THUẬN LỢI KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. buithithu

  buithithu New Member

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Bạn đang quan tâm đến việc thành lập công ty TNHH một thành viên cần quan tâm đến những điều kiện cần và đủ xem doanh nghiệp minh đã đáp ứng hay chưa.Việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đem đến cho bạn nhiều thuận lượi cũng như lợi thế nhất định so với những loại hình doanh nghiệp khác

  Thành lập công ty tnhh một thành viên có những ưu nhược điểm gì?

  [​IMG]

  Khái quát về thành lập công ty tnhh một thành viên
  [​IMG]  Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, công ty tnhh một thành viên là loại hình công ty có những đặc trưng sau:

  – Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

  – Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  – Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

  Những ưu điểm và hạn chế khi thành lập công ty tnhh một thành viên
  [​IMG]  Với những đặc trưng nêu trên có thể thấy một số ưu điểm khi thành lập công ty tnhh một thành viên như sau:

  • Chế độ trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Điều này giúp chủ sở hữu an tâm hơn trong quá trình kinh doanh của mình.
  • Chế độ một chủ sở hữu giúp công ty tnhh một thành viên dễ dàng , quyết đoán hơn trong việc ra các quyết định kinh doanh, nắm bắt các cơ hội kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế thị trường.
  • Tư cách pháp nhân giúp công ty có được những lợi thế nhất định trong các giao dịch.
  Tất nhiên loại hình doanh nghiệp nào cũng có những hạn chế. Hạn chế lớn nhất khi lựa chọn thành lập công ty tnhh 1 thành viên có lẽ là khả năng huy động vốn tương đối hạn chế. Cụ thể công ty không được quyền phát hành cổ phần để huy động vốn. Hơn nữa khả năng mở rộng về quy mô kinh doanh cũn hạn chế hơn các loại hình doanh nghiệp khác khi loại hình này chỉ có một thành viên.

  Thủ tục đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên.
  Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên
  [​IMG]  Hồ sơ thành lập công ty tnhh một thành viên phụ thuộc nhiều vào việc chủ sở hữu công ty là cá nhân hay tổ chức, đồng thời phụ thuộc vào việc lựa chọn mô hình cơ cấu tổ chức của công ty trong trường hợp tổ chức là chủ sở hữu.Tuy nhiên, một cách khái quát theo các quy định của pháp luật hiện hành thì hồ sơ thành lập công ty tnhh một thành viên gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty: CMND, thẻ căn cước công dân, hộ chiếu,…trong trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân.
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân ( cmnd, hộ chiếu, căn cước công dân,…)của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình có chủ tịch công ty.
  • Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân ( cmnd, hộ chiếu, căn cước công dân,…) của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo mô hình có Hội đồng thành viên.
  • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);
  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.
  • Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền
  Thủ tục nộp và giải quyết việc thành lập công ty tnhh một thành viên.
  [​IMG]  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ nêu trên, người đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên nộp 1 bộ hồ sơ đến Sở kế hoạch đầu tư tại tỉnh, thành phố nơi công ty đăng trụ sở chính

  Người làm thủ tục có thể lựa chọn nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch và đầu tư hoặc nộp theo phương thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Trường hợp nộp qua mạng thì người nộp cần đăng ký tài khoản trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thực hiện các thao tác nộp hồ sơ theo hướng dẫn.

  Thời hạn giải quyết hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền là 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

  Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên của Luật Á Châu
  [​IMG]

  Là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thành lập doanh nghiệp, Luật Á Châu cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp trong đó có đăng ký thành lập công ty tnhh một thành viên.

  >>>Dịch vụ đăng ký thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên
  >>>Dịch vụ đăng ký thành lập công ty cổ phần

  Với dich vụ thành lập công ty tnhh một thành viên, chúng tôi cam kết:

  • Tư vấn đầy đủ, miễn phí quy trình thủ tục đăng ký kinh doanh và các vấn đề liên quan.
  • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh và đảm bảo khách hàng nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đúng thời hạn cam kết
  • Tư vấn miễn phí các thủ tục sau đăng ký doanh nghiệp
  • Đảm bảo chi phí đúng như cam kết, không thêm bất kỳ khoản phụ phí nào
  Thành lập công ty tnhh một thành viên ngay hôm nay với dịch vụ thành lập công ty trọn gói của Luật Á Châu !
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này