Thử nghiệm HRD cụ thể giúp làm rõ vai trò ức chế PARP trong ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Affiliate Marketing Online'

 1. camnangungthu

  camnangungthu New Member

  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Đối với những bệnh nhân bị thiếu hụt sửa chữa tái tổ hợp tương đồng (HRD), thuốc ức chế PARP có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng. Các chất ức chế PARP như olaparib (Lynparza), niraparib (Zejula) và rucaparib (Rubraca) đều đã được FDA và Cơ quan Dược phẩm Châu Âu chấp thuận là liệu pháp điều trị duy trì hàng đầu cho bệnh nhân ung thư buồng trứng giai đoạn cuối.

  Thuốc ức chế PARP olaparib cũng đã được phê duyệt kết hợp với chất ức chế hình thành mạch bevacizumab (Avastin) như một liệu pháp điều trị duy trì hàng đầu ở bệnh nhân người lớn bị ung thư buồng trứng, những người đáp ứng hoàn toàn hoặc một phần với hóa trị liệu dựa trên bạch kim bậc một và có liên quan đến ung thư với sự thiếu hụt tái tổ hợp tương đồng (HRD), được xác định bởi đột biến BRCA có hại hoặc nghi ngờ có hại , và / hoặc sự không ổn định của bộ gen. Chỉ định này được đưa ra dựa trên những phát hiện từ thử nghiệm PAOLA-1 giai đoạn 3 (NCT02477644), nhằm mục đích xem liệu bệnh nhân có nhận được bất kỳ lợi ích nào từ việc bổ sung olaparib vào bevacizumab hay không, bất kể tình trạng đột biến BRCA .

  Những người tham gia thử nghiệm đã được kiểm tra tình trạng HRD của khối u bằng cách sử dụng xét nghiệm Myriad myChoice HRD Plus, sau đó đã được FDA chấp thuận như một chẩn đoán đồng hành cho olaparib. Và nghiên cứu đã chứng minh rằng những bệnh nhân có HRD dương tính, bất kể tình trạng đột biến BRCA , được hưởng lợi nhiều nhất từ phác đồ kết hợp. 1

  Tuy nhiên, ngoài việc kiểm tra HRD với xét nghiệm Myriad, kiểm tra HRD với bảng gen là một cách tiếp cận khác. Tuy nhiên, theo Tiến sĩ, Bác sĩ Eric Pujade-Lauraine, phương pháp này xác định ít bệnh nhân bị ung thư buồng trứng cấp độ cao có đột biến trong các gen của con đường sửa chữa tái tổ hợp tương đồng (HRR) hơn so với thử nghiệm Myriad.

  Trong một bài trình bày trong Hội nghị thường niên năm 2021 của Hiệp hội Ung thư Phụ nữ (SGO) về Ung thư Phụ nữ, Pujade-Lauraine và cộng sự đã chứng minh dữ liệu cho thấy những bảng gen này không thực sự dự đoán được lợi ích từ sự kết hợp olaparib và bevacizumab ở bệnh nhân ung thư buồng trứng. 2

  Pujade-Lauraine, người đứng đầu Khoa Ung thư Y tế tại Hôpital Hôtel-Dieu ở Pháp, đã thảo luận về các chất ức chế PARP và lợi ích của các phương pháp thử nghiệm khác nhau đối với HRD, trong một cuộc phỏng vấn với Targeted Oncology trước cuộc họp SGO .

  SINH THÁI NHẮM MỤC TIÊU: Trước 3 nghiên cứu này, những kết quả nào đã được quan sát với hóa trị liệu dựa trên bạch kim và phẫu thuật cắt lớp đơn thuần để điều trị tuyến đầu cho bệnh nhân ung thư buồng trứng?

  Cho đến gần đây, việc điều trị ung thư buồng trứng giai đoạn muộn bao gồm sự kết hợp của hóa trị và phẫu thuật cắt bỏ - hoặc phẫu thuật cắt đoạn trước hoặc phẫu thuật cắt đoạn. Nhưng kể từ Đại hội ESMO [vài năm trước], 3 thử nghiệm ngẫu nhiên giai đoạn 3 đã chỉ ra rằng việc bổ sung chất ức chế PARP kéo dài đáng kể thời gian sống không tiến triển (PFS) của những bệnh nhân bị ung thư buồng trứng cấp độ cao này. Và phát hiện đáng chú ý là chủ yếu là những bệnh nhân mắc chứng HRD, được kiểm tra bằng các bài kiểm tra của Myriad, những người được hưởng lợi từ chất ức chế PARP. Nó phù hợp với cơ chế hoạt động của một chất ức chế PARP. Và điều này là mới, tại sao? Bởi vì cho đến nay, dân số được hưởng lợi nhiều nhất từ chất ức chế PARP chủ yếu là những bệnh nhân có BRCAđột biến, và ở đó, nó xảy ra, [nhưng bây giờ] có một tập hợp con bệnh nhân mới và dân số mới. [Đây là] những bệnh nhân có xét nghiệm dương tính với HRD, bị thiếu hụt sửa chữa tái tổ hợp ngược bình thường, nhưng [không] không có đột biến BRCA . Và chúng tôi đang tập trung vào nhóm dân số này. Làm thế nào để nhận biết bệnh nhân này không mang đột biến BRCA mà là HRD.

  Thử nghiệm chính đã sử dụng một điểm số bất ổn định cụ thể của bộ gen. Vì vậy, nó là một bài kiểm tra để nhận ra các bất thường bộ gen khác nhau do HRD gây ra. Và xét nghiệm này có một số ưu điểm, tất nhiên, nhưng có một số hạn chế, chẳng hạn như xét nghiệm cần một [lượng] mẫu DNA đáng kể từ khối u. Điều đó có nghĩa là từ 12% đến 18% các xét nghiệm không có thông tin vì không đủ mẫu DNA. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng tìm các xét nghiệm khác có thể xác định nhóm bệnh nhân dương tính với HRD không có BRCAđột biến. Và nhiều phòng thí nghiệm trên khắp thế giới gợi ý rằng có lẽ chúng ta có thể thay thế điểm không ổn định bộ gen này của bài kiểm tra HRD bằng việc xác định đột biến của một gen trong con đường HRR. Vì vậy, chỉ cần có một dấu hiệu của bất thường bộ gen nhưng đột biến ở một số gen thông qua giải trình tự thế hệ tiếp theo [NGS] và bảng gen.

  Vì vậy, chúng tôi đã kiểm tra giả thuyết này trong thử nghiệm PAOLA-1, một thử nghiệm được tài trợ bởi nhóm ARCAGY của Pháp, những người đã khám phá sự kết hợp của olaparib với bevacizumab trong quá trình duy trì so với giả dược cộng với bevacizumab và [thử nghiệm] đã cho thấy rất sự kéo dài đáng kể của PFS, đặc biệt ở những bệnh nhân dương tính với HRD. Và những gì chúng tôi tìm thấy — và chúng tôi đã khám phá 6 bảng gen khác nhau, 3 bảng đã được xuất bản trước đây và 3 bảng mà chúng tôi đã xây dựng - và không có bảng nào trong số này là dự đoán về hoạt động của olaparib trong điều trị và duy trì tuyến đầu này. Vì vậy, đó là một sự lừa dối. Tại sao các bảng gen này không hiệu quả để dự đoán xảy ra, và chúng tôi đã chỉ ra rằng đột biến ở một số gen của con đường HRR không có nghĩa là nó ảnh hưởng đến hiệu quả của con đường này. Và chỉ một phần ba đến một nửa số đột biến gen này gây ra bệnh HRD. Vì vậy, đó là phát hiện đầu tiên. Phát hiện thứ hai nằm trong cùng một dòng là theo các bảng gen khác nhau, chỉ có 3,8% đến 9,8% bệnh nhân ung thư buồng trứng cấp độ cao có đột biến trong các gen này. Vì vậy, bảng gen chỉ nhận ra một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân so với điểm số không ổn định của bộ gen, vốn xác định được gần 20% số bệnh nhân. Vì vậy, kết luận của chúng tôi là cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy bảng điều khiển gen tập trung vào con đường HRR có thể thay thế điểm số không ổn định của bộ gen được kiểm tra bằng bài kiểm tra Myriad. Và do đó, chúng tôi phải khám phá thêm những bất ổn khác của hệ gen chứ không phải tập trung vào bảng gen như chúng tôi đã làm ở nhiều quốc gia. bảng gen chỉ nhận ra một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân so với điểm số không ổn định của bộ gen, gần 20% bệnh nhân được xác định. Vì vậy, kết luận của chúng tôi là cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy bảng điều khiển gen tập trung vào con đường HRR có thể thay thế điểm số không ổn định của bộ gen được kiểm tra bằng bài kiểm tra Myriad. Và do đó, chúng tôi phải khám phá thêm những bất ổn khác của hệ gen chứ không phải tập trung vào bảng gen như chúng tôi đã làm ở nhiều quốc gia. bảng gen chỉ nhận ra một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân so với điểm số không ổn định của bộ gen, gần 20% bệnh nhân được xác định. Vì vậy, kết luận của chúng tôi là cho đến nay, không có bằng chứng nào cho thấy bảng điều khiển gen tập trung vào con đường HRR có thể thay thế điểm số không ổn định của bộ gen được kiểm tra bằng bài kiểm tra Myriad. Và do đó, chúng tôi phải khám phá thêm những bất ổn khác của hệ gen chứ không phải tập trung vào bảng gen như chúng tôi đã làm ở nhiều quốc gia.

  SINH THÁI CÓ MỤC TIÊU: Về việc thử nghiệm, bạn hiện đang đặt hàng thử nghiệm như thế nào? Bạn có đang yêu cầu xét nghiệm trước khi điều trị, trong quá trình điều trị không? Quy trình của bạn là gì?

  Vì vậy, tôi nghĩ rằng quá trình này khá khác nhau tùy theo các quốc gia. Ở Châu Âu, chúng tôi có thử nghiệm Myriad chỉ trong vài tháng. Vì vậy, ở Pháp, những gì chúng tôi đề xuất là chẩn đoán ung thư buồng trứng cấp độ cao, tìm kiếm xét nghiệm Myriad HRD. Và trong các bài kiểm tra này, bạn có cả kết quả của BRCAđột biến trong khối u và điểm không ổn định của bộ gen. Vì vậy, bạn có thể, với những xét nghiệm này, nhận ra những bệnh nhân có HRD dương tính và có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ chất ức chế PARP và những bệnh nhân HRD âm tính, những người [có thể không] được hưởng lợi từ chất ức chế PARP. Và sau đó khi bạn có kết quả của các xét nghiệm này, bạn có thể chọn xem bạn có muốn cho bevacizumab hay không, ngoài ra, tất nhiên, quan điểm của việc cung cấp cho bệnh nhân một chất ức chế PARP. Vì vậy, đây là cách chúng tôi đang làm ở Châu Âu và đặc biệt là ở Pháp, cho tất cả các bệnh nhân ung thư buồng trứng cấp độ cao và bệnh ở giai đoạn cuối.

  SINH THÁI NHẮM MỤC TIÊU: Ngoài HRD, bạn đang tìm kiếm những yếu tố tiên lượng nào khác trong xét nghiệm này cho những bệnh nhân này?

  Vì vậy, ngoài xét nghiệm HRD, tất nhiên, chúng tôi xem xét các yếu tố tiên lượng khác. Một yếu tố tiên lượng quan trọng là giai đoạn FICO, đặc biệt trong giai đoạn nặng này, sự khác biệt giữa bệnh ở giai đoạn 4 và giai đoạn 3 Tất nhiên, việc cắt bỏ hoàn toàn tất cả các vị trí bệnh sẽ khó hơn khi nó ở giai đoạn 4. Và thứ hai yếu tố tiên lượng quan trọng nhất là khả năng cắt bỏ hoàn toàn ở cuộc phẫu thuật trước. Vì vậy, có nhiều phương pháp khác nhau để đánh giá khả năng cơ bản này của bệnh khi bệnh mới được chẩn đoán. Và nếu nó được cân nhắc, thì sẽ rất khó để có được một cuộc phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn trong khi chúng tôi đề xuất cho bệnh nhân một chu kỳ của một cuộc phẫu thuật hóa trị và phẫu thuật cắt quãng, tiếp theo là hóa trị và sau đó duy trì bằng thuốc ức chế PARP.

  SINH THÁI CÓ MỤC TIÊU : Chúng ta phải giải quyết những điều gì khác với xét nghiệm ung thư buồng trứng trong tương lai?

  Vì vậy, một điểm quan trọng là xét nghiệm HRD là một xét nghiệm dự đoán. Nhưng bên trong các xét nghiệm này, bạn có thông tin về đột biến BRCA của khối u . Và nếu bệnh nhân có đột biến BRCA của khối u , thì bệnh nhân này cũng có cơ hội mang đột biến BRCA dạng mầm . Và trong trường hợp này, khi một bệnh nhân được phát hiện có đột biến BRCA của khối u , điều quan trọng là phải gửi bệnh nhân này đến [nhà di truyền học] để tìm kiếm một đột biến BRCA mầm , cuối cùng có thể là một đột biến BRCA mầm cho toàn bộ gia đình. Vì vậy, tất nhiên, nó cũng là một phép thử cho gia đình.

  Xét nghiệm HRD là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực ung thư buồng trứng. Tại sao? Các xét nghiệm HRD không chỉ [có thể] dự đoán một phương pháp điều trị mới, đó là chất ức chế PARP, [mà còn] cho phép ung thư buồng trứng xâm nhập vào lĩnh vực y học chính xác, mang lại một cái nhìn mới cho kiến thức về sinh học ung thư buồng trứng và tương lai sự đối xử. Và đặc biệt, điều quan trọng nhất, 2 ưu tiên hàng đầu trong điều trị ung thư buồng trứng hiện nay là tìm hiểu cơ chế kháng thuốc của PARP là gì? Đó là tất nhiên, đối với bệnh nhân dương tính với HRD, nhưng những bệnh nhân này có khối u âm tính với HRD là ai? Đặc điểm sinh học cụ thể của những khối u âm tính với HRD này là gì và khi biết được điều đó, chúng tôi sẽ tìm ra mục tiêu mới và phương pháp điều trị mới cho bệnh nhân ung thư buồng trứng. Đó là những phát hiện mới rất quan trọng cần xem xét,
  : ung thư
  Đang tải...

Chia sẻ trang này