Tìm hiểu sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và không dầu

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp'

 1. quan0871

  quan0871 Member

  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Kéo theo khoa học phát triển, các phương tiện máy móc ra đời đáp ứng mục đích, nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng hiện nay. Ứng với từng mục tiêu, lĩnh vực, nhu cầu sử dụng sẽ ứng với từng sản phẩm máy nén khí xem tại đây phù hợp. Vậy nên lựa chọn máy nén khí có dầu hay máy nén khí không dầu mới là giải pháp tối ưu, phù hợp nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời đúng chuẩn nhất!

  Máy nén khí không dầu là gì?

  Máy nén khí ko dầu ko sở hữu tức thị không sử dụng dầu. thực tế thì máy vẫn tiêu dùng dầu, không những thế nói tên gọi là máy nén khí không dầu là sở dĩ buồng nén bên trong không tiêu dùng dầu để bôi trót lọt khiến cho mát. bởi thế khi lượng khí đi vào buồng khí nén sẽ không mang theo dầu như máy nén khi có dầu thường ngày. Lượng khí được sinh ra hoàn toàn là khí sạch 100%.

  Máy nén khí với dầu là gì?

  Máy nén khí sở hữu dầu dạng Piston khi làm việc, thì trong khí thổi ra sẽ với cất 1 lượng nhỏ khá dầu. của các cái máy nén khí có dầu này thường được dùng trong gara ô tô, ngành nghề công nghiệp, xây dựng, cơ khí,...

  [​IMG]

  Sự khác nhau giữa máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu

  Thế mạnh và nhược điểm của máy nén khí ko dầu

  Khi nhắc đến máy nén khí không dầu hay những phân cấp máy nén khí khác, mỗi dòng sẽ sở hữu từng ưu thế, những nhược điểm riêng đáp ứng tối ưu từng mục đích sử dụng riêng của khách hàng. Cần lựa chọn đúng máy nén khí giảm âm không dầu, máy nén khí không dầu phù hợp. Dưới đây là một số ưu điểm, giới hạn của phân cấp máy nén khí này? Tìm hiểu, kết hợp mục đích sử dụng để có thể đảm bảo đưa ra lựa chọn đúng chuẩn nhất, phù hợp nhất.

  - Độ ồn thấp, máy vận hành hơi êm

  - Đảm bảo được chất lượng khí nén 100% không dầu

  - Trọng lượng nhẹ, một thể cho chuyển di

  - không hề thay dầu thường xuyên hay định kì như loại máy nén khí sở hữu dầu nên tiết kiệm giá bán bảo dưỡng và thay dầu.

  - ko bị giới hạn máy đột ngột khi gặp nhiệt độ cao.

  Trong buồng nén hoàn toàn không sở hữu chất bôi trơn tru làm cho mát, nên nhiệt độ của buồng nén sở hữu thể lên đến 200 - 300oC hoặc cao hơn nữa, đòi hỏi hất liệu trục vít phải cấu tạo rất đặc trưng mới chịu được nhiệt độ cao. vì vậy tầm giá của máy nén khí ko dầu rất cao, thông thường thì cao gấp 2 lần so với máy nén khi mang dầu cùng công suất.

  Máy nén khí không dầu được dùng đa dạng trong đa dạng ngành khác nhau như: y tế, thực phẩm, nha khoa...Do trong tính chất công tác nên khí nén không được phép với lẫn khá dầu vì sẽ ảnh hưởng hồ hết đến an toàn thực phẩm, sức khỏe người dùng...

  điểm mạnh và nhược điểm của máy nén khí có dầu

  Mặt bằng chung thì máy nén khi sở hữu dầu với mức giá phải chăng hơn và độ bền cao hơn, nhờ có dầu mà chống lại sự hao mòn trong chi tiết đối với máy. dòng máy này thường được vận dụng trong công nghiệp nặng, ko sở hữu đòi hỏi cao về độ sạch của khí, như xưởng cung cấp chế tạo máy, ô tô, cơ khí,...

  Hi vẳng mang những thông tin cơ bản về máy nén khí ko dầu và máy nén khí với dầu, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như lựa được dòng máy nén khí phù hợp có công tác đối với mình.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này