Threadripper PRO 3975WX và Radeon PRO W6600 - Combo PRO dành cho dựng phim và đồ họa 3D

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

 1. tienmanh90

  tienmanh90 Member

  Bài viết:
  953
  Đã được thích:
  1
  Threadripper đứng trên Ryzen với 64 làn PCIe và bộ nhớ kênh bốn, cho phép người dùng phổ thông muốn nhiều hơn một chút để có được nhiều hơn một chút. Tuy nhiên, người dùng máy trạm lưu ý rằng mặc dù 280 W là tuyệt vời, nhưng nó thiếu hỗ trợ bộ nhớ ECC chính thức và so với EPYC, đôi khi việc giảm hỗ trợ kênh bộ nhớ và giảm PCIe so với EPYC đã khiến Threadripper không được sử dụng. Vì vậy, AMD đã cho ra mắt Threadripper Pro vào tháng 7 năm 2020 và hướng tới nhóm người dùng là các chuyên gia, doanh nghiệp cần bộ vi xử lý cao cấp nhiều nhân, luồng với khả năng bảo mật cao.

  Threadripper Pro có gần như tất cả các tính năng của nền tảng EPYC của AMD, nhưng được đóng gói trong một con chip có công suất tỏa nhiệt 280W. Nó có tám kênh hỗ trợ bộ nhớ, tất cả 128 làn PCIe 4.0 và có thể hỗ trợ ECC. Nhược điểm duy nhất của EPYC là nó chỉ có thể được sử dụng trong các hệ CPU đơn và khả năng hỗ trợ bộ nhớ tối đa giảm một nửa (từ 4 TB xuống còn 2 TB). Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với Threadripper Pro là bất kỳ thị trường nào thường sử dụng các máy trạm tốc độ cao và khả năng mở rộng khối lượng công việc của chúng.

  Khi Threadripper Pro ra mắt vào năm 2020, bộ vi xử lý này được phân phối độc quyền cho máy trạm Lenovo P620. Thỏa thuận giữa Lenovo và AMD không được tiết lộ, nhưng đến nay 3 trong 4 model Threadripper Pro đã được bán lẻ.

  Nằm ở trên cùng là Threadripper Pro 3995WX 64 lõi, với tần số cơ bản 2,7 GHz và tần số turbo 4,2 GHz. Bộ xử lý này là bộ xử lý duy nhất trong gia đình có tất cả 256 MB bộ nhớ đệm L3, vì nó có tất cả tám chiplet hoạt động hoàn toàn. Nằm giữa là Threadripper Pro 3975WX 32 lõi, với tần số cơ bản 3,5 GHz và tần số turbo 4,2 GHz. AMD quyết định làm cho bộ xử lý này sử dụng bốn chiplet với tất cả tám lõi trên mỗi chiplet, có tổng số 128 MB bộ nhớ đệm L3.

  Máy trạm dựa trên AMD Ryzen Threadripper PRO là công cụ lý tưởng cho các nghệ sĩ, kiến trúc sư, kỹ sư và được trang bị các tính năng được thiết kế cho những khối lượng công việc chuyên nghiệp đòi hỏi khắt khe nhất. AMD Ryzen Threadripper PRO với những tính năng nổi bật như:


  Hiệu năng Threadripper Pro 3975WX:

  Đầu tiên là các bài test hiệu năng Render (Kết xuất) của CPU

  Blender 2.83

  Một trong những công cụ phổ biến để kết xuất là Blender, nó là một dự án nguồn mở công khai mà bất kỳ ai trong ngành hoạt hình đều có thể tham gia.

  Cảnh được sử dụng để test hiệu năng render trong bài viết này là PartyTug lúc 6 giờ sáng được tạo ra bởi Ian Hubert. Nó có kích thước 44,3 MB và sử dụng một số thuộc tính tính toán hiện đại hơn của Blender.

  Corona 1.3

  Corona được quảng cáo là công cụ kết xuất ảnh chân thực hiệu suất cao phổ biến cho 3ds Max, đồng thời cũng được phát triển để hỗ trợ Cinema 4D. Để quảng bá phần mềm, các nhà phát triển đã tạo ra một điểm chuẩn có thể tải xuống trên phiên bản 1.3

  Điểm chuẩn tiêu chuẩn do Corona cung cấp là dựa trên giao diện: cảnh được tính toán và hiển thị trước mặt người dùng, với khả năng tải kết quả lên cơ sở dữ liệu trực tuyến của họ.

  POV-Ray 3.7.1

  POV-Ray là một chương trình kết xuất khác nổi tiếng để tải lên mọi luồng đơn lẻ trong hệ thống, bất kể mức bộ nhớ đệm và bộ nhớ. Sau một thời gian dài POV-Ray 3.7 là bản phát hành chính thức mới nhất, khi AMD tung ra Ryzen.

  POV-Ray dường như thích các biến thể 64C / 64T của Threadripper, nhưng sự khác biệt giữa TR và TR Pro hơi nghiêng về các bộ xử lý TR tần số cao hơn.

  V-Ray

  Được xây dựng bởi ChaosGroup, V-Ray là một gói kết xuất 3D tương thích với một số ứng dụng hình ảnh thương mại phổ biến, chẳng hạn như 3ds Max, Maya, Undreal, Cinema 4D và Blender.

  V-Ray cho thấy lợi ích từ việc bật tất cả 128 luồng và điều thú vị ở đây là sự khác biệt về hiệu suất giữa các tùy chọn 32c và 64c / 64t gần bằng không. Ngược lại, W-3175X hoạt động tốt ở bài test này, đánh bại các CPU 32c.

  >>> Xem thêm: cpu e-2324g  Cinebench R20

  Dựa trên Cinema4D, Cinebench là một máy tiêu chuẩn được xây dựng có mục đích hiển thị cảnh với cả tùy chọn đơn và đa luồng.

  Handbrake 1.32

  Chuyển mã video từ định dạng video này sang định dạng video khác là một trong những công đoạn quan trọng sau khi edit video, tiếp theo mình sẽ sử dụng phần mềm HandBrake để đánh giá khả năng mã hóa của Threadripper Pro 3975WX.

  Video trong bài test có thông số 1080p30 h264 và chuyển đổi thành ba tệp khác nhau: (1) 480p30 'Discord', (2) 720p30 'YouTube' và (3) 4K60 HEVC.

  Với một cấu hình sử dụng bộ vi xử lý Workstation như Threadripper Pro 3975WX mình sẽ lựa chọn một chiếc card đồ họa chuyên dành cho máy trạm của AMD – Radeon Pro W6600. Chiếc card này có gì?

  AMD Radeon Pro W6600 được lên kệ trong quý 3/2021 cho thị trường bán lẻ. Như tên gọi của nó, Radeon Pro W6600, giống như Radeon RX 6600 XT chơi game, là một GPU máy trạm chuyên nghiệp nhắm đến mức giá và mức hiệu suất thấp hơn W6800. Tuy nhiên, bộ tính năng của Radeon Pro W6600 phù hợp với các dịch vụ dựa trên RDNA 2 cao cấp hơn và bao gồm các chứng nhận ISV cho nhiều ứng dụng thiết kế và tạo nội dung chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện có.

  Vào tháng 6, phiên bản dành cho máy tính để bàn và điện thoại di động của Radeon Pro W6600 đã được công bố. Cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của Radeon Pro W6600 đều có các tính năng và thông số kỹ thuật giống hệt nhau. W6600 dựa trên GPU Navi 23, có 28 Đơn vị tính toán (CU) với tổng số 1.792 lõi, 28 Bộ tăng tốc Ray, 32MB Bộ nhớ đệm vô cực và 8GB bộ nhớ GDDR6, được liên kết với GPU qua giao diện 128 bit, cho băng thông bộ nhớ cao nhất là 224GB / s. Xung nhịp GPU trong quá trình hoạt động bình thường thường trên dải tần 2.500MHz - 2.600MHz.

  GPU W6600 bao gồm 11,06 tỷ bóng bán dẫn và giống như những người anh em mạnh mẽ hơn của nó, được sản xuất bằng quy trình 7nm. Thông lượng FP16 nửa chính xác cao nhất được đánh giá là 20,8 Teraflop (10,4 Teraflops đỉnh FP32) và thẻ có 4 đầu ra hiển thị. Được chế tạo bằng quy trình sản xuất bộ xử lý 7nm tiên tiến, GPU này có kiến trúc đồ họa AMD RDNA 2 huyền thoại, được tìm thấy trong các bảng điều khiển trò chơi hàng đầu hiện nay. Kiến trúc AMD RDNA 2 giới thiệu một loạt các lợi ích hình ảnh nâng cao cho người dùng chuyên nghiệp, bao gồm tính năng dò tia phần cứng, hiệu quả năng lượng và độ trễ thấp.

  Với GPU Radeon Pro, các chứng chỉ cung cấp độ tin cậy vững chắc, ổn định và đáng tin cậy khi thời hạn dự án quan trọng đến gần bạn. Được đồng bộ với các ứng dụng phổ biến hiện nay như Autodesk Revit, AutoCAD, Solidworks, Topaz Video Enhance AI, PhotoLab, …

  Bên trong GPU Radeon Pro AMD tích hợp phần cứng bảo mật chuyên dụng trong GPU, giúp tạo ra một lớp bảo mật phần cứng đồ họa cơ bản.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này