Thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử có được không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. traxanh283

  traxanh283 Member

  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Muốn thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử hóa đơn điện tử khác, phù hợp hơn là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của mỗi doanh nghiệp.

  Thực tế, trong quá trình sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, không ít doanh nghiệp nhận thấy sự bất cập, hạn chế của phần mềm hóa đơn điện tử mình đang dùng và có nhu cầu thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, tốt hơn và phù hợp hơn.

  Với thắc mắc này, câu trả lời sẽ là dù cho doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn điện tử được 2 năm hay bao lâu đi chăng nữa thì vẫn hoàn toàn có thể thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử nếu muốn, ở bất kỳ thời điểm nào.

  Để thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp tôi cần phải làm những thủ tục gì?
  [​IMG]
  Đổi nhà cung cấp HĐĐT cần làm những thủ tục gì?
  Einvoice.vn trả lời:

  Hiện nay, để có thể thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp có thể lựa chọn tiến thủ tục chuyển đổi theo 1 trong 2 cách dưới đây.

  Cách thứ nhất, doanh nghiệp có thể tiến hành thủ tục hủy Thông báo hóa đơn điện tử ở nhà cung cấp cũ và nộp hồ sơ Thông báo phát hành hóa đơn điện tử của nhà cung cấp hóa đơn điện tử mới gửi tới cổng thông tin của Tổng cục Thuế.

  Cách thứ hai, khi thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện tử, nếu doanh nghiệp không muốn làm thủ tục như cách thứ nhất thì có thể cung cấp mẫu hóa đơn điện tử hiện đang sử dụng, gửi tới nhà cung cấp HĐĐT mới và nhờ họ thiết kế mẫu HĐĐT giống y hệt như mẫu cũ. Chỉ cần như vậy là doanh nghiệp thay đổi nhà cung cấp hóa đơn điện vẫn có thể sử dụng HĐĐT như bình thường mà không cần làm thêm bất kỳ thủ tục gì.

  Nguồn: https://einvoice.vn/tin-tuc/thay-doi-nha-cung-cap-hoa-don-dien-tu
  Đang tải...

Chia sẻ trang này