Răng Implant có thể sử dụng suốt đời?

Thảo luận trong 'Thực Phẩm - Dược Phẩm - Y Tế'

 1. manhcuongkim31

  manhcuongkim31 Member

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Răng Implant là một phát minh đặc biệt ngành Nha Khoa, thời gian sử dụng trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Vậy răng Implant sử dụng được bao lâu thì hư?
  Rất nhiều cuộc nghiên cứu của chuyên ngành nha khoa cho thấy rằng nếu Implant được cắm ghép thành công có thể tồn tại vĩnh viễn. http://30phutlamdep.blog.fc2.com/blog-entry-13.html

  Bằng chứng với ca cấy ghép Implant đầu tiên trên thế giới vào năm 1965 tại Thụy Điển do BS. Per Ingvar Branemark thực hiện, tồn tại hơn 40 năm cho đến khi bệnh nhân qua đời. Sau khi được kiểm tra cho thấy răng Implant này còn nguyên vẹn, có thể sử dụng lâu hơn nữa.

  [​IMG]

  Ca cấy ghép Implant tại Việt Nam được thực hiên vào năm 1994 vẫn còn sử dụng tốt trong khi các răng thật của bệnh nhân đã bị thoái hóa, rụng dần do tuổi tác.

  Trồng răng Implant sử dụng chân răng nhân tạo để thay thế cho một hoặc nhiều răng bị mất trên sóng hàm răng, giúp ngăn ngừa sự tiêu xương xảy ra sau khi mất răng.

  Răng Implant có chức năng như răng thật
  Ngoài việc đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ, Implant còn đáp ứng yêu được cầu ăn nhai khỏe và bền như chân răng thật sự, giúp bệnh nhân có thể ăn bất kỳ thức ăn gì mà bệnh nhân muốn.
  Chính vì vậy việc sử dụng Implant để thay thế răng mất đã được thực hiện trong hơn 50 năm qua và được mọi người nhìn nhận là một chọn lựa đúng đắn điều trị rất hiệu quả.

  Trồng Răng Implant Sử Dụng Được Bao Lâu?
  Về mặt nguyên tắc răng cấy ghép đã tích hợp xương (nghĩa là đã gắn chặt vào xương hàm) sẽ không bị rơi ra. Răng Implant có thể sử dụng suốt đời.
  Răng cấy ghép tồn tại lâu dài giống như răng thật, nhưng quý khách cần chăm sóc, vệ sinh răng miệng kĩ lưỡng, tuân thủ lịch tái khám đều đặn vì răng Implant không mắc các bệnh lý nha khoa nhưng vẫn còn nhiều yếu tố làm giảm tuổi thọ của trụ Implant: ví dụ như tổ chức mềm quanh Implant (nếu bị nhiễm trùng mãn tính vẫn gây tiêu xương).

  Răng Implant có thể sử dụng suốt đời
  Với phần răng sứ trên Implant, thời gian sử dụng phụ thuộc chế độ chăm sóc sau khi phục hình hoàn tất, chăm sóc tốt có thể sử dụng rất lâu dài. Nếu răng sứ bị hư hỏng chỉ cần thay mới, hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng Implant trong xương hàm.

  Riêng với những mão sứ bên trên dùng răng sứ kim loại (bên ngoài sứ, lớp khung kim loại bên trong) sẽ xảy ra tình huống đen viền nướu, thời gian sử dụng cũng không lâu dài bằng răng sứ toàn sứ.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này