Top 2 nhà máy điện mặt trời đang được khởi công xây dựng ở Nước ta

Thảo luận trong 'Chợ linh tinh'

Nước mắm phú quốc khải hoàn
 1. ntthu.831

  ntthu.831 Member

  Bài viết:
  308
  Đã được thích:
  0
  Nếu Thiên Tân và Tuy Phong hoạt động hiệu quả thì nhiều khả năng sẽ xuất hiện rộng rãi nhà máy điện mặt trời tương tự và đó chính là một tín hiệu tốt đẹp cho những thế hệ sau này.
  Ngày 29/8/2015, dự án Nhà máy quang điện mặt trời Thiên Tân do Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thiên Tân làm chủ đầu tư đã chính thức được khởi công xây dựng, nhà máy với công suất 19,2 MW với tổng mức đầu tư 800 tỉ đồng, được xây dựng trên thể tích 24 ha tại thôn Đạm Thủy, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi bằng nguồn vốn vay trong nước và nước ngoài. Dự án do Công ty điện mặt trời giá rẻTNHH Full Advantage làm cho tư vấn.
  [​IMG]
  Nhà máy quang điện mặt trời Thiên Tân được sử dụng khoa học và máy hiện đại, hiệu suất cao, tuổi thọ dự kiến kéo dài hơn 25 năm. Với công suất lắp đặt 19,2 MW, khi đi vào vận hành, Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân tiếp tế cho hệ thống điện quốc gia hơn 28 triệu kWh điện mỗi năm. Đồng thời, có mặt trên thị trường hàng chục làm việc khiến cho cho người dân ở địa phương, đặt biệt người dân ở huyện Mộ Đức.
  Ngay sau đó, Bộ Công Thương phê duyệt đã dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời Tuy Phong tại xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận sau lúc điều chỉnh bổ sung quy hoạch lớn mạnh điện lực tỉnh Bình Thuận thủ tục 2011 – 2015, sở hữu xét đến 2020. Công trình này sẽ được xây dựng trên dung tích sắp 50 hecta với công suất 30 MW với tổng vốn thêm tiền để phát triển 1.454 tỉ đồng (tương đương 66 triệu USD) dự kiến sẽ khởi công xây dựng giữa năm nay và bắt đầu phát điện từ năm 2017. Đây là dự án năng lượng điện mặt trời lần đầu tiên được cấp phép tại Bình Thuận, mở ra quá trình mới trong phát triển năng lượng sạch, công nghệ cao, sở hữu lại hiệu quả kinh tế xã hội cho địa phương, góp phần bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, giảm thải hiệu ứng phát thải khí nhà kính và lớn mạnh bền vững.
  Điện mặt trời chẳng phải là một khái niệm mới nhưng đây là lần trước tiên những nhà vật dụng cung cấp điện theo kiểu mới này được xây dựng cần nó vẫn chưa thu hút được rộng rãi sự tập trung của phổ thông người, mặc dù vậy có lẽ chúng ta nên để ý một chút về nhà sản phẩm công nghệ này khi nó có thể ảnh hưởng đến một trong những vấn đề nóng bỏng nhất hiện nay: giá điện. Vậy chúng ta bắt buộc đặt ra vài câu hỏi về vấn đề này như giá điện sẽ thay đổi như thế nào, tại sao lại xây dựng ở Quãng Ngãi, Bình Thuận mà không phải nơi khác và thuận tiện của kiểu nhà máy điện này so với những nhà máy thủy điện, nhiệt điện như thế nào.
  Khái niệm

  hệ thống điện năng lượng mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Ngày nay, do cần thiết năng lượng sạch ngày càng nhiều cần ngành cung cấp pin mặt trời tăng trưởng rất nhanh chóng.
  Kỹ thuật điện mặt trời đơn thuần là bí quyết chuyển quang năng thành điện năng trực tiếp nhờ các tấm pin mặt trời ghép lại với nhau thành mô đun. Photon đập vào electron khiến năng lượng của electron tăng lên và đi lại tạo thành chiếc điện.
  Điện năng do pin mặt trời tạo để sử dụng hay để sạc pin. Thời kỳ đầu diện mặt trời chỉ được công tác vệ tinh nhân tạo hay phi thuyền nhưng ngay thời điểm hiện tại công dụng chính của nó là để cấp điện vào lưới điện chung nhờ bộ chuyển đổi từ loại điện một chiều trong pin sang điện xoay chiều. Còn một phần nhỏ sử dụng cấp điện cho các ngôi nhà, trạm điện thoại, bộ điều khiển từ xa...
  Tấm pin được đặt dưới một lớp gương nhằm ngăn những tác động từ môi trường. Để với lượng điện lớn hơn một mảnh pin riêng lẻ với thể ra đời người ta gắn kết lan rộng mảnh lại thành một tấm to lớn là pin mặt trời. Một tấm pin riêng lẻ đủ cấp điện cho một trạm sản phẩm điện thoại công cộng, còn để đủ cấp cho một căn nhà hay một nhà thứ điện thì nên nên rộng rãi tấm ghép lại thành dãy.
  Địa điểm xây dựng

  Tại sao lại là Quảng Ngãi, Bình Thuận mà ko phải những địa phương khác? Chúng ta cùng xem xét điều kiện tự nhiên tại hai mảnh đất miền Trung này.
  Quảng Ngãi có địa hình tương đối phức tạp, sở hữu trào lưu phải chăng dần từ tây sang đông với những dạng địa hình đồi núi, đồng bằng ven biển, phía tây của tỉnh là sườn Đông của dãy Trường Sơn, tiếp tới là địa hình núi tốt và đồi xen kẽ đồng bằng, sở hữu nơi núi chạy sát biển. Khí hậu ở Quảng Ngãi là khí hậu nhiệt đới và gió mùa, yêu cầu nhiệt độ cao và ít biến động, xung quanh ra thời gian chiếu sáng của Mặt Trời tại đây cũng tương đối ổn định. Đây là điều kiện không thể xuất sắc hơn cho một nhà sản phẩm công nghệ điện mặt trời.
  Huyện Mộ Đức là một huyện đồng bằng, nằm ở phía Đông Nam tỉnh Quảng Ngãi. Địa hình bằng phẳng ở đây rất mê say hợp cho việc xây dựng một cánh đồng pin mặt trời để mà chẳng hề lo ngại những vấn đề về mặt bằng.
  Trên thực tế, những nhà thứ điện mặt trời ở những nước khác cũng được xây dựng ở những nơi sở hữu điều kiện tương tự: bằng phẳng, khí hậu ổn định ít biển động và nhiệt độ cao cùng thời gian chiếu sáng dài. Ví dụ như nhà trang bị điện mặt trời lớn nhất toàn cầu Ivanpah nằm ở sa mạc Mojave, sắp ranh giới giữa bang California và Nevada, Mỹ. Nhà trang bị tiêu dùng khoa học nhiệt mặt trời với gần 350.000 tấm thu năng lượng trải dài trên diện tích 14,2 kilomet vuông.
  Ngoài ra, Quảng Ngãi cũng là một địa phương đang trong quá trình vững mạnh mạnh sau lúc nhà sản phẩm công nghệ lọc dầu Dung Quất được hoàn tất phải việc đặt thêm một nhà máy điện mặt trời tại đây sẽ giúp ích rất rộng rãi cho người dân địa phương về vấn đề công ăn việc làm. Trong khi đó, Bình Thuận có địa hình được quan tâm là đồi núi thấp, đồng bằng ven biển nhỏ hẹp, địa hình hẹp ngang kéo theo hướng Đông Bắc - Tây Nam. Tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, rộng rãi gió, ko mang mùa đông và khô hạn nhất cả nước - cực kỳ thích hợp hợp với những dự án điện mặt trời. Bên cạnh đó, xã Vĩnh Hảo thuộc huyện Tuy Phong (nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Thuận) sở hữu địa hình đồng bằng ven biển tương đối bằng phẳng siêu yêu thích hợp với việc xây dựng những công trình lớn. Nhà máy điện mặt trời Tuy Phong cũng sẽ giảm tải cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân bí quyết đó không xa cũng như giải quyết tương đối phong phú công ăn việc làm cho người dân tại khu vực này.
  Lời kết

  Nhà máy điện mặt trời Thiên Tân và nhà sản phẩm công nghệ điện mặt trời Tuy Phong có lẽ sẽ chính là một biểu tượng cho sự vững mạnh của Việt Nam trong tương lai lúc đất nước chúng ta đã bắt nhịp được với xu thế năng lượng sạch Trên thực tế của thế giới. Ngoài ra, nếu Thiên Tân và Tuy Phong hoạt động hiệu quả thì phong phú khả năng sẽ xuất hiện đa dạng nhà sản phẩm tương tự và đó chính là một tín hiệu tốt đẹp cho những thế hệ sau này.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này