Những rào cản trong việc có nên mở thẻ tín dụng hay không

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. ctvbuildlink

  ctvbuildlink Member

  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Thẻ tín dụng hay còn được gọi là Credit card là hình thức hỗ trợ người dùng dễ dàng thanh toán khi chi tiêu dù trong tài khoản không có sẵn tiền. Bên ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tiền nhất định vào tài khoản và đến hết tháng, người dùng có nhiệm vụ hoàn lại số tiền đã chi tiêu trước đó.

  Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch…

  Rào cản đầu tiên trong việc có nên mở thẻ tín dụng chính là thủ tục xét duyệt cho mở thẻ. Bởi tiền trong tài khoản thẻ tín dụng của bạn là tiền ngân hàng cho bạn vay nên ngân hàng cần phải xác minh thật kỹ năng lực thanh toán nợ của bạn trước khi cho bạn vay. Ngoài ra, rào cản trong thời gian chờ xét duyệt cũng khiến cho ý định có nên mở thẻ hay không bị ảnh hưởng.


  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm về dịch vụ chuyển tiền du học


  Phải trả nợ đúng hạn
  Rào cản tiếp theo trong việc có nên mở thẻ tín dụng chính là mức lãi suất rất cao, thường trên 10% nếu bạn nợ tiền thẻ tín dụng thường khá cao. Bạn nợ càng lâu thì lãi suất càng cao và số nợ bạn phải trả càng lớn. Một rào cản khác ảnh hưởng đến việc có nên mở thẻ tín dụng hay không chính là những loại phí phạt đi kèm. Nếu không cẩn thẩn, bạn sẽ từ biến mình trở thành con nợ của thẻ tín dụng lúc nào không hay.

  Tính lãi cao khi rút tiền mặt
  Rào cản thứ ba trong việc có nên mở thẻ tín dụng chính là bạn sẽ bị tính lãi suất ngay khi sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Bạn cần phải nhớ rằng mục đích ra đời của thẻ tín dụng là để hạn chế việc sủ dụng tiền mặt nên nếu bạn đi ngược lại mục đích đó thì ngân hàng tất nhiên phải tính lãi bạn rồi.


  Trên đây là những rào cản trong việc có nên mở thẻ tín dụng hay không mà bạn cần cân nhắc. Việc quyết định có nên mở thẻ tín dụng hay không nên được đưa ra sau khi bạn đã xem xét tất cả các yếu tố và hiểu rõ cách sử dụng của nó. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông tin để trả lời cho câu hỏi “Có nên mở thẻ tín dụng hay không?” bằng cách tham khảo trên trang website chính thức của ngân hàng MSB msb.com.vn.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này