icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Làm lăng mộ đá giá rẻ tại https://langmoda.com
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất tại admarket.vn
icon-thietkewebhaiphong Tin tài trợ: Tìm gia sư cho con đến ngay http://giasuhathanh.edu.vn

Tìm hiểu một số loại rêu bể thủy sinh được nhiều người chọn

Thảo luận trong 'Thú Nuôi - Cây Cảnh'

 1. nhandat048

  nhandat048 Member

  Bài viết:
  139
  Đã được thích:
  0
  Hồ thủy sinh là thú chơi giải trí của những người sống ở thành thị, bởi lẽ nhà phố vốn có ít đất dùng để bố trí tiểu cảnh sân vườn hay tiểu cảnh hòn non bộ để nhìn ngắm cá hàng ngày. Người ta chọn thiết kế hồ thủy sinh ở trong nhà của mình như là mang vẻ đẹp tự nhiên vào để tiêu trừ những căng thẳng, tiêu cực của cuộc sống bận rộn hiện tại. Tại nước ta, làm hồ thủy sinh vẫn luôn được coi như một trò chơi phù hợp với mọi tầng lớp từ bình dân tới trung lưu. Căn cứ theo từng mức độ, bể thủy sinh mang bố cục, vẻ đẹp độc đáo khác nhau như một bức vẽ hài hòa, sinh động bởi sự kết hợp giữa nhiều sinh vật động thực vật thủy sinh và bố cục hồ thủy sinh.

  [​IMG]
  Nói đến bố cục hồ thủy sinh thì các loại rêu chính là một thực vật thủy sinh không thể thiếu được trong hồ. Tác dụng của rêu đó là phủ xanh nền bể cá, những chỗ trống làm đẹp cảnh trong bể cá. Sắc xanh của rêu nhìn cực kỳ dịu mắt và tuyệt đẹp trong mắt người chơi. Rêu cùng với lũa cây thủy sinh, tạo thành bố cục đẹp tuyệt vời và ấn tượng cuốn hút tạo được điểm nhấn của một hồ thủy sinh đẹp.

  Hãy cùng tìm hiểu thêm về một số loại rêu dễ trồng để có một mẫu hồ thủy sinh tuyệt đẹp theo sở thích của bạn!

  1. Rêu Java ( Java Moss - Taxiphyllum Barbieri )
  Loại rêu trên có xuất xứ từ vùng Đông Nam Á, nó được dùng khá phổ biến khi thi công hồ thủy sinh trong nhà. Rêu rất dễ trồng trong môi trường nước ngọt thậm chí nước lợ, rêu phát triển cực tốt ở trong nền nhiệt từ 21 - 24 độ C và có thể lên tới mức nhiệt độ 30-31 độ.

  Rêu java làm tiền cảnh cũng như hậu cảnh khá tốt (tường rêu). Chúng rất dễ chăm sóc cần lượng CO2 thấp, chỉ cần buộc vào lũa hoặc đính vào tường rêu và chờ ngày rêu lên đẹp.

  2. Rêu Xmas - Xmas Moss
  Loại này khá giống về kiểu dáng và cả cách trồng nhưng tán của chúng tỏa rộng ra như cây thông noel thế nên hay gọi là rêu Xmas. Khi trang trí hồ thủy sinh, rất nhiều người chọn rêu trên tại vì chúng khá là dễ chăm sóc chỉ cần cắt nhẹ lúc tán ra ít hoặc mọc nhiều bị rối. Lưu ý ánh sáng không quá cao, chri cần phần nhiệt độ mát mẻ là rêu có thể phát triển tốt và như ý của các bạn.

  3. Rêu Flame - Flame Moss
  Loại rêu flame thật sự đang làm mưa làm gió trong giới chơi rêu thủy sinh tại vì hình dáng tương đối khác biệt và đẹp. Chúng có cách sinh trưởng theo chiều thẳng đứng, xoắn y như ngọn lửa chắc chắn sẽ kích thích những người chơi trồng chúng.

  Rêu flame chọn kết hợp với một vài khúc lũa có kích thước to tròn là một sự lựa chọn vô cùng tốt tạo được cảm giác như một ngọn lửa xanh đang cháy ở trên thân lũa.

  Loại này trồng rất dễ dàng và gọn gàng, nền nhiệt độ giữ ở mức không quá thấp.

  4. Rêu Mini Taiwan
  Khi nói tới rêu Taiwan thì nhắc tới tường rêu vì độ phủ của loại trên khá tốt phát triển lại nhanh, nên chủ nhân thu được thành quả sớm hơn.

  [​IMG]
  Cần phải chú ý nhiệt độ hồ thủy sinh tốt nhất nên điều chỉnh dưới 28 độ là được. Chỉ với một số vật dụng như là kéo tỉa … là các bạn có thể chăm sóc dễ dàng do loại này mọc khá là rối mắt nên cần cắt để hồ sạch sẽ hơn nữa.

  5. Rêu Pelia - Pelia Moss
  Loại này khá thích hợp dùng để buộc lũa, cấy trên đá bởi vì phát triển rậm và tương đối gọn, tán rêu cũng khá đẹp. Pelia Moss thường thấy hiện nay do rêu thuộc dạng dễ chăm sóc và yêu cầu bắt buộc về ánh sáng cũng không quá cao. Mức nhiệt mát mẻ là thứ nên điều chỉnh cho loại rêu Pelia xanh mượt và phát triển tốt .

  Hồ cá Cát Tường chúc các bạn chọn thành công loại rêu phù hợp cũng như lắp đặt hồ thủy sinh đúng ý!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này