Tầm Quan Trọng Của Đồ Bảo Hộ Khi Đi Mô Tô

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe và Dịch Vụ'

 1. dahoa

  dahoa New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  1
  Không chỉ bảo vệ biker trước các tác động từ môi trường, đồ bảo hộ chính là "thần hộ mệnh" trong trường hợp tai nạn xảy ra.

  Giữ khô ráo khi trời mưa, mát mẻ khi trời nóng, ấm áp khi trời rét và cứu sống bạn trong các vụ tai nạn, có thể nói đồ bảo hộ đi xe (chi tiết: https://www.sosanhgia.com/t1320-bao-ho-di-xe.html) mô tô là những bộ trang phục tiên tiến nhất bên cạnh quần áo của các phi hành gia. Trước khi chúng ta vào vấn đề chính, có một vài điều bạn cần hiểu về đồ bảo hộ mô tô:

  [​IMG]

  • Chúng đắt tiền.
  • Về cơ bản, chúng có vai trò tối quan trọng đối với sự an toàn của chính bạn khi đi mô tô.

  Chính vì vậy, nếu định mua xe mô-tô, bạn nên tính luôn cả tiền mua đồ bảo hộ đi xe vào giá thành của xe. Giả sử nếu bạn có ngân quỹ 120 triệu để mua chiếc xe đầu tiên, thì tốt nhất bạn nên dự kiến sẽ phải chi 25-35 triệu cho những thứ như mũ bảo hiểm, quần áo, giày và tất cả những thứ liên quan đến đồ bảo hộ. Gánh nặng về tài chính sẽ có thể giảm bớt nếu như bạn mua dần chúng.

  Trên thực tế. cơ thể chúng ta tạo ra không để chạy nhanh hơn khoảng 40km/h. Ngay cả ở tốc độ đó, một vật gì văng vào người có thể làm bị thương hoặc giết chết bạn. Nếu đi nhanh hơn, xương và các cơ quan nội tạng của bạn đơn giản sẽ không thể chịu đựng được các lực tác động quá mạnh. Và da của bạn cũng vậy.

  [​IMG]

  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng với hệ số ma sát trung bình của mặt đường nhựa, kể từ tốc độ 48km/h trở đi, bạn sẽ mất 1mm da thịt cho mỗi 1km/h chạy nhanh hơn khi bị tai nạn và cơ thể bị trượt trên đường mà không có đồ bảo hộ. Suy ra ở tốc độ 88km/h, bạn có thể mất 25mm da thịt của mình. Ở tốc độ cao hơn nữa, cơ thể bạn sẽ bị mòn tới xương, gây ra sự nhiễm trùng xương. Giả sử không tử vong sau tai nạn, bạn cũng sẽ phải sống nốt phần đời còn lại trong đau đớn, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu như không may mắn.

  Những con số nêu trên sẽ áp dụng với tất cả mọi người, bất kể trình độ kỹ năng lái xe của bạn giỏi đến đâu. Bất kỳ “tay nài” nào cũng đều có thể gặp sự cố. Chính vì vậy, cách nhiều người bao biện "Tôi có kỹ năng lái xe và tôi sẽ cẩn thận" hoàn toàn vô nghĩa. Nhiều phóng viên, tay lái thử và tay đua chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm cầm lái và luôn điều khiển xe một cách cẩn thận, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn bị tai nạn. Và đương nhiên nếu không có đồ bảo hộ, nguy cơ tử vong khi xảy ra tai nạn sẽ tăng lên rất, rất nhiều lần.

  Với tầm quan trọng của mình, có thể coi một set đồ bảo hộ là trang bị tối quan trọng, không thể thiếu được cho bất kỳ biker nào.

  xem thêm: sosanhgia.com
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này