Tìm hiểu chương trình đầu tư startup visa canada ưu đãi

Thảo luận trong 'Linh Phụ Kiện Điện Thoại và Dịch Vụ'

 1. thaotb1

  thaotb1 Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Nếu bạn là doanh nhân và có một ý tưởng buôn bán sáng tạo, Bạn có thể nhập cư vào Canada thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp (Start-up Visa Canada) với sự hỗ trợ cho ý tưởng của bạn từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Canada, một nhóm nhà đầu cơ thiên thần hoặc một vườn ươm doanh nghiệp.

  Khoản đầu tư tối thiểu Chương trình Visa khởi nghiệp định cư canada

  Nếu khoản đầu cơ đến từ một quỹ đầu cơ mạo hiểm được chỉ định của Canada, nhà đầu cơ phải bảo đảm an toàn khoản đầu cơ tối thiểu 200.000 USD.
  [​IMG]
  Nếu khoản đầu cơ đến từ một nhóm nhà đầu cơ người Canada được chỉ định, doanh nhân khởi nghiệp phải đảm bảo an toàn khoản đầu cơ tối thiểu là 75.000 USD.

  Doanh nhân khởi nghiệp phải được chấp nhận vào một chương trình ươm tạo doanh nghiệp Canada.

  Nhà đầu tư cần chứng minh có đủ khả năng kinh tế tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Chương trình Visa khởi nghiệp. Số tiền tối thiểu sẽ tương ứng với số người phụ thuộc đi cùng nhà đầu cơ đến Canada”. Trong một số trường hợp, tổ chức được chỉ định có thể cung cấp thêm tiền để giúp doanh nhân khởi nghiệp trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, doanh nhân khởi nghiệp không thể sử dụng tiền đầu tư cho doanh nghiệp để trang trải chi phí sinh hoạt.

  Điều kiện yêu cầu

  Có doanh nghiệp đạt tiêu chí tại Canada

  Tối đa 5 người có thể đăng ký làm chủ sở hữu một doanh nghiệp startup tại Canada.

  Tổ chức được chỉ định nắm giữ hơn 50% tổng số quyền biểu quyết gắn liền với tất cả các cổ phần của công ty đang lưu hành tại thời điểm xác nhận. Người đứng đơn và tối đa 4 người khác nắm giữ 50% quyền còn lại, mỗi người có ít nhất 10% quyền quyết định.

  Để nhận được thường trú nhân, nhà đầu tư phải thoả điều kiện

  Phải chứng tỏ được bản thân đang quản lý hoạt động liên tục và đều đặn cho doanh nghiệp từ bên trong Canada

  Phần thiết yếu của hoạt động buôn bán phải diễn ra ở Canada

  Doanh nghiệp phải được thành lập tại Canada

  Nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định bởi chính phủ Canada

  Doanh nhân khởi nghiệp phải nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định (một nhóm kinh doanh đã được phê duyệt để đầu tư hoặc hỗ trợ các doanh nghiệp có thể khởi nghiệp).

  Người đứng đơn sẽ cần:

  Liên hệ với tổ chức được chỉ định để tìm hiểu làm thế nào để nhận được sự hỗ trợ

  Thuyết phục tổ chức rằng, nhà đầu cơ đang có một ý tưởng buôn bán đáng để hỗ trợ

  Nhận được thư hỗ trợ từ tổ chức được chỉ định

  quá trình đưa ra ý tưởng kinh doanh là khác nhau cho mỗi tổ chức. Mỗi tổ chức có thể sẽ có yêu cầu riêng. Ví dụ, doanh nhân khởi nghiệp có thể được yêu cầu trình bày khái niệm buôn bán của mình trực tiếp hoặc gửi kế hoạch buôn bán chi tiết một cách gián tiếp.

  Nếu doanh nhân khởi nghiệp đạt được thỏa thuận với tổ chức được chỉ định sẽ nhận được một lá thư xác nhận hỗ trợ. Thư này cần có mặt trong bộ hồ sơ xin visa khởi nghiệp. Đây là bằng chứng quan trọng để minh chứng rằng quỹ đầu cơ mạo hiểm (venture capital fund), nhóm nhà đầu tư thiên thần (angel investor group) hoặc vườn ươm doanh nghiệp (business incubator) đang hỗ trợ cho ý tưởng kinh doanh của doanh nhân.

  Tổ chức cũng sẽ gửi giấy chứng nhận cam kết trực tiếp cho chính phủ Canada. Chính phủ Canada sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của ứng viên nộp đơn và chứng nhận cam kết của tổ chức để đánh giá đơn đăng ký. Doanh nhân khởi nghiệp cũng có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin buôn bán để chính phủ Canada đưa ra quyết định cuối cùng đối với hồ sơ đăng ký.

  Yêu cầu về ngôn ngữ

  Khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc cả hai ngôn ngữ sẽ giúp công ty của doanh nhân khởi nghiệp thành công ở Canada.

  Người nộp đơn phải làm bài kiểm tra ngôn ngữ từ một cơ quan được phê duyệt và phải đính kèm các tác dụng trong đơn đăng ký xin cấp startup visa. Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada là (CLB) 5 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trong cả bốn lĩnh vực nghe, nói, đọc, viết.

  thời gian xử lý hồ sơ

  Đơn xin Visa khởi nghiệp được xử lý trong khoảng 12 đến 16 tháng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này