Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Việc Làm'

 1. wphoabinh

  wphoabinh Member

  Bài viết:
  574
  Đã được thích:
  0
  Người nước ngoài được cấp Giấy phép lao động tại Việt Nam với thời hạn ghi trên. Giấy phép lao động là tối đa 2 năm. Khi thời hạn này sắp hết, doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh. Người nước ngoài cần tiến hành thủ tục xin gia hạn – cấp lại giấy phép lao động. Để có thể thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, quý.khách cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  Thứ nhất là, các giai đoạn cần thực hiện trong. quá trình gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam:
  Giai đoạn một: Xin văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài
  Mặc dù trước đây để xin được Giấy phép lao động thì doanh nghiệp. đã được chấp thuận nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đối với vị trí đã được cấp phép. Tuy nhiên thời hạn được chấp thuận cũng chỉ trong vòng 2 năm. Do vậy khi xin gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tiếp tục làm việc tại. Việt Nam thì doanh nghiệp. tổ chức phải được sự chấp. thuận. nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài trong thời hạn mới.

  Giai đoạn hai: Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài tiếp tục làm việc tại Việt Nam.
  Để có thể gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài,. quý khách cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

  – Văn bản đề nghị cấp lại / gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài theo. mẫu số 7 – đơn đề nghị cấp cấp lại giấy phép lao động Thông tư 40/2016.

  – 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm).

  – Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài để thực hiện. thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động
  a. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15. ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

  b. Giấy chứng nhận sức khỏe

  c. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài

  Tùy vào từng trường hợp cụ thể có thể phát sinh một trong các giấy tờ sau:
  – Văn bản của phía nước ngoài cử người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

  – Hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong .đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

  – Hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài. hoặc văn bản chứng minh người lao động. nước ngoài tiếp tục đàm phán cung cấp dịch vụ tại Việt Nam.

  – Giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế. được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  – Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài tiếp tục làm việc. tại tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

  – Văn bản của một nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam. để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó.

  – Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được. tham gia vào hoạt động của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

  Các giấy tờ này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài. thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Thứ hai là, Thẩm quyền gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.
  Thẩm quyền gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài thuộc về một trong các cơ quan sau tùy thuộc vào đơn vị xin gia hạn:

  1. Sở Lao động Thương Binh và xã hội tỉnh / thành phố trực thuộc Trung Ương.

  2. Cục Việc làm – Bộ Lao động thương binh và xã hội.

  3. Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất tỉnh / thành phố trực thuộc Trung ương.


  * Để biết thêm thông tin chi tiết và giải đáp thắc mắc về Thủ tục xin Gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Quý khách vui lòng liên hệ:

  0904677628.  Nguồn: www.workpermit.vn
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này