Phương pháp chữa trị u xơ cổ tử cung

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  U xơ cổ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp, nhất là ở một số chị em phụ nữ đã qua trải qua sinh nở và có mang. Tuy chỉ là một vài khối u lành tính tại cổ tử cung nhưng nó lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của nữ giới. Vì vậy, Phương pháp chữa trị u xơ cổ tử cung được rất nhiều người để tâm. Phương pháp điều trị u xơ cổ tử cung như thế nào, chúng tôi xin được san sẻ trong bài viết sau .

  [​IMG]

  U xơ cổ tử cung là gì?

  U xơ cổ tử cung là một số khối u nhỏ xuất hiện ở bề mặt cổ tử cung hay một vài tuyến của cổ tử cung, cấu tạo của những khối u này là cơ mềm và một số sợi liên kết. Thông thường, các khối u xơ cổ tử cung đều là khối u lành tính, tuy vậy việc để những khối u này tồn tại chúng có thể phát triển với kích cỡ ngày càng lớn, gây ảnh hưởng đến tính mạng cùng chức năng sinh sản về sau của một vài bạn gái.

  U xơ cổ tử cung có nguy cơ phát hiện qua một số dấu hiệu như:

  - Vùng bụng dưới phát hiện một số cơn đau tức, có khả năng là những cơ đau liên miên hoặc đau thành từng cơn.

  - Cảm thấy đau nhức khi sinh hoạt tình dục.

  - Có biểu hiện xuất huyết bộ phận sinh dục giữa kỳ kinh, kinh nguyệt thường ra ít hơn và có cách nhận biết rối loạn kinh nguyệt trong một thời điểm .

  - Ở tư thế nằm ngửa, có nguy cơ thấy khối u nổi lên ở lớp da bụng, khi day nhẹ vị trí đó có thể thấy cảm giác đau.

  U xơ cổ tử cung nếu không được chữa bệnh có thể gây nên các tác động đến người nhiễm bệnh như:

  - Gây ra những cơn đau nhức làm cho đời sống sinh hoạt hàng ngày và chuyện vợ chồng mắc phải tác động .

  - Các khối u có khả năng chèn ép gây sinh non, sảy thai hay thai nhi gặp phải dị dạng.

  - Gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, khiến cho sự rụng trứng, phóng noãn và khả năng buồng trứng gặp phải tác động …

  Cách trị bệnh u xơ cổ tử cung như thế nào?

  Tư vấn về Phương pháp chữa trị u xơ cổ tử cung ở bạn nữ , một vài thầy thuốc cơ sở y tế Thái Hà cho biết có một số Cách chữa bệnh thường được sử dụng như dưới đây :

  - Trị bệnh bằng thuốc: Đây là Cách luôn được áp dụng cho những tình huống bệnh có ít hiện tượng. Thuốc có thể kiềm chế sự phát triển của một vài khối u và làm nhỏ khối u xơ.

  - Chữa trị bằng phương pháp làm phẫu thuật: Cách phẫu thuật điều trị u xơ cổ tử cung có khả năng kể đến như bóc tách u xơ cổ tử cung dành cho những người có mong muốn giữ lại cổ tử cung, cắt bỏ tử cung dành cho các người có khối u với kích cỡ quá lớn hay một vài chị em không có mong muốn sinh con.

  - Trị bệnh bằng cách thuyên tắc cổ tử cung hay thuyên tắc động mạch tử cung: Phương pháp này được sử dụng cho các người gặp phải mất máu, suy nhược cơ thể vì khối u gây ra, các người có mong muốn giữ lại tử cung hay sinh con trong tương lai, khối u xơ chèn ép bàng quang và trực tràng…

  Xêm thêm: chất lượng phòng khám thiên tâm
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này