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có khá nhiều tính chất đẹp thì cũng kém tốt. Đối với những tòa chung cư, minh đường được tính là những khoanh vùng trống tại trước mặt.
  đó hoàn toàn có thể là các khoanh vùng cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, cùng lúc là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho những người bên phía ngoài khi tiếp cận. Chính là một tiêu chuẩn đặc biệt khi chọn lọc chung cư làm nơi sinh sống.
  3. Chọn hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam
  [​IMG]
  hãy chọn căn hộ chung cư theo hướng Nam hoặc Đông Nam.
  Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa những căn hộ. Tại nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Những cạnh ngắn trở lại hướng xấu sẽ giúp đỡ các căn hộ bên phía trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây and gió ấm.
  4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây
  đối với các chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công and cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở. Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý thứ nhất là hướng ban công and cửa sổ có bị nắng chiếu hay không & giải pháp che năng như thế nào?
  Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của những khối nhà để không cản gió and che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ những phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh phù hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất lôi cuốn bị tăm tối và gió lùa. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà hãy chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan phía bên ngoài.
  5. Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt
  Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bịt bùng sẽ tạo hiệu ứng tích nhiệt).
  đối với những căn hộ bên trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng các khung cửa không có cánh hoặc sắp đặt đồ vật tạo thành các lối dẫn khí cũng chính là một giải pháp tốt ở điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.
  6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ
  hiếm hoi chung cư có phân chia Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng cùng cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong. Theo tử vi, điều này tối kị vì nó dễ gây sự hao tán về tài lộc and bất an cho gia chủ.
  7. Nánh các góc nhọn những công trình chĩa vào căn hộ
  Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đấy xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu. Theo quan niệm tử vi, những góc nhọn đấy sẽ khởi tạo ra xung sát gây hiểm họa lên sức khỏe & tài vận của gia chủ sống tại căn hộ.
  8. Xem xét sự phân bố bên phía trong căn hộ
  [​IMG]
  Do diện tích thường bị hạn chế mà phần đông nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được sắp xếp rất gần nhau hoặc đối mặt nhau. thiết kế nội thất chung cư cao cấp ở hà nội trong những phòng ngủ, nhà lau chùi thường được thiết kế khép kín trong phòng & cửa nhà thu dọn thường đấu tranh ngay cùng giường ngủ.
  Theo thuật tử vi, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự việc bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà thu dọn chiếu vào giường ngủ gây nên các tổn hại về sức khỏe.
  Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng có hại cho thể lực, chịu tác động mạnh nhất là các người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này