Thời điểm " vàng" dùng phân bón cho mai ra nụ

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. Bui Hoa

  Bui Hoa Member

  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Thời điểm nào nên dùng phân bón cho mai ra nụ nhiều, kích thích hoa nở nhanh đang là vấn đề được rất nhiều người yêu mai quan tâm đến hiện nay. Bón phân tốt đúng thời điểm sẽ tạo cho cây mai thật khỏe mạnh, có nhiều sức sống ra nhiều nụ và hoa ngay đúng dịp Tết Nguyên Đán như thế nào. Hãy cùng tham khảo cách chăm sóc mai dưới đây nhé!

  Cách kích mai vàng ra nhiều nụ
  Cây mai vàng muốn ngày Tết có thật nhiều nụ, nhiều hoa nở đẹp thì cần phải được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt suốt cả quá trình. Sau mỗi đợt hoa tàn, cây mai phải được chăm sóc và bón phân để mai sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh, cành nhánh nhiều lá, xanh mướt, dày và không sâu bệnh mới cho ra nhiều nụ hoa nở đẹp trong những ngày Tết.

  Xử lý bộ lá là việc rất cần thiết giúp mai vàng được thay bỏ bộ lá già, lá non đẹp sinh sôi thời điểm tốt nhất là mùng 5 tháng 5 âm lịch để thay lá cho mai. Nếu như không thay bỏ bộ lá đó thì bước sang tháng 8 - 10 bộ lá sẽ tự rụng và trổ hoa lát đát, ít nụ rất hó điều chỉnh hoa tết.

  Khi giải quyết được hai vấn đề trên, từ tháng 6 đến tháng 9 trở đi cây sẽ làm nụ. Tháng 6 lúc này cây mai đã thành thục và sung mãn, bộ lá nhiều và xanh đậm, nụ hoa cũng bắt đầu phân hóa và hình thành ở giai đoạn này. Trong thời điểm này nếu cây được chăm sóc và nuôi dưỡng tốt cây mai sẽ tự ra nhiều nụ.

  [​IMG]

  Việc chăm sóc và bón phân cho mai giúp mai ra nhiều nụ nhiều hoa là bước tiền đề cho mai phát triển

  Ngoài ra, việc sử dụng phân bón cho mai ra nụ là việc rất quan trọng, đó cũng là điều kiện tiên quyết giúp cây ra nhiều nụ, nhiều hoa. Vậy thời điểm nào được gọi là thời điểm " vàng" để bón phân cho mai?

  Thời điểm " vàng" dùng phân bón cho mai ra nụ
  Trong giai đoạn tạo nụ cho cây mai rất cần dinh dưỡng, bởi vì thời điểm này mai đã dồn hết dinh dưỡng cho cây ra nụ. Lựa chọn phân bón cho mai ra nụ nhiều, sai nụ, ra nhiều nụ kim dưỡng nụ mập mạp là bước tạo tiền đề cho việc ra hoa sau này.

  Từ tháng 8 âm lịch nên sử dụng phân bón siêu tạo nụ cho mai Max Flower giúp huy động các mầm hoa ở giai đoạn chuẩn bị kích thích cho ra hoa, giúp hoa trổ nhiều và trổ đồng loạt. Sau khi sử dụng phân bón chuyên dành cho mai một thời gian, bạn sẽ thấy mai sai nụ, ra nhiều nụ kim, dưỡng nụ mập mạp tập trung các dưỡng chất cho cây phát triển tốt và nâng cao khả năng kháng bệnh cho cây trồng.

  Giúp lá quang hợp tối ưu, bộ lá xanh dày, bóng mượt và hạn chế sâu bệnh hại. Đây cũng là sản phẩm phân bón cho mai ra nụ được nhiều nhà vườn tin tưởng, sử dụng trong thời điểm này. Với cách sử dụng như sau: Pha 50ml sản phẩm phân bón siêu tạo nụ cho mai Max Flower: 1-3ml/1 lít nước tương đương 25 - 75ml/25 lít nước. Nên lắc đều trước khi sử dụng, để đạt hiệu quả cao sử dụng vào sáng sớm hoặc chiều mát giúp kích thích cho ra hoa, trổ nhiều và trổ đồng loạt.

  [​IMG]

  Phân bón siêu tạo nụ Max Flower giúp kích thích cho mai ra nhiều nụ kim giúp mai sai nụ

  Một số lưu ý khi dùng phân bón cho mai ra nụ
  Việc tạo nụ và giúp mai ra nụ nhiều một cách dày đặc không phải là điều dễ dàng gì đối với cả những người có nhiều năm kinh nghiệm trồng hoa mai. Có rất nhiều người chơi mai thừa đam mê nhưng thiếu kinh nghiệm nên dẫn đến tình trạng cây mai còi cọc, ra ít mầm nụ hay nhiều sâu bệnh.

  Bạn có thể dùng biện pháp tuốt lá giúp kích nụ cho cây mai, đây cũng là cách được sử dụng phổ biến nhất và được thực hiện hằng năm vào khoảng thời gian giữa tháng 12 âm lịch.

  Để kích thích hoa mai ra nụ nhiều, sử dụng phân bón giúp hoa mai ra nụ nhanh, sai nụ và ra nhiều nụ kim giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, nâng cao khả năng kháng bệnh cho cây trồng. Nên pha loãng phân để rễ cây dễ hút chất dinh dưỡng.

  Nếu việc chăm bón phân không đúng quy trình hay không đúng thời điểm cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình cây sinh trưởng và phát triển. Tạo nụ dày đặc cho mai vàng còn phụ thuộc vào việc chăm sóc tốt, bón phân đúng liệu trình thì cây mới phát triển tốt và cho ra nhiều nụ. Do đó, những ngày đầu nên phải tiến hành bón phân cho mai ra nụ giúp mai sai nụ, ra nhiều nụ kim.

  Hy vọng thông qua bài viết chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn đọc biết thêm về thời điểm " vàng" nên dùng phân bón cho mai ra nụ. Đây cũng là bí quyết giúp cho mai vàng ra nhiều nụ, nhiều hoa đẹp rực rỡ trong những ngày Tết Nguyên Đán.

  Nguồn: phanbon.com.vn
  Đang tải...

Chia sẻ trang này