Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. nhvan226

  nhvan226 Member

  Bài viết:
  677
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm tăng áp là loại máy bơm được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra các đầu vòi sử dụng được mạnh hơn, nhiều hơn so với khi không dùng máy bơm.

  Hiện nay, tại hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng bơm tăng áp, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng có thể hiểu được dòng bơm này có cấu tạo ra sao, hoạt động như thế nào. Quý khách hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của dòng bơm này tại bài viết ngay sau đây nhé.

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm chìm nước thải pentax. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  [​IMG]

  Cấu tạo của bơm tăng áp

  • Bình áp lực: Bình áp lực là một bình chứa đóng vai trò nén áp suất nhằm tích trữ năng lượng thủy lực. Loại thiết bị này có khả năng cung cấp năng lượng cũng như cân bằng thủy lực. Bình áp lực được cấu tạo nên từ vỏ được chế tác bằng kim loại với khả năng chịu được áp suất lớn. Thêm nữa, lõi bình chứa một bọc cao su chứa nước. Sự ra vào của nước gây tác động đến áp suất của. Phần còn lại của bình áp lực chứa nitơ cùng với một áp suất nhất định.Khi máy hoạt động, nước đi vào lõi cao su đầu tiên dẫn động đến mức cao su giãn nở ra. Lúc này, một áp lực nước nhất định được tạo ra tổng bình có chức năng bù áp trong đường ống. Trong trường hợp đường ống mất một lượng nhỏ áp lực, bình sẽ nhả áp lực vào đường ống, từ đó khiến máy không phải hoạt động.
  • Rơ le: Máy bơm nước tăng áp có cấu tạo tương tự như máy bơm chân không. Tuy vậy, so với máy bơm chân không, máy bơm tăng áp có lắp thêm một số thiết bị như bình áp lực và rơle áp lực tự đóng ngắt. Trong đó, một trong hay bộ phận quan trọng nhất của máy bơm nước tăng áp là Rơ le. Thiết bị này có các bộ phận như một công tắc bình thường. Loại công tắc này làm việc nhờ vào áp lực từ đường ống đẩy vào.
  Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước tăng áp

  • Khi khởi động máy, nước sẽ chảy từ đường hút vào thân. Sau đó, nước thoát ra theo đường xả. Khi van khóa lại, áp suất trong bình tăng cao khiến nước được bơm đầy vào bình tích áp.
  • Khi này, màng cao su sẽ giãn ra. Cùng lúc đó, khí nitơ bị nén lại khiến nước bị đẩy lại. Đồng thời, áp suất cao khiến điều khiển công tắc mở tiếp điểm. Lúc này, máy bơm tăng áp sẽ ngừng hoạt động. Khi van mở ra, áp suất đường ống giảm khiến tiếp điểm của rơ le tự động đóng lại giống như lúc ban đầu bơm. Vòng hoạt động này tiếp tục lặp lại.
  Các thiết bị làm tăng áp suất nước: Một số thiết bị làm tăng áp suất nước được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như máy bơm nước tăng áp. Loại thiết bị này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm tăng áp, hi vọng sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng bơm này. Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Vimex 0989775196 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này