icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá giá rẻ tại https://langmoda.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất tại admarket.vn
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Tìm gia sư cho con đến ngay http://giasuhathanh.edu.vn

Tại sao nên bảo trì máy chủ? Tác hại khi không bảo trì máy chủ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Bài viết:
  567
  Đã được thích:
  0
  Kinh doanh máy chủ ngày nay là một trong những hình thức kinh doanh cần mức đầu tư cao những cũng sinh lợi khá tốt và từ đó có rất nhiều doanh nghiệp mở ra loại hình kinh doanh theo xu hướng này để giúp cho các doanh nghiệp làm ăn vừa có nơi để thuê sử dụng máy chủ vừa kiếm ra được một khoảng tiền lớn từ khách thuê.

  Tuy nhiên việc kinh doanh Mua Máy chủ ngày nay cũng gặp rất nhiều khó khăn do yêu cầu và đòi hỏi của khách hàng ngày một tăng, để cung cập được một dịch vụ chất lượng có uy tín cao chúng ta cần phải chú trọng đến rất nhiều yếu tố mà yếu tố chính chúng ta cần quan tâm nhất khi kinh doanh các loại hình dịch vụ này đó chính là sự ổn định của các hệ thống máy chủ chuyên nghiệp của mình.


  Dịch vụ bảo trì server

  Máy chủ được coi là đầu não cho cả một hệ thống. Máy chủ chính là nền tảng của mọi dịch vụ trên internet, bất kỳ một dịch vụ nào trên internet muốn vận hành cũng đều phải thông qua một máy chủ nào đó. Như vậy, vai trò của máy chủ rất là quan trọng, nếu máy chủ xảy ra một sự cố nào đó thì tất cả hệ thống bên dưới sẽ bị ảnh hưởng theo.

  Vậy nên, việc bảo trì server là rất cần thiết và quan trọng, có bảo trì server định kỳ thường xuyên thì mới đảm bảo được hệ thống máy tính phía dưới hoạt động tốt được và công việc của cả toàn hệ thống không bị gián đoạn. Hiểu được điều này cho nên hầu như các doanh nghiệp, công ty đều sử dụng dịch vụ bảo trì server.

  Khi sử dụng dịch vụ bảo trì server, các doanh nghiệp sẽ được:

  -Đảm bảo server cũng như hệ thống các máy tính phía dưới luôn hoạt động được bình thường và trong tình trạng tốt.

  -Luôn tạo ra một môi trường với hệ thống dữ liệu đồng nhất để doanh nghiệp có khả năng phát triển một cách nhanh nhất nhờ dữ liệu chính xác, kịp thời và an toàn trong mọi trường hợp.

  -Đảm bảo các hoạt động giữa các thiết bị có liên quan đến máy chủ được hoạt động một cách tốt nhất.

  -Nếu server có xảy ra sự cố hay trục trặc thì dữ liệu sẽ được phục hồi 1 cách nhanh nhất mà không cần can thiệp qua các client.

  -Server luôn được vệ sinh một cách tốt nhất từ việc lau chùi vệ sinh bên ngoài máy hay việc dọn dẹp các phần mềm, các chương trình rác không sử dụng đến nữa.

  >>> Xem thêm: ThinkSystem SR850  Tác hại khi không bảo trì máy chủ

  Tác hại của việc không bảo trì máy chủ thường xuyên chính là điều mà chuyên mục kiến thức máy chủ hôm nay chúng ta đề cập đến, để có được chất lượng thật cao và thật tốt chúng ta cần phải vệ sinh bảo trì máy chủ định kỳ mà ít nhất là phải 3 tháng một lần. Vậy những tác hại nào xảy ra khi chúng ta không tiến hành bảo trì máy chủ định kỳ.

  Tác hại như nhất là trong khi làm việc, các loại linh kiện thường có môi trường tĩnh điện khá cao và từ đó bụi bặm đóng sẽ rất nhanh nếu chúng ta không vệ sinh các hệ thống máy chủ của mình thường xuyên thì khi lớp bụi đóng quá dày nó sẽ ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc tỏa nhiệt, làm giảm đi hiệu suất hoạt động, gây hư hỏng và giảm độ bền của thiết bị.

  Thứ hai chính là chúng ta cần thường xuyên kiểm tra lại các loại linh kiện, loại nào chuẩn bị hư hay có sự hoạt động không ổn định cần phải thay thế ngay lập tức để tránh tình trạng cả hệ thống máy chủ bị ngừng hoạt động khi có một linh kiện hỏng và đôi khi linh kiện này hỏng cũng dẫn đến các linh kiện khác chịu ảnh hưởng nếu chúng được liên thông mắc trực tiếp với nhau chẳng hạn như bộ nguồn, khi mà điện áp cấp bị giảm thì các loại linh kiện khác sẽ không đủ điện hoạt động và nếu tăng đột ngột thì chúng cũng sẽ dễ dàng bị hư hỏng.

  Đó chính là những nguyên do mà chúng ta cần thiết phải bảo trì thật tốt để giúp cho chúng ta có thể thực hiện được thật tốt dịch vụ kinh doanh chất lượng của mình và biến chúng thành các dịch vụ thật hoàn hảo để đẩy mạnh danh tiếng làm ăn của chúng ta ngày càng đi lên.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này