Thời hạn nộp báo cáo sử dụng hóa đơn điện tử theo quý

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Internet'

 1. Einvoice15dtt

  Einvoice15dtt New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn là việc mà các doanh nghiệp, kể cả các doanh nghiệp mới thành lập, phải làm hàng quý. Riêng các doanh nghiệp sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có hành vi vi phạm không được sử dụng hóa đơn tự in, đặt in; doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế; thuộc diện mua hóa đơn của cơ quan thuế thì lập báo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng.
  [​IMG]
  Trường hợp trong quý đó các doanh nghiệp không sử dụng tới hóa đơn thì vẫn phải lập báo cáo và ghi số lượng hóa đơn sử dụng bằng 0.

  Trường hợp doanh nghiệp trong 1 kỳ báo cáo có 2 loại hóa đơn (hóa đơn tự đặt, tự in và hóa đơn mua của cơ quan thuế) thì phải tiến hành báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trong cùng một báo cáo.

  Các hóa đơn thu cước dịch vụ viễn thông, hóa đơn tiền điện, hóa đơn tiền nước, hóa đơn thu phí dịch vụ của các ngân hàng, vé vận tải hành khách của các đơn vị vận tải, các loại tem, vé, thẻ và một số trường hợp khác theo quy định sẽ báo cáo theo số lượng (tổng số) hóa đơn.

  Đặc biệt, các cơ sở kinh doanh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của số lượng hóa đơn còn tồn đầu kỳ, tổng số đã sử dụng, tổng số xoá bỏ, mất, hủy và phải đảm bảo cung cấp được số liệu hóa đơn chi tiết (từ số…đến số) khi cơ quan thuế yêu cầu.

  Thời hạn nộp báo cáo sử dụng hóa đơn điện tử theo quý/tháng

  Theo Thông tư 39/2014/TT-BTC, các tổ chức, doanh nghiệp khi làm báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo tháng thì cần nộp chậm nhất vào ngày 20 của tháng sau.

  Với báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý thì thời hạn nộp như sau:
  • Quý I: nộp chậm nhất là 30/4
  • Quý 2: nộp chậm nhất là 30/7
  • Quý 3: nộp chậm nhất là 30/10
  • Quý IV: nộp chậm nhất là 30/1 của năm sau.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này