Tham khảo Nganhangcuaban - Thông tin về các loại thẻ ngân hàng năm mới

Thảo luận trong 'Linh Phụ Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ'

 1. thaotb1

  thaotb1 Member

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Thẻ ghi nợ nhà băng là một loại thẻ ATM do ngân hàng tạo ra được kết nối trực tiếp với tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng đó. Thẻ này còn có tên gọi khác là thẻ Debit Card, giúp khách hàng thuận lợi hơn trong thanh toán và quản lý tiền tốt hơn khi chi phí.

  Thẻ này mang toàn vẹn chức năng của một chiếc thẻ ATM gồm: Rút tiền, chuyển khoản, truy vấn số dư, in sao kê… vậy nên khi sử dụng các người chơi cần phải tuyệt đối chú ý đến những quy định và mức phí pháp luật cho mỗi loại dịch vụ này.

  4 rủi ro của thẻ ghi nợ ngân hàng1

  Khi sử dụng thẻ ghi nợ nhà băng, rất nhiều khách hàng bận rộn phải những rủi đáng tiếc. Dưới đây là các rủi ro mà khách hàng dễ mắc phải.
  Bị mất tiền khi để lộ thông tin

  Thanh toán trên thẻ ghi nợ ngày càng tiến bộ và tiện lợi hơn với dịch vụ Internet Banking được đa số nhà băng triển khai và đưa vào hoạt động. Mặc dù đã được trang bị mã bảo mật nhưng chuyện khách hàng bị tốn tiền trong tài khoản vẫn kém cỏi xuyên xảy ra.

  rủi này đến từ sự thiếu cảnh giác của khách hàng khi bán buôn, vô tình vào phải những trang web không uy tín có chứa mã độc dẫn đến để lộ thông tin cá nhân trên thẻ. Đến khi được ngân hàng báo cáo có một vài giao dịch lạ phát sinh từ tài khoản của khách hàng đó thì kẻ xấu đã chiếm dụng được một số tiền không nhỏ.
  [​IMG]
  >>> Nganhangcuaban - Thông tin về các loại thẻ ngân hàng
  Do vậy người sử dụng cần phải tuyệt đối chú ý khi dùng thẻ ghi nợ để thanh toán mua hàng. Chỉ chọn truy cập vào các trang web uy tín, thay đổi mã pin và mã bảo mật internet banking định kỳ.

  setup mật khẩu hai lớp, khi giao dịch nên đòi hỏi nhập mã bảo vệ thế hệ được phép tiến hành giao dịch đó. Có như vậy đen đủi của thẻ ghi nợ liên quan đến bảo mật thông tin cho chủ thẻ thế hệ tiết kiệm thời gian được khắc phục.
  Thẻ bị kẹt khi giao dịch tại cây ATM

  Màn hình báo giao dịch chiến thắng nhưng không nhả thẻ và số tiền mà khách hàng đã yêu cầu. Đây được xem là sự cố kém cỏi xuyên xảy ra tại những cây ATM cũ hoặc lâu chưa được ngân hàng bảo dưỡng khi khách hàng đi rút tiền hoặc chuyển khoản.

  Nguyên nhân chính xuất phát từ việc thiếu nghĩa vụ trong khâu quản lý của ngân hàng với các hệ thống cây rút tiền của nhà băng mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của khách hàng.

  Khi bắt gặp phải trường hợp này khách hàng nên nhanh đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để công bố về sự cố mình gặp gỡ phải, yêu cầu được cấp lại thẻ và nhận lại thẻ theo điều khoản của nhà băng đó.
  Nhập sai mã pin giao dịch

  Đổi mã pin 6 tháng/lần giúp thông tin của khách hàng được bảo mật tốt hơn, đồng thời ngăn ngừa được việc kẻ xấu lợi dụng và chiếm đoạt tài sản của bạn. Dĩ nhiên đổi mã pin quá nhiều cũng dẫn đến không ít các hệ lụy như: Khách hàng không nhớ mã pin đã đổi trước đó, nhập sai mã pin khi giao dịch… khiến thẻ ghi nợ của người chơi bị khóa

  Muốn mở lại thẻ khi bắt gặp phải trường hợp này, khách hàng cần đến nhà băng xin cấp lại mã pin và thẻ ghi nợ cho mình.

  Mức phí pháp luật cho việc cấp lại thông tin cũng tương đối rộng ở một số nhà băng bây giờ như: Vietcombank là 10.000 VND/lần/thẻ; Techcombank là 30.000 VND/lần/thẻ… Để không tốn nhiều thời gian và tiền Bạc, mỗi khi đổi mã pin các game thủ nhớ lưu lại và cất giữ thật chu đáo.
  Làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ

  Dải băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ là nơi lưu giữ thông tin trên thẻ ghi nợ, có tính năng giúp những trang bị thanh toán có thể theo dõi và xác minh được danh tính chủ thẻ khi thanh toán. Nếu dải băng này bị xước hoặc mờ thì khách hàng sẽ gặp gỡ cực kỳ nhiều gian khổ khi tiến hành các giao dịch.

  Bởi vậy khi nhận được thẻ ghi nợ từ ngân hàng tạo ra thẻ, những người chơi nên bảo quản thẻ thật chu đáo. Không để phổ biến thẻ với các vận dụng có nguy cơ gây trầy xước hoặc hư hại thẻ, nên để thẻ trong ví tiền hoặc những chiếc ví đựng thẻ cá biệt.

  Làm xước băng từ màu đen ở mặt sau của thẻ
  xem xét khi sử dụng thẻ ghi nợ nhà băng

  Khi sử dụng thẻ ghi nợ nhà băng khách hàng cần tóm rõ rệt những lưu ý sau, để tránh các trường hợp xấu xảy ra.

  cầm rõ tình hình số dư tài khoản và số tiền có thể sử dụng. Các nhà băng luôn khuyến khích game thủ mở tài khoản trực tuyến để chủ động hơn trong việc kiểm tra những thanh toán qua thẻ.
  bắt rõ rệt hạn mức thẻ ghi nợ bởi nếu sử dụng quá hạn mức cho phép, mặc dầu tiền vẫn đủ trong tài khoản nhưng thẻ có thể bị từ chối.
  Khi mở thẻ ghi nợ nên lựa chọn tổ chức hoặc nhà băng có mạng lưới ATM gần nhà để tránh trả phụ phí.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này